Xiaomi lên kế hoạch sản xuất xe hơi riêng

17:35 | 20/02/2021

Không lâu sau khi Huawei tuyên bố mở rộng sự hiện diện của mình trong ngành công nghiệp ô tô, đến phiên một công ty Trung Quốc khác cũng muốn làm điều tương tự.

Một báo cáo mới cho thấy Xiaomi đang có kế hoạch thâm nhập thị trường ô tô bằng việc chế tạo xe hơi của riêng mình. Theo báo cáo của iFengNews, nhiều nguồn tin gần đây đã tuyên bố rằng gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang có kế hoạch chế tạo xe hơi của riêng mình và coi đây là một quyết định chiến lược, nhưng các chi tiết cụ thể và con đường mà họ hướng tới vẫn chưa được xác định.

Xiaomi cũng muốn bước chân vào lĩnh vực xe điện thông minh.
Xiaomi cũng muốn bước chân vào lĩnh vực xe điện thông minh.

Các nguồn tin cũng tuyên bố rằng có rất nhiều thay đổi và không có gì đảm bảo chắc chắn về những gì sẽ diễn ra trên xe ô tô của Xiaomi. Theo nguồn tin thân thuộc với kế hoạch cho biết, dự án sẽ do Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Xiaomi Lei Jun trực tiếp chỉ đạo. Mặc dù vậy, Xiaomi vẫn chưa đưa ra câu trả lời về điều này.

Trong thực tế, việc Xiaomi thể hiện sự quan tâm đến xe hơi đã có từ khá lâu. Quay trở lại năm 2013, Lei Jun đã đến Mỹ hai lần để gặp CEO Elon Musk của Tesla và sự quan tâm của ông đến với lĩnh vực này ngày càng lớn. Nguyên nhân vì Lei Jun muốn Xiaomi đa dạng hóa các sản phẩm trong bối cảnh thị trường smartphone đối mặt với tình trạng trì trệ.

Hơn nữa, thị trường xe điện thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến. Vì vậy, sẽ không hoàn toàn ngạc nhiên nếu Xiaomi muốn mở rộng sự hiện diện của mình sang một thị trường chưa được khai thác, đặc biệt nó yêu cầu một lượng lớn đội ngũ nghiên cứu và phát triển, đồng thời am hiểu các chuyên môn về phần cứng điện tử. Rất tiếc, Xiaomi vẫn chưa trả lời về báo cáo nên mọi thứ cần thêm thời gian.

VF31 là mẫu xe điện được Vinfast lên kế hoạch ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 11 năm nay.
VF31 là mẫu xe điện được Vinfast lên kế hoạch ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 11 năm nay.

Được biết, thị trường xe điện thông minh đang là mục tiêu của rất nhiều nhà sản xuất smartphone hiện nay. Như đã biết, Apple đã có nhiều tin đồn trong thời gian qua liên quan đến kế hoạch sản xuất xe điện của riêng mình bằng việc tuyển dụng nhân sự lĩnh vực xe, tìm kiếm đối tác sản xuất như Hyundai/Kia hoặc Nissan. Cũng không thể không nhắc đến VinGroup, công ty gần đây đã giới thiệu một số mẫu xe điện với kế hoạch phát hành chính thức mẫu VF31 tại Việt Nam kể từ tháng 11 năm nay trước khi đưa chúng ra thị trường quốc tế./.

Theo VOV