21:57 | Thứ năm, 13/08/2020
Ẩm thực
Tôi có một nhóm bạn thân từ hồi còn học đại học. Hàng năm, vào mỗi dịp hè chúng tôi đều rủ nhau về quê của từng đứa trong nhóm để chơi. Năm nay, nhóm chọn tụ họp ở Quảng Ninh - quê hương thân yêu của tôi.
08:36 | Thứ ba, 11/08/2020
Ẩm thực
Ốc nhồi (bươu) là thực phẩm bình dân khá phổ biến. Ốc có thế chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn trong bữa ăn gia đình cũng như phục vụ thực khách yêu thích trong nhà hàng.
07:46 | Thứ sáu, 07/08/2020
Ẩm thực
Người Thái ở Tây Bắc sở hữu một kho tàng văn hóa đặc sắc, trong đó ẩm thực là khối giá trị đồ sộ với những món ăn vừa dân dã vừa hấp dẫn. Đặc biệt, các món ăn gắn liền với đời sống tâm linh người dân.
14:35 | Thứ hai, 03/08/2020
Ẩm thực
Người Thái thích ăn những món nướng, vì vậy, các loại thịt từ côn trùng cho tới tôm, cá, gà, bò… thường được chế biến bằng phương pháp nướng. Theo tiếng Thái, nếu nướng trên lửa, than hồng gọi là chí hoặc pỉnh; nướng vùi trong tro nóng gọi là pho. Món thịt gói lá nướng là món ăn hàng ngày, tùy từng loại thịt lợn, trâu, bò… mà cho các loại gia vị khác nhau như muối, ớt, hành, mì chính, ớt, tỏi, gừng, sả, mắc khén…
08:13 | Thứ năm, 30/07/2020
Ẩm thực
Huế là nơi có những món bánh canh nổi tiếng như bánh canh Nam Phổ, bánh canh Thủy Dương, phố bánh canh Hàn Thuyên, bánh canh cá lóc, cá thởn, nạm bò, tôm thịt… nhưng bánh canh cua là món ăn phổ biến nhất.
11:00 | Thứ ba, 28/07/2020
Ẩm thực
Bánh chưng gù được gói bằng nếp nương cho vị thơm ngon, dẻo ngậy, là đặc sản mỗi dịp lễ Tết, đồng thời cũng là chiếc bánh ngon miệng, đủ dinh dưỡng và thuận tiện khi đi rừng cả ngày của người Dao Thanh Y ở Vạn Yên (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh).
10:14 | Thứ năm, 23/07/2020
Ẩm thực
Dù là một loại quả rất phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới, vẫn có rất nhiều điều về quả bơ mà chúng ta chưa được biết, như khái niệm bàn tay bơ, hay bơ và mafia.
11:01 | Thứ ba, 21/07/2020
Ẩm thực
Đến Quảng Ninh mùa này, dạo quanh những khu chợ bán hải sản, bạn sẽ không khỏi bị thu hút bởi những con cá màu hồng, đỏ bơi tung tăng. Đó là cá bã trầu vừa đẹp lại rất ngon khi nấu riêu.
13:53 | Thứ sáu, 17/07/2020
Ẩm thực
Tapa là món ăn truyền thống đã có từ nhiều thế kỷ và phổ biến ở Tây Ban Nha. Đó là những món ăn nhỏ thơm ngon được chế biến bằng cách kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau, ăn kèm với rượu vang hay bia.
13:08 | Thứ tư, 15/07/2020
Ẩm thực
Nói đến cháo Trà Cổ, rất nhiều người nghĩ ngay đến cháo “chã”, cháo “Hoa”, nhưng thực ra không phải như vậy. Cháo “chã” là cháo của dân đi thuyền, cháo “Hoa” là cháo của người Hoa, còn cháo Trà Cổ là cháo do những con người sinh ra, lớn lên, gắn bó máu thịt với mảnh đất Trà Cổ nấu ra.
14:34 | Thứ hai, 13/07/2020
Ẩm thực
Vào những ngày oi nóng, mâm cơm bình dị với bát canh rau đay mồng tơi nấu cáy biển kèm vài quả cà pháo là lựa chọn của nhiều gia đình.
14:05 | Thứ năm, 09/07/2020
Ẩm thực
Ngoai bánh cuốn, có một món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Hà Nam đó là bánh đa cá rô đồng. Mmón ăn không thể lẫn với bất cứ món bánh canh cá rô đồng của vùng quê nào bởi hương vị đặc trưng riêng của nó.
15:35 | Thứ ba, 07/07/2020
Ẩm thực
Bên cạnh những đặc sản nổi tiếng, chè Huế là món ăn rẻ tiền, dân dã nhưng cũng khiến cho thực khách phương xa không khỏi lưu luyến sau mỗi lần ghé thăm. Quanh năm, suốt tháng trong các chợ Huế đều có bán hàng chục món chè đủ vị Mỗi thứ chè có vẻ đẹp, hương vị khác nhau. Mùa Hè, người Huế thích ăn 5 thứ chè vì nó thanh mát, giải nhiệt. Dưới đây là cách nấu 5 món chè vào mỗi dịp Hè của người Huế.
08:16 | Thứ sáu, 03/07/2020
Ẩm thực
Cá hố sống ở biển, mình dẹt, thân dài không vảy tương tự lươn nhưng có màu trắng bạc. Cá hố trưởng thành dài chừng 60-90cm, thịt trắng, mềm, gần như không có xương (trừ xương sống), có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn.
09:55 | Thứ ba, 30/06/2020
Ẩm thực
Cá song sống ở nước mặn, thịt trắng, dai, có vị ngọt thanh khác biệt, là loại cá thơm ngon, thuộc hàng cao cấp. Từ con cá song, bạn có thể chế biến ra rất nhiều món ngon như hấp xì dầu, nấu chua, nấu cháo… Món nào cũng ngon, cũng hấp dẫn.
10:02 | Thứ tư, 24/06/2020
Ẩm thực
Ở Huế, nếu như cách đây khoảng vài chục năm thì mít trộn, vả trộn là sự chọn lựa “bất đắc dĩ” của thực khách khi tụ họp bạn bè. Ngày nay, những món ăn dân dã này lại ấn tượng với nhiều du khách bởi hương vị độc đáo.
10:11 | Thứ sáu, 19/06/2020
Ẩm thực
Huế là quê hương của các món “bún” đa dạng, phong phú. Có lẽ do Huế xưa là vùng đất “gạo châu củi quế” nên dân gian lấy con nuốc (biển) làm món bún ăn vào mùa Hè để góp phần xua tan nóng nực…
09:17 | Thứ tư, 17/06/2020
Ẩm thực
Nhất là khi ta ăn vẫn còn nóng sốt, với chiếc vỏ mực tươi dày khi nướng săn chắc, dai hình vòng lẫn mùi thơm của vị thịt nướng cùng hương vị của nó toả ra khiến ta có một cảm giác ngon tuyệt, đặc biệt không gian thưởng thức ngay cạnh biển mới cảm nhận hết được hương vị của nó.
10:40 | Thứ hai, 15/06/2020
Ẩm thực
(HQ Online) - Vùng đất Phú Yên không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ với biển xanh cát trắng, nắng vàng, nhiều danh thắng nổi tiếng hấp dẫn du khách bốn phương, mà ở mảnh đất hoa vàng trên cỏ xanh này, những món ăn đặc sản của nơi đây cũng sẽ khiến bạn phải mê mẩn nhớ mãi khi một lần thưởng thức như mắt cá ngừ đại dương, bánh bèo chén, bánh canh hẹ, sò huyết đầm Ô Loan, bánh hỏi lòng heo và đặc biệt là chả dông.
09:59 | Thứ tư, 10/06/2020
Ẩm thực
Nguồn gốc xuất xứ của món cao lầu hiện nay còn nhiều tranh cãi, nhiều người cho rằng cao lầu là món ăn của người Trung Quốc, nhưng người Hoa kiều ở Hội An tin rằng món này không có xuất xứ từ Trung Hoa. Có người thì cho rằng cao lầu giống với món mỳ Ice Udon của xứ sở hoa anh đào nhưng thành phần và cách chế biến đã thay đổi nhiều. Đến nay, nhắc đến cao lầu người ta chỉ biết đến Hội An, nên chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng cao lầu là món ăn của người Việt Nam.