Hải quan Dubai nâng cấp ứng dụng thông quan iDeclare

09:44 | 26/06/2021

(HQ Online) - Những thách thức đặt ra do sự lây lan của đại dịch COVID-19 đã cho thấy nhu cầu không ngừng về việc phải thay đổi phương pháp quản lý hải quan theo định hướng hiện đại.Hải quan Dubai đã nghiên cứu đưa vào sử dụng ứng dụng thông quan iDeclare trên nền tảng kỹ thuật số.

Hải quan Dubai nâng cấp ứng dụng thông quan iDeclare
Hoạt động nghiệp vụ tại Hải quan Dubai.

Đây là một trong những dịch vụ thông quan với việc sử dụng quy trình thủ tục hải quan hiện đại để phục vụ tốt hơn các chuỗi cung ứng, thương mại và du lịch toàn cầu.

Theo ông Ahmed Mahboob Musabih, Tổng cục trưởng Hải quan Dubai, các tính năng của ứng dụng thông minh iDeclarephiên bản thứ hai đã khai thác triệt để những ưu điểm của Trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc hỗ trợ có thể giảm thời gian cần thiết để thông quan tại các điểm kiểm tra hải quan. Thời gian thông quan thực tế hiện được giảm xuống dưới bốn phút.

Tại buổi ra mắt trực tuyến ứng dụng thông minh iDeclarephiên bản thứ hai vào đầu tháng 6 vừa qua, người đứng đầu Hải quan Dubai cho biết ứng dụng này góp phần đơn giản hóa quy trình làm thủ tục hải quan cho hành khách bằng cách cho phép tự khai báo hàng hóa thương mại (thuộc đối tượng khai báo), đồ dùng cá nhân hoặc tiền mặt trước hoặc sau khi đến sân bay.

Chuyển đổi kỹ thuật số là cốt lõi trong các chiến lược và kế hoạch của Hải quan Dubai để đảm bảo tạo thuận lợi cho lưu thông và thương mại hành khách hợp pháp. Vì vậy, ứng dụng iDeclare thông minh ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc hỗ trợ Sân bay Quốc tế Dubai hoàn thành sứ mệnh trở thành một trong những sân bay tốt nhất trên thế giới trong thời điểm cần phải có những giải pháp đối phó với đại dịch COVID-19.

Trong bảy nămliên tiếp, Sân bay Quốc tế Dubai đang dẫn đầu trongcác sân bay toàn cầu với tư cách là sân bay bận rộn nhất thế giới bất chấp việc tạm ngừng khai thác máy bayvà các hạn chế do đại dịch gây ra.Hơn nữa, ứng dụng sẽ là một bước ngoặt trong trải nghiệm của hành khách, đặc biệt là với cách tiếp cận của Expo 2020 Dubai, vì hành khách sẽ dễ dàng khai báo hàng hóa cá nhân của họ khi di chuyển qua các sân bay Dubai. Việc ra đời của ứng dụng này là vô cùng cần thiết khi mà sân bay Dubai là điểm trung chuyển hàng đầu thế giới về cả lưu lượng hàng hoá và khách trong thời điểm hiện nay.

Phiên bản thứ hai của ứng dụng iDeclare cho phép ứng dụng nhận dạng hàng hóa được khai báo chỉ thông qua việc chụp ảnh hàng hoá và sau đó sẽ cung cấp ngayMã sốHS cũng như xác địnhyêu cầu xử lý thông quan cho lô hàng đó.

Vân Anh (gulfnews.com)