Ra mắt Phòng Trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả

14:57 | 28/11/2021

(HQ Online) - Hưởng ứng Ngày Phòng chống hàng giả - hàng nhái, sáng nay 28/11, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) tổ chức ra mắt phòng Trưng bày nhận diện hàng thật- hàng giả.

Bắc Ninh: Xử phạt trong lĩnh vực kinh doanh hàng giả hơn 3,3 tỷ đồng
Hàng “dởm” tung hoành trên thương mại điện tử
Đánh trúng “hang ổ” sản xuất hàng giả
Phòng trưng bày hàng thật-hàng giả.
Phòng trưng bày hàng thật-hàng giả.

Tại buổi lễ, Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh cho biết, việc mở cửa Phòng Trưng bày hàng thật - hàng giả sẽ giúp người tiêu dùng, doanh nghiệp trang bị thêm kiến thức để nhận biết hàng thật, giả.

Tới đây, Tổng cục QLTT sẽ giao Tạp chí QLTT tổ chức sự kiện trưng bày thường xuyên và liên tục với các chuyên để, chủ đề. Qua đó, nâng cao ý thức của người tiêu dùng và doanh nghiệp trong công tác phòng, chống hàng giả, hàng nhái.

Theo Trưởng Đại diện, Giám đốc Quan hệ và Thị trường Chính phủ, Công ty TNHH 3M Nguyễn Minh Đức cho biết, lợi dụng dịch bệnh Covid-19, nhiều đối tượng đã trục lợi để sản xuất, kinh doanh, buôn bán các thiết bị phòng, chống dịch giả, nhái, xâm phạm quyền.

Sự kiện này không chỉ góp phần bảo vệ người tiêu dùng, bảo vệ các doanh nghiệp với vai trò chủ thể quyền sở hữu trí tuệ mà còn khẳng định, cam kết sự đồng hành của Chỉnh phủ, của các lực lượng chức năng trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Thời gian mở cửa Phòng Trưng bày từ 9 giờ đến 19 giờ trong các ngày từ ngày 28/11 đến hết 30/11/2021, tại địa chỉ 62 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Quang Hùng