Ngọt ngào hồng treo gió Đà Lạt
Bỏ túi những món ăn ngon ở Trại Mát | |
Bánh mỳ chảo Hà Nội - món ăn hấp dẫn, chinh phục vị giác thực khách | |
Độc đáo món lợn quay Lạng Sơn | |
Vịt trời Duy Khương - đặc sản Hải Hà |
Chọn những quả hồng cỏ màu vàng cam, cứng, đạt độ chín nhất định - Ảnh : Shu Hy2. |
Để làm ra những quả hồng treo gió bắt mắt này phải tốn rất nhiều công sức và trải qua nhiều công đoạn. Đầu tiên đó là bước chọn hồng, những trái hồng phải đạt đến độ chín nhất định, trái to, cứng, vỏ ngả màu vàng cam và không có vết côn trùng cắn hay bị dập. Đặc biệt, hồng phải còn một đoạn cuống để dễ treo. Theo kinh nghiệm, loại hồng trứng và hồng vuông Đơn Dương từ Đà Lạt vẫn là tuyệt vời nhất.
Gọt sạch vỏ chừa lại đoạn cuống. |
Sau công đoạn chọn hồng thì phải đem đi gọt vỏ (gọt sạch nhưng chừa lại tai hồng để buộc dây), rửa sạch rồi cột chúng vào 1 sợi dây để treo lên. Khi treo cần phải đặt chúng so le để những quả hồng không bị chạm vào nhau. Khu vực sấy hồng là nơi thoáng mát, cao ráo, có ánh nắng mặt trời chiếu vào nhưng phải ngăn được mưa, hơi sương. Sau khoảng 5-10 ngày, hồng sẽ có độ mềm hơn và chuyển dần sang màu cam đậm, có sắc nâu. Người làm hồng sẽ phải “mát-xa” cho hồng bằng cách bóp nhẹ lên trái hồng để hồng có độ dẻo và mềm hơn. Làm như thế sẽ giúp quả hồng tích mật ở giữa quả, không bị cứng bên ngoài, quá mềm bên trong.
Một góc từ xưởng hồng treo - Ảnh: Duy Nguyên. |
Cuối cùng, sau khoảng 8 tuần, người làm bắt đầu hạ giàn và thu hoạch. Trung bình cứ khoảng 7-8kg hồng tươi sẽ cho ra khoảng 1kg hồng treo. Giá thành của 1kg hồng treo dao động từ 400 – 500.000đ/kg.
Đến tham quan những vườn hồng, bạn không chỉ có cơ hội mua được những trái hồng dẻo thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có thể có những tấm hình check-in lung linh, cùng cơ hội tìm hiểu cách làm hồng treo thú vị ở đây.
Tin liên quan
Hỗ trợ doanh nghiệp tại Hải quan xứ sở ngàn hoa
07:46 | 06/09/2024 Hải quan
Quảng bá ẩm thực, tiềm năng kinh tế Việt Nam ra thế giới
18:22 | 29/07/2024 Sự kiện - Vấn đề
TP Hồ Chí Minh và Lâm Đồng kết nối đảm bảo nguồn nông sản sạch
21:36 | 22/12/2023 Kinh tế
Trải nghiệm các món ẩm thực đặc sắc tại miền đất nắng gió Ninh Thuận
10:43 | 31/12/2020 Ẩm thực
Bánh thắng dền – Món ăn dung dị nơi cao nguyên đá
13:15 | 29/12/2020 Ẩm thực
Giòn, thơm củ cải khô Đầm Hà
09:00 | 23/12/2020 Ẩm thực
Canh thưng mồng tơi
09:07 | 18/12/2020 Ẩm thực
Đặc sản vùng đất Hậu Giang
14:13 | 11/12/2020 Ẩm thực
Gà ri vàng rơm - Đặc sản nổi tiếng Uông Bí
07:41 | 05/12/2020 Ẩm thực
Bỏ túi những món ăn ngon ở Trại Mát
14:58 | 30/11/2020 Ẩm thực
Bánh mỳ chảo Hà Nội - món ăn hấp dẫn, chinh phục vị giác thực khách
14:09 | 26/11/2020 Ẩm thực
Độc đáo món lợn quay Lạng Sơn
08:34 | 24/11/2020 Ẩm thực
Xây dựng tiêu chí 7 cấp bậc cho đầu bếp Việt Nam
08:02 | 21/11/2020 Ẩm thực
Vịt trời Duy Khương - đặc sản Hải Hà
14:09 | 20/11/2020 Ẩm thực
Hấp dẫn cháo bò Huế ngày mưa
14:00 | 18/11/2020 Ẩm thực
Ngọt bùi bánh gio mật mía Tiên Yên
13:49 | 16/11/2020 Ẩm thực
Tin mới
(INFOGRAPHICS) Xuất nhập khẩu nửa đầu tháng 12 có chiều hướng giảm
Phát hành trái phiếu chính phủ đã đáp ứng vốn ngân sách với chi phí hợp lý
Ngụy trang ma túy trong bình đựng măng ớt
Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đánh giá cao kết quả chống buôn lậu của Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất
Xuất khẩu dừa bước vào chu kỳ tăng tốc
(Infographics) Tổng thu từ xuất nhập khẩu các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên
10:50 | 15/12/2024 Hải quan
(INFOGRAPHICS) Kim ngạch hơn 67 tỷ USD, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam
11:29 | 04/12/2024 Infographics
(INFOGRAPHICS): Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình tự nguyện tuân thủ
16:30 | 06/12/2024 Infographics
(INFOGRAPHICS) Tổng thu từ XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ
16:33 | 06/12/2024 Xuất nhập khẩu
(INFOGRAPHICS) 66 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 11
14:29 | 12/12/2024 Infographics