• Mát bổ cháo vịt trời hạt sen ngày hè 10:57 | Thứ ba, 28/05/2019
    Nhiều thực khách sành ăn không thích ăn vịt bởi thịt vịt có vị hơi hoi. Thế nhưng, vịt nấu cháo, đặc biệt là vịt trời nấu cháo không những là món ăn tuyệt hảo mà còn rất bổ dưỡng, thanh mát, dễ ăn ngay cả trong dịp hè oi bức. 
  • Mặn mòi hương vị Cà Mau 08:46 | Thứ sáu, 24/05/2019
    Cà Mau gần hay xa? Mũi đất tận cùng đất nước như mũi tàu băng băng vươn ra biển. Gần hay xa? Chỉ cần có lòng xa cũng hóa gần.
  • Giòn tan, ngon mắt tôm sông Ba Chẽ 08:11 | Thứ ba, 21/05/2019
    Là vùng đất tươi đẹp ngã ba sông, Ba Chẽ không chỉ có cảnh quan hoang sơ, những trang trại, vựa cây trái dọc dòng sông mà còn có những món ăn dân dã mà độc đáo, ngon khó quên: Tôm sông.
  • Bún chả nướng que tre Hà Nội 12:27 | Thứ hai, 20/05/2019
    Thủ đô Hà Nội là mảnh đất có rất nhiều các món ăn ngon, nằm trong danh mục các món đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Người Hà Nội vốn được coi là sành ăn, vì vậy cung cách chế biến các món ẩm thực ở đây cũng luôn rất cầu kỳ. Chẳng vậy mà du khách đã trót thưởng thức các món ăn ở nơi này sẽ khó lòng quên được, bởi nó không chỉ ngon, hương vị hấp dẫn hơn hẳn so với đồ ăn cùng chủng loại ở các vùng miền khác...
  • Thơm ngon cá lóc đồng 14:40 | Thứ ba, 14/05/2019
    Cá lóc đồng còn gọi là cá tràu, cá quả, cá chuối đen, cá chuối sộp sinh sống trong ao hồ, sông, suối khu vực đồng bằng.
  • Những món ăn đường phố nhất định phải thử khi đến Đà Lạt 08:51 | Thứ bảy, 11/05/2019
    Thành phố ngàn hoa khiến bất cứ "tâm hồn ăn uống" nào cũng phải "quên lối về" bằng những món ẩm thực đường phố phong phú, hấp dẫn.
  • 6 món ăn với tên gọi độc, lạ chỉ có ở Miền Tây 08:32 | Thứ năm, 09/05/2019
    Du lịch miền Tây, ngoài thưởng thức các đặc sản quen thuộc, bạn đừng bỏ lỡ nhiều món ăn với tên gọi độc đáo ngon nhưng không ngán ở miền sông nước đẹp tựa tranh vẽ này nhé. 
  • Độc đáo lẩu tam giác mạch 08:21 | Thứ tư, 08/05/2019
    Với những tín đồ yêu du lịch, đam mê khám phá thì chỉ nghe đến tiếng hoa tam giác mạch là lập tức khoác balo lên và đi ngay. Thế nhưng, thật thú vị khi vừa được thỏa mãn "cơn nghiền" loài hoa đẹp vốn được giới trẻ ưa thích lại được thưởng thức tam giác mạch như một món ăn độc đáo ngay ở Hoành Bồ.
  • Độc đáo món bún xào cần vùng Cổ Loa 10:11 | Thứ bảy, 04/05/2019
    Bún xào rau cần là một món ăn bình dị. Tuy nhiên, ở vùng Cổ Loa (Đông Anh – Hà Nội), bún xào rau cần lại là một món ăn đặc sắc có lịch sử lâu đời gắn liền với thiên tình sử Mỵ Châu – Trọng Thủy. Sự đặc biệt của món ăn còn ở chỗ có xuất xứ từ tay những người lính.
  • Đến Móng Cái ăn món măng tây xào tôm nõn 10:44 | Thứ sáu, 26/04/2019
    Ở Móng Cái (Quảng Ninh), đã có một số hộ nông dân trồng cây măng tây và cho thu nhập rất cao. Măng tây là một loại rau có thể chế biến thành nhiều món ăn như măng tây hấp, măng tây xào với thịt bò, măng tây chiên xù với bơ… Nhưng với nhiều người măng tây xào với tôm nõn là một món ăn rất lạ. 
  • Món ngon từ quả cọ nơi đất Tổ 08:21 | Thứ năm, 25/04/2019
    Phú Thọ nổi tiếng với những rừng cọ xanh ươm. Tất cả các bộ phận từ cây cọ đều có thể tận dụng. Lá cọ dùng để lợp mái nhà, cuống lá dùng để chẻ nan dệt mành, hoặc thân cây cọ già có thể làm các đồ thủ công mỹ nghệ. Đặc biệt, quả cọ có vị bùi, ngậy có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn…
  • Cá khoai, ăn hoài không béo 09:34 | Thứ hai, 22/04/2019
    Cứ trời mưa dầm, biển động là đến mùa cá khoai. Sáng nay, chạy xe ngang qua chợ Bến Ngự thấy hai bên dãy chợ, những o hàng cá đã bày bán cá khoai trắng cả một góc chợ; nhưng cái giá chẳng khoai chút nào, một lạng đến 15 nghìn. Gọi là cá khoai bởi con cá này trắng như củ khoai. Hơn nữa giống cá này xương mềm, thịt nhão và vốn là ít người thích ăn lại nhiều và rẻ nữa nên người ta đặt tên là cá khoai.
  • Mặn mòi sứa biển 10:44 | Thứ tư, 10/04/2019
    Về quê thấy mấy o ở các làng chài ven biển bày mấy rổ sứa bán đầu chợ. Mua mười ngàn đến cả tảng sứa to cả thân và chân sứa. Mang lên phố, chia cho cả mấy nhà hàng xóm.
  • Ngọt giòn ốc bươu đồng nướng tiêu sọ 08:31 | Thứ ba, 09/04/2019
    Vào mùa mưa, trên những cánh đồng thẳng tắp mênh mông, ở các trũng nước đọng lại, thường có nhiều chú ốc bươu nằm đấy. Người dân quê hay mang rổ, nồi, bao đi bắt ốc vào buổi tinh mơ. Sáng, ốc thường nổi lên mặt nước, bò vào gốc rạ, bờ đê nên rất dễ phát hiện. Một số người bắt ốc để dùng nhưng cũng có nhiều người xem ốc bươu đồng là nguồn mưu sinh. Nhất là những đứa trẻ, vào những ngày nghỉ học, trái buổi học là mang cả bao bố đi bắt ốc về bán kiếm tiền ăn quà bánh, thậm chí là dùng vào việc học tập.
  • Những đặc sản giải nhiệt mùa hè từ Bắc chí Nam 07:51 | Thứ bảy, 06/04/2019
    Sống giữa cái nắng nhiệt đới, người dân ba miền Bắc Trung Nam đều sáng tạo những món ăn vừa ngon miệng, vừa thanh mát.  
  • Cá tầm trên bản Khe Tiền (Bình Liêu) 10:40 | Thứ hai, 01/04/2019
    Cá tầm được xem là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, dễ hấp thụ và tiêu hóa. Loài cá có nguồn gốc tại các vùng nước châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ này lại có thể sinh trưởng và phát triển tốt ở vùng núi cao Khe Tiền (Đồng Văn, Bình Liêu), trở thành một sản phẩm hàng hóa mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân.
  • Mùa cá trích 14:46 | Thứ sáu, 29/03/2019
    Cứ độ giêng hai thì biển quê tôi vào mùa cá trích. Những năm còn đói kém, mùa cá trích không chỉ là niềm vui của riêng dân đi biển mà còn là niềm vui chung của dân các làng làm ruộng. Cứ chiều chiều, khi mặt trời vừa xế bóng; khắp các lối xóm, mấy mụ mấy o làng biển triêng gióng hai đầu đầy cá trích tươi và lanh lảnh tiếng rao: “ Ai cá trích khôn, ai cá trích khôn…”. Những mớ cá trích tươi, mắt còn sáng, vảy xanh lấp lánh được bán theo số lượng từng chục con. Nhà mô không sẵn tiền thì có thể đổi gạo lấy cá…
  • Thưởng thức đặc sản ẩm thực từ hoa ban 10:11 | Thứ tư, 27/03/2019
    Tháng 3, lên với Mộc Châu (Sơn La), ngoài những món ăn quen thuộc như bê chao, cá suối, cá hồi... bạn đừng bỏ qua việc thưởng thức các món ăn từ một loài hoa rất đẹp: Hoa ban, một nguyên liệu quý để làm nên những món ăn hấp dẫn.
  • Đậm đà vị quê cà ra Yên Đức 09:13 | Thứ tư, 20/03/2019
    Cà ra sống ở khu vực ven các con sông của xã Yên Đức (TX Đông Triều, Quảng Ninh) sau khi chế biến có vị ngọt thơm đặc trưng không giống như những loại cua, ghẹ khác khiến bất cứ ai đã một lần thưởng thức sẽ không bao giờ quên.
  • 100 loại bánh tham gia Lễ hội bánh dân gian Nam bộ năm 2019 20:27 | Thứ ba, 05/03/2019
    (HQ Online) - Lễ hội bánh dân gian Nam bộ năm 2019 với chủ đề "Hương sắc phương Nam' dự kiến diễn ra từ ngày 12 đến ngày 16/4 tại Thành phố Cần Thơ với sự góp mặt của khoảng 100 loại bánh.    
|< < 1 2 3 4 5 > >|