Thu giữ 6,5 triệu USD tiền giả

13:43 | 12/10/2021

(HQ Online) - Nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) tại Philadelphia vừa thu giữ 6,5 triệu đô la Mỹ tiền giả được gửi từ Nga và được khai báo trên bản lược khai hàng hóa là “Tiền sử dụng trong trò chơi Cờ tỷ phú”.

Hải quan Mỹ thu giữ số lượng lớn AirPods giả
CBP và NICB hợp tác đấu tranh chống các tổ chức tội phạm buôn lậu
Thu giữ 6,5 triệu USD tiền giả

Nhân viên Hải quan Philadelphia thu giữ 6.5 triệu đô la Mỹ và euro được gửi qua đường hàng không từ Nga.

Theo Hải quan Mỹ, số đô la và euro giả được gửi từ một kho hàng không quốc tế tại Nga đến một địa điểm gần Chicago. Trong tháng 9 lực lượng Hải quan cũng đã thu giữ gần 3 triệu đô la tiền giả.

Hải quan Mỹ cho biết thêm số tiền giả này sẽ được bàn giao cho cơ quan Mật vụ Mỹ. Mặc dù số tiền này được dán nhãn là tiền tài trợ nhưng được coi là tiền giả bởi chúng rất giống với tiền thật.

Ông Edward Moriarty, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải của CBP Khu vực cảng Philadelphia cho biết, lực lượng Hải quan đã ngăn chặn và thu giữ thành công vụ buôn lậu tiền giả với số lượng lớn và tiềm ẩn nguy cơ làm ảnh hưởng đến người dân.

Tiền giả thường được sử dụng để sử dụng cho các hoạt động phạm pháp như khủng bố, gian lận tài thương mại, buôn lậu ma túy. Các cơ quan chức năng đã thu phát hiện, thu giữ khoảng 220 triệu đô la Mỹ tiền giả đang được lưu hành trên toàn nước quốc và bắt giữ khoảng ¾ các đối tượng buôn lậu.

CBP cho biết thêm người dân có thể phát hiện tiền giả bằng cách chú ý đến chất liệu của tờ tiền; kiểm tra các vết mờ trên các tờ tiền, đó là các dấu hiệu của tiền giả, và nhận biết các số seri trên các tờ tiền phải đều nhau.

Ngọc Loan (theo businessinsider)