Hải quan Nga khám phá vụ buôn lậu vàng bằng đế giầy

14:51 | 18/11/2019

(HQ Online) -  Hải quan Nga vừa tạm giam một người phụ nữ buôn lậu theo 2kg vàng trong đế giày tại biên giới Trung Quốc khi phát hiện người này đang di chuyển một cách rất đáng ngờ.

hai quan nga kham pha vu buon lau vang bang de giay Hải quan Lạng Sơn: Kiểm soát chặt hàng cư dân biên giới để phòng chống buôn lậu
hai quan nga kham pha vu buon lau vang bang de giay Xe đặc chủng chống buôn lậu của hải quan chốt chặn ở biên giới Cao Bằng
hai quan nga kham pha vu buon lau vang bang de giay Hải quan Tân Thanh bắt giữ, xử lý 102 vụ buôn lậu, gian lận thương mại
hai quan nga kham pha vu buon lau vang bang de giay

Phát ngôn viên của Hải quan Nga, ông Marina Boiko cho biết, người phụ nữ mang quốc tịch Nga này đã bị giam giữ tại đồn hải quan ở miền đông Siberia sau khi lưc lượng Hải quan nhận thấy sự lo lắng và hành động đáng ngờ của cô ta.

Qua khám xét, cơ quan chức năng phát hiện 8 thỏi vàng nặng gần 1.9 kg được gắnvào đế giày bằng băng keo, giá trị ước tính khoảng 79.000 đô la Mỹ.

Số vàng này đã được sản xuất bất hợp pháp và không có giấy tờ chứng minh đi kèm. Các cơ quan chức năng đã khởi tố hình sự người phụ nữ này vì hành vi cố tình buôn lậu vàng.

Ông Boiko cho biết thêm, từ đầu năm tới nay, các cơ quan chức năng tại Nga đã bắt giữ một số công dân Nga vì tội cố tình buôn lậu vàng sang Trung Quốc.

Huyền Trang (Theo punchng.com)