• “Xóm bánh tét” Phước Hòa ở Kiên Giang rộn ràng mùa Tết 07:08 | Thứ ba, 21/01/2020
    Đã từ hơn nửa thế kỷ qua, cứ vào tháng Chạp hàng năm, xóm bánh tét Phước Hòa lại rộn ràng vào mùa gói bánh tét, làm không khí đón xuân trong đường làng, ngõ xóm thêm háo 
  • Hấp dẫn cá lóc nướng cuốn lá sen non 08:01 | Thứ tư, 15/01/2020
    Miếng thịt cá trắng nõn, thơm nức được cuốn trong lá sen non cùng với bún và các loại rau sống, chấm nước mắm me, bạn sẽ cảm nhận hồn quê trọn vẹn khi thưởng thức món ăn.
  • Đặc sắc bún chay 07:53 | Thứ tư, 08/01/2020
    Mùi thơm của nấm, vị cay của ớt từ từ, nhẹ nhàng lan tỏa khiến những ai ngồi trước tô bún, dù chưa ăn, cũng phải thích thú. Bát bún chay nóng hổi, khuôn đậu chiên giòn, mùi thơm của nước dùng, của hành lá, hạt tiêu… rất phù hợp với tiết trời se lạnh. Món ăn này đảm bảo lượng chất đạm cần thiết, mà không có chất béo.
  • Nộm bò khô - món khoái khẩu ngày Đông Hà Nội 09:41 | Thứ năm, 02/01/2020
    Tại Thủ đô Hà Nội có rất nhiều khu vực bán món nộm bò khô, nhưng khi nhắc tới món ăn vặt vô cùng khoái khẩu này hẳn không ai là không biết tới một con phố chỉ dài 52 mét, đó là: Phố Hồ Hoàn Kiếm (P.Hàng Bạc, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) có vài hàng quán chuyên bán món nộm bò khô ngon nức tiếng từ mấy chục năm qua. 
  • Tập đoàn Mường Thanh tổ chức cuộc thi “Tranh Tài Ẩm Thực Nhà Mường 2019” 19:24 | Thứ tư, 25/12/2019
    (HQ Online) - Ngày 25/12/2019, tại khách sạn Mường Thanh Luxury Quảng Ninh diễn ra cuộc thi “Tranh Tài Ẩm Thực Nhà Mường 2019”.
  • 5 quán bánh tráng nướng nổi tiếng nhất Đà Lạt 08:13 | Thứ bảy, 07/12/2019
    ​Bánh tráng nướng Đà Lạt từ lâu đã được biết đến là món ngon có tiếng ở xứ sở sương mù, không ai đến thành phố hoa mà không biết món “pizza đặc biệt” này. Dưới đây là top 5 quán bánh tráng nổi tiếng nhất Đà Lạt mà bạn nên ghé qua.
  • 7 món ăn vặt lạ của nước chủ nhà SEA Games 30 10:12 | Thứ ba, 03/12/2019
    Gà một ngày tuổi, súp dương vật bò, tiết nướng hay sâu gỗ là những món ăn độc lạ được bán phổ biến ở Philippines. 
  • Dạo chợ đêm Đà Lạt thưởng thức bánh tằm khoai mì 07:55 | Thứ bảy, 30/11/2019
    Bánh tằm khoai mì là món ăn vặt quen thuộc của nhiều người, đồng thời cũng là món ăn tuổi thơ gắn liền với nhiều thế hệ, dù bạn ở thành phố hay vùng nông thôn đều có thể thưởng thức loại bánh này. Dạo chợ đêm Đà Lạt không khó để bắt gặp các gánh hàng bánh tằm thơm ngon, nhiều màu sắc xanh, đỏ, hồng, trắng đẹp mắt.
  • Những món ăn dân dã cho ngày lạnh ở Huế 10:24 | Chủ nhật, 24/11/2019
    ​Đây là những món ăn dân dã mà người Huế thường ăn để đổi vị đồng thời chống rét trong mùa lạnh. Hương vị gần gũi mà đậm chất Huế trong từng món ăn bình dị ấy đã thu hút những thực khách của mọi miền mỗi dịp đến với xứ Thơ…
  • Ấm nóng cá suối nấu măng mai chua 08:15 | Thứ ba, 19/11/2019
    Ngày cuối năm, có dịp đi Lương Mông chúng tôi được người dân bản địa đãi món ăn dân dã mà thật khó quên - cá nheo suối nấu măng mai chua. Bạn tôi bảo, đây là món ăn có khẩu vị lạ so với dưới xuôi, ấm nóng rất hợp trong tiết trời lạnh giá mùa đông trên vùng núi cao.
  • Về Sa Đéc ăn hủ tiếu sáu ngàn 07:34 | Thứ bảy, 16/11/2019
    Dân du lịch “ bụi” có dịp ngao du đến “vương quốc hoa Sa Đéc” ở miền Tây (Đồng Tháp ), đều hết sức hào hứng khi “khám phá” ra một địa chỉ bán hủ tiếu Sa Đéc thứ thiệt mà giá mỗi tô chỉ có… 6.000 đồng. Nhiều người còn lên mạng khen hết lời món hủ tiếu ngon mà quá rẻ này. Một blogger còn khẳng định: Hủ tiếu của quán Bà Sẩm ở Sa Đéc “ngon và rẻ nhất ASEAN”!
  • Lạ miệng nộm ốc đá 09:30 | Thứ tư, 13/11/2019
    Ốc đá từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trên bàn cỗ đãi khách tỉnh xa hoặc nằm trong thực đơn của giới trẻ ưa thích ốc biển. Ngoài cách chế biến quen thuộc như: Luộc, xào... có lẽ ốc đá làm nộm là cách chế biến mới lạ, đưa lại hương vị rất khác.
  • Về Nam Định thưởng thức gỏi nhệch Giao Thủy 08:11 | Thứ bảy, 09/11/2019
    Nhắc đến đặc sản, hay là thú ẩm thực của Nam Định không thể không nhắc đến gỏi cá. Xưa kia, trong các món dâng lên Thành hoàng trong các dịp cúng tế, lễ hội không thể thiếu món gỏi cá. Trong các thứ gỏi cá, ngon và "bắt" miệng nhất là gỏi cá nhệch - một loại đặc sản của các huyện ven biển tỉnh Nam Định.
  • Về Hạ Long thưởng thức bánh cuốn hải sản 10:11 | Thứ tư, 06/11/2019
    Bánh cuốn là món ăn khoái khẩu của nhiều thực khách, nhưng bánh cuốn hải sản thì chắc hẳn nhiều người chưa thưởng thức. Đây là sáng tạo độc đáo của những người làm du lịch Quảng Ninh, để ẩm thực góp sức làm nên thương hiệu riêng cho du lịch nơi đây.
  • Đến Điện Biên thưởng thức món ngon của người dân tộc Thái 10:21 | Thứ hai, 04/11/2019
    Tỉnh Điện Biên có 19 dân tộc sinh sống trong đó dân tộc Thái là đông nhất. Ngoài khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và nét văn hóa được gắn kết bởi tiểu vùng các đồng bào dân tộc đang sinh sống nơi đây thì ẩm thực đặc sắc của người dân tộc Thái dường như có phần nổi trội hơn, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách khi đến với Điện Biên.
  • Đậm đà gỏi trứng sam biển Quảng Ninh 08:41 | Thứ sáu, 01/11/2019
    Sam biển không còn xa lạ gì với người dân vùng biển Quảng Ninh. Xưa nay, loại hải sản độc đáo này đã nức tiếng với thực đơn như chân sam xào, thịt sam xào dứa, tiết canh sam; trứng sam được chế biến thành những món ngon bổ dưỡng, quen thuộc với nhiều thực khách như trứng sam nấu canh, trứng sam rán giòn... Tuy nhiên, món gỏi trứng sam biển thì có lẽ nhiều thực khách lần đầu được nghe và thưởng thức.
  • Bánh mì Việt Nam - món ăn vặt hảo hạng mê hoặc cả thế giới 09:42 | Thứ tư, 30/10/2019
    Đầu bếp trưởng Theign Yie Phan của Hong Kong khi thưởng thức bánh mì Việt Nam đã phải thốt lên, đây thực sự là một "món ăn vặt hảo hạng, ăn hoài không chán."
  • 5 món hến đừng bỏ qua ở Huế 10:18 | Thứ ba, 29/10/2019
    Đến Huế, mà bạn chưa thưởng thức đủ 5 món này là coi như chưa biết nhiều  về ẩm thực Huế; Không cần phải vào nhà hàng sang trọng nào cả, bạn hãy cứ đi ăn như cách nhà báo nổi tiếng Anthony Bourdain trải nghiệm ngay trên gánh hàng rong vỉa hè hay trong chợ Đông Ba... bạn sẽ thấy ở đó hương vị Huế mới thật sự đậm đà…
  • Ngọt thơm hương vị bánh hạt sen xứ Huế 15:00 | Thứ năm, 24/10/2019
    Không những có giá trị thẩm mỹ, hoa sen lấy hạt còn xuất hiện trong ẩm thực của người Huế với đủ kiểu chế biến bánh ngọt, dùng điểm tâm buổi sáng với cà phê hay trà.
  • Độc đáo món lá sắn xào của người Pa Cô 10:41 | Thứ hai, 21/10/2019
    Cách miền Tây xứ Huế 70km, đồng bào Pa Cô sinh sống giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, với hệ động thực vật đa dạng và phong phú. Được thiên nhiên ưu đãi nhiều sản vật và khí hậu trong lành, bà con ở đây đã sáng tạo nhiều món ăn độc đáo. Một món ăn có lẽ sẽ rất mới lạ, độc đáo với mọi người đó chính là lá cây sắn xào (khoai mỳ).
|< < 1 2 3 4 5 > >|