Bắt đối tượng thủ vũ khí, lập lán trong rừng sâu để buôn ma túy

09:13 | 12/01/2021

(HQ Online) - Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa bắt nóng một đối tượng khi đang thực hiện các giao dịch buôn bán ma tuý tại một lán trong rừng sâu và để đối phó khi bị phát hiện đối tượng đã thủ vũ khí nóng.

Hải quan Nghệ An phối hợp bắt 2 đối tượng cùng 3 kg ma tuý tổng hợp
Nghệ An: Ba ngày triệt phá 3 vụ án mua bán ma túy lớn
Nghệ An: Chặt đứt đường dây, thu giữ số lượng lớn ma túy

Vào khoảng 0 giờ 30 phút, ngày 11/1/2021, tại khu vực rừng thuộc bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, lực lượng Công an huyện Kỳ Sơn đã ập vào khống chế và bắt quả tang đối tượng Ngân Văn Thong, sinh năm 1992, trú tại bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương về hành mua bán trái phép chất ma túy.

Tang vật được thu giữ. Ảnh: CA Kỳ Sơn
Tang vật được thu giữ. Ảnh: CA Kỳ Sơn

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 2.000 viên ma túy tổng hợp, 28 gram heroin, 15 gram ma túy dạng đá, 1 khẩu súng bắn đạn quân dụng, 6 viên đạn và một số tang vật khác.

Được biết, Ngân Văn Thong là đối tượng nghiện ma túy lâu năm, thường xuyên móc nối, cấu kết với những đối tượng cộm cán về ma túy tại Lào để lấy “hàng” và sau đó đem về bán lại cho các con nghiện khác, thu lời bất chính. Để qua mặt lực lượng chức năng, Thong lập lán trại ở trong rừng sâu thuộc bản Đửa, xã Lượng Minh để cất giấu ma túy và là nơi thực hiện các cuộc giao dịch ma túy.

Hiện Công an huyện Kỳ Sơn đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định.

Nụ Bùi