Facebook Twitter youtube Tiktok

Xuất khẩu thủy sản: Rào cản khắp lối

(HQ Online)- So với năm trước, mặc dù năm nay XK thủy sản đã ghi nhận những dấu hiệu khởi sắc, tuy nhiên thủy sản Việt  Nam đã và đang phải đối mặt với không ít rào cản, khó khăn đến từ hầu hết thị trường chủ lực.

xuat khau thuy san rao can khap loi

XK thủy sản cả năm sẽ đạt mục tiêu trên 7 tỷ USD

Từ Mỹ, EU...

Theo Bộ NN&PTNT, tính tới hết tháng 7, giá trị XK thủy sản đạt 3,65 tỷ USD, tăng 3,3% so với cùng kỳ năm 2015. Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc là 4 thị trường NK hàng đầu của thủy sản Việt Nam trong nửa đầu năm, chiếm 53% tổng giá trị XK.

Ông Trương Đình Hòe, Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và XK Thủy sản Việt Nam (VASEP) đánh giá: Với đà này, XK thủy sản cả năm nay hoàn toàn có thể đạt mục tiêu trên 7 tỷ USD. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là XK hiện đang phải đối mặt với khá nhiều khó khăn, rào cản tại các thị trường lớn.

Cụ thể, tại thị trường Hoa Kỳ, khó khăn đến từ quy định mới đây yêu cầu tất cả các sản phẩm cá ngừ XK vào Hoa Kỳ phải có đủ điều kiện dãn nhãn “An toàn cá heo" (Dolphin Safe). Theo ông Hòe, quy định đã có, các DN XK thủy sản buộc phải tuân thủ, tuy nhiên, Chính phủ cũng cần có sự can thiệp nhằm hạn chế tác động mang tính quá đà hoặc lạm dụng quy định, tạo rào cản không cần thiết cho XK cá ngừ của Việt Nam.

Ngoài quy định về dán nhãn “An toàn cá heo”, rào cản nổi cộm ở thị trường Hoa Kỳ còn đến từ chương trình thanh tra cá da trơn theo Đạo luật Nông Trại 2014. “Bộ NN&PTNT đã có chủ trương sẽ chủ động cử đoàn công tác sang Hoa Kỳ để vận động hủy bỏ chương trình thanh tra cá da trơn, song dự kiến tới tháng 11 mới triển khai là quá muộn. Quá trình vận động này cần được tiến hành sớm hơn, thậm chí ngay trong tháng 8”, ông Hòe nói.

Tại thị trường EU, XK cá tra là một trong những vấn đề nổi cộm. Gần đây, XK cá tra sang EU đang có những biến động lớn. Có thời điểm phía Việt Nam thông báo sản lượng ít nên khách hàng EU tập trung mua vào và lưu giữ trong kho. Tuy nhiên trên thực tế có khi sản lượng cá tra lại khá nhiều, dẫn tới giá thu mua giảm đi. “Tôi đề nghị Bộ NN&PTNT cần nhanh chóng thống kê một cách cụ thể, cập nhật về sản lượng cá tra thực tế hiện nay ở vùng ĐBSCL để DN thu mua nước ngoài nắm được thông tin, điều tiết tiêu thụ, đồng thời cũng góp phần điều tiết hoạt động XK trong nước tốt hơn. VASEP kiến nghị từ nay tới cuối năm cần hình thành hệ thống cơ sở thống kê số liệu chính xác cấp quốc gia”, ông Hòe nhấn mạnh.

…tới Australia, Trung Quốc

Không chỉ “vấp” ở hai thị trường “khó tính” là EU, Hoa Kỳ, thủy sản Việt Nam cũng không mấy suôn sẻ khi tiến vào nhiều thị trường khác, điển hình là Australia. Một số chuyên gia đánh giá, Australia là thị trường XK rất tiềm năng cho thủy sản, nhất là mặt hàng tôm. Tuy nhiên, hiện nay tôm Việt XK vào Australia còn khá hạn chế. Điều này xuất phát từ việc Australia chưa công nhận Việt Nam là quốc gia sạch bệnh trên tôm. Để giải quyết vấn đề, phía Việt Nam cần sớm yêu cầu phía Australia công nhận Việt Nam là quốc gia sạch bệnh. Đây là điều hoàn toàn có thể làm được nếu nỗ lực bởi thực tế Australia cũng có những mặt hàng mong muốn phía Việt Nam công nhận sạch bệnh để có thể thúc đẩy XK vào Việt Nam.

Trung Quốc hiện nay đang là một trong 4 thị trường XK thủy sản hàng đầu của Việt Nam, tuy nhiên XK thủy sản, nhất là cá tra sang thị trường này cũng đang gặp không ít bấp bênh. Theo ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Tổng thư ký VASEP: Một vài năm gần đây, phía Trung Quốc hoặc trực tiếp hoặc thông qua đại lý, DN Việt Nam để gom hàng thủy sản. Trung Quốc chủ yếu thu mua hàng nguyên liệu, mang tính chọn lọc, chọn size nhất định với mức giá cao hơn mặt bằng giá chung.

“Việc chọn size này khiến cho các DN Việt Nam gặp khó khăn do không còn đủ size để làm hàng XK. Bên cạnh đó, điều đáng bàn là khi thu gom các mặt hàng như tôm, cá tra, Trung Quốc sử dụng thế mạnh về tài chính để đẩy mạnh thu mua, song chỉ thu mau trong khoảng thời gian nhất định, sau đó sẽ đột ngột điều chỉnh lượng mua. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới giá bán. Có thể khi giá cao, người dân ồ ạt nuôi và khi lứa nuôi mới đến kỳ thu hoạch hàng lại ế, giá giảm, đẩy nhiều hộ nuôi vào cảnh bán dưới giá thành. Một trong những vấn đề bất ổn khi XK hàng sang Trung Quốc còn là Trung Quốc chấp nhận mua hàng hóa mà không làm chặt vấn đề chất lượng. Nếu xảy ra vấn đề gì thì uy tín hàng thủy sản Việt Nam XK đi các quốc gia khác có thể bị ảnh hưởng”, ông Nam phân tích.

Để đẩy mạnh XK thủy sản Việt Nam, ông Hòe cho rằng những khó khăn, vướng mắc nêu trên cần sớm được tháo gỡ. Ngoài ra, công tác truyền thông cũng phải làm tốt hơn. Điển hình như câu chuyện cá chết tại 4 tỉnh miền Trung vừa qua, do truyền thông chủ yếu tràn ngập thông tin nguy hại mà không có nhiều thông tin chính thức, chuẩn xác mang tầm quốc gia để khẳng định hàng thủy sản XK Việt Nam vẫn đảm bảo chất lượng tốt nên nhiều nhà NK lăn tăn.

Theo Bộ NN&PTNT: Trong tháng 7 vừa qua, thị trường cá tra nguyên liệu trong tháng không có dấu hiệu khởi sắc, giá vẫn ở mức thấp. Giá cá tra trong size (700-900 g/kg) vẫn duy trì quanh mức 18.500-19.000 đ/kg (trả chậm), giảm khoảng 400 đ/kg so với tháng 6. Theo thông tin từ hộ nuôi, hiện lượng cá trong size 700-900 g/con của các hộ khá nhiều nên các hộ vẫn tích cực chào bán. Trong khi đó, cá tra quá lứa nằm trong ao không có người mua do thị trường Trung Quốc giảm mua, chỉ bán được ở mức giá 16.000- 17.000 đ/kg khiến người nuôi lỗ nặng.

Đối với mặt hàng tôm, giá tôm nguyên liệu tại Cà Mau trong tháng 7 không có biến động sau khi bất ngờ giảm mạnh vào giữa tháng 6, nguồn cung vẫn ở mức thấp. Cụ thể, giá tôm sú cỡ 20 con/kg giảm 2.000 đ/kg so với thời điểm cuối tháng 6 xuống 278.000 đ/kg; cỡ 30 con/kg giữ nguyên mức 210.000 đ/kg; cỡ 40 con/kg giảm 1.000 đ/kg xuống 129.000 đ/kg. Tôm thẻ chân trắng cỡ 70 con/kg giảm 3.000 đ/kg xuống 127.000 đ/kg và cỡ 100 con/kg giảm 4.000 đ/kg xuống 96.000 đ/kg. Dự báo, giá tôm sẽ tiếp tục giảm trong ngắn hạn.

Thanh Nguyễn

Tin liên quan

Linh kiện điện tử từ Malaysia vào Việt Nam vượt mốc 1 tỷ USD

Linh kiện điện tử từ Malaysia vào Việt Nam vượt mốc 1 tỷ USD

Theo số liệu từ Cục Hải quan, trong 4 tháng đầu năm 2025, kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và Malaysia đạt 4,84 tỷ USD, giảm nhẹ 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, Việt Nam xuất khẩu 1,72 tỷ USD hàng hóa sang Malaysia (tăng 3,6%) và nhập khẩu 3,12 tỷ USD (giảm 3,4%), dẫn đến nhập siêu khoảng 1,4 tỷ USD từ thị trường này.
Lạng Sơn: Xe nông sản tấp nập đổ về các cửa khẩu

Lạng Sơn: Xe nông sản tấp nập đổ về các cửa khẩu

Mùa nông sản, trái cây tươi của Việt Nam đang vào mùa thu hoạch, do đó, thời điểm này, mỗi ngày các cửa khẩu thuộc tỉnh Lạng Sơn đón thêm hàng nghìn xe hàng đổ về để làm thủ tục XK sang Trung Quốc.
Xuất khẩu gạo tăng lượng, giảm giá trị: cảnh báo từ diễn biến thị trường

Xuất khẩu gạo tăng lượng, giảm giá trị: cảnh báo từ diễn biến thị trường

Dù sản lượng xuất khẩu gạo của Việt Nam vẫn tăng trong 4 tháng đầu năm 2025, nhưng kim ngạch lại sụt giảm đáng kể do giá bán bình quân đi xuống. Áp lực từ nguồn cung dư thừa toàn cầu và sức mua chững lại từ các thị trường chủ lực đang khiến doanh nghiệp trong nước đối mặt nhiều rủi ro về lợi nhuận và thị phần.
Bình luận

Việt Nam- Hoa Kỳ ký loạt thỏa thuận xuất nhập khẩu hàng hóa

Việt Nam- Hoa Kỳ ký loạt thỏa thuận xuất nhập khẩu hàng hóa

Trong chuyến công tác tại Hoa Kỳ, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Môi trường Việt Nam do Bộ trưởng Đỗ Đức Duy dẫn đầu dự kiến ký loạt thỏa thuận trị giá 2 tỷ USD về xuất nhập khẩu hàng hóa.
Việt Nam không được loại trừ thuế tự vệ với hóa chất Ethyl Acetate tại Thổ Nhĩ Kỳ

Việt Nam không được loại trừ thuế tự vệ với hóa chất Ethyl Acetate tại Thổ Nhĩ Kỳ

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, đã nhận được thông tin về việc Tổng cục Nhập khẩu – Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ (DGI) ban hành thông báo áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm hóa chất Ethyl Acetate (axetat etyl) nhập khẩu vào nước này.
Thuế quan, rủi ro thương mại khiến xuất khẩu thủy sản tăng chậm

Thuế quan, rủi ro thương mại khiến xuất khẩu thủy sản tăng chậm

Mặc dù kim ngạch xuất khẩu thủy sản 5 tháng đầu năm 2025 vẫn tăng trưởng 2 con số, nhưng mức tăng trưởng đã chậm lại trong tháng 5.
Hồng Kông (Trung Quốc) vẫn là thị trường xuất khẩu thịt lớn nhất của Việt Nam

Hồng Kông (Trung Quốc) vẫn là thị trường xuất khẩu thịt lớn nhất của Việt Nam

Trong 4 tháng đầu năm 2025, Việt Nam xuất khẩu 7.200 tấn thịt và sản phẩm từ thịt, đạt kim ngạch 39,66 triệu USD. So với cùng kỳ năm ngoái, xuất khẩu tăng nhẹ về lượng (0,9%), nhưng tăng mạnh về trị giá (25,9%).
Xuất khẩu cao su tuy giảm lượng nhưng tăng trị giá

Xuất khẩu cao su tuy giảm lượng nhưng tăng trị giá

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dẫn số liệu thống kê từ Cục Hải quan cho biết, xuất khẩu cao su của Việt Nam trong 15 ngày đầu tháng 5/2025 đạt 35.316 tấn, trị giá 64,14 triệu USD, giảm 2,8% về lượng nhưng tăng 9,2% về trị giá so với cùng kỳ năm 2024.
Thủ tướng yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp tiêu thụ, xuất khẩu nông sản

Thủ tướng yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp tiêu thụ, xuất khẩu nông sản

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất và xuất khẩu nông sản, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 79/CĐ-TTg ngày 31/5/2025, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương chủ động triển khai kịp thời, linh hoạt các biện pháp phù hợp, hiệu quả để hỗ trợ sản xuất, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản.
Tìm giải pháp phát triển KKT cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh)

Tìm giải pháp phát triển KKT cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh)

Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) hiện là 1 trong 8 cửa khẩu trọng điểm quốc gia, đóng vai trò then chốt trong kết nối giao thương của Hà Tĩnh với Lào và khu vực. Tuy nhiên, thực tế phát triển vẫn còn gặp nhiều rào cản cần sớm được tháo gỡ để khai thác tối đa tiềm năng...
Ảnh hướng thuế quan, đơn đặt hàng mới tiếp tục giảm

Ảnh hướng thuế quan, đơn đặt hàng mới tiếp tục giảm

Số lượng đơn đặt hàng mới trong ngành sản xuất của Việt Nam tiếp tục giảm vào tháng 5 khi thuế quan của Mỹ được cho là đã ảnh hưởng đặc biệt đến nhu cầu xuất khẩu.
Khan hàng toàn cầu, cao su Việt tận dụng thời cơ

Khan hàng toàn cầu, cao su Việt tận dụng thời cơ

Tình trạng thiếu hụt nguồn cung cao-su tự nhiên trên toàn cầu được dự báo sẽ tiếp tục kéo dài trong năm 2025, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước đẩy mạnh xuất khẩu và gia tăng giá trị sản phẩm.
Hoa Kỳ dự kiến áp thuế 8,35% đối với vỏ viên nhộng cứng từ Việt Nam

Hoa Kỳ dự kiến áp thuế 8,35% đối với vỏ viên nhộng cứng từ Việt Nam

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa công bố kết luận sơ bộ trong vụ điều tra chống bán phá giá đối với vỏ viên nhộng cứng nhập khẩu từ Việt Nam, với mức thuế dự kiến là 8,35%. Mức thuế tạm thời này có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực nguyên liệu dược phẩm và thực phẩm chức năng.
Xem thêm
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc
cong-ty-co-phan-dau-tu-va-phat-trien-lifetech

Vấn đề Bạn quan tâm

Hệ thống chưa ghi nhận được thói quen đọc tin của bạn.

Hãy đăng nhập/ đăng ký để hệ thống có thể cung cấp các bài viết theo nhu cầu đọc của bạn.

Tin mới

Loạt giải pháp kiểm soát giá, ổn định thị trường bất động sản

Loạt giải pháp kiểm soát giá, ổn định thị trường bất động sản

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam triển khai loạt giải pháp kiểm soát giá và ổn định thị trường bất động sản.
Linh kiện điện tử từ Malaysia vào Việt Nam vượt mốc 1 tỷ USD

Linh kiện điện tử từ Malaysia vào Việt Nam vượt mốc 1 tỷ USD

4 tháng đầu năm 2025, thương mại Việt Nam – Malaysia đạt 4,84 tỷ USD, giảm 1% so với cùng kỳ. Việt Nam xuất khẩu 1,72 tỷ USD (tăng 3,6%), nhập khẩu 3,12 tỷ USD (giảm 3,4%), nhập siêu khoảng 1,4 tỷ USD.
Bắc Ninh tạm giữ hơn 200 ngàn sản phẩm nhập lậu

Bắc Ninh tạm giữ hơn 200 ngàn sản phẩm nhập lậu

Lực lượng QLTT tỉnh Bắc Ninh phát hiện, tạm giữ gần 226.000 sản phẩm các loại là hóa mỹ phẩm, đồ thời trang, hàng gia dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Báo cáo phát triển bền vững HDBank 2024 "Vươn xa kỷ nguyên số - lan tỏa giá trị xanh"

Báo cáo phát triển bền vững HDBank 2024 "Vươn xa kỷ nguyên số - lan tỏa giá trị xanh"

Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank, mã chứng khoán HDB) vừa chính thức phát hành Báo cáo Phát triển bền vững năm 2024, trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam công bố Báo cáo phát triển bền vững trong năm 2025.
Hải quan Khu vực XVI phát hiện vụ nhập khẩu hàng hóa giả mạo xuất xứ Việt Nam

Hải quan Khu vực XVI phát hiện vụ nhập khẩu hàng hóa giả mạo xuất xứ Việt Nam

Mới đây, trong quá trình kiểm tra thực tế một lô hàng nhập khẩu, lực lượng Hải quan Chơn Thành (thuộc Chi cục Hải quan khu vực XVI) đã phát hiện dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng về xuất xứ hàng hóa.
(INFOGRAPHICS): Từ 1/6/2025, trốn thuế sẽ bị ngừng sử dụng hóa đơn điện tử

(INFOGRAPHICS): Từ 1/6/2025, trốn thuế sẽ bị ngừng sử dụng hóa đơn điện tử

Theo Nghị định số 70/2025/NĐ-CP của Chính phủ, người nộp thuế có hành vi trốn thuế sẽ bị ngừng sử dụng hóa đơn điện tử.
LONGFORM: Bỏ thuế khoán- Đảm bảo tính minh bạch và bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ thuế

LONGFORM: Bỏ thuế khoán- Đảm bảo tính minh bạch và bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ thuế

Việc xóa bỏ thuế khoán đối với hộ, cá nhân kinh doanh sẽ đảm bảo minh bạch hóa hoạt động, tạo sự bình đẳng về chế độ thuế giữa hộ kinh doanh và doanh nghiệp.
(INFOGRAPHICS): Cơ chế thuế dành cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 198/QH15

(INFOGRAPHICS): Cơ chế thuế dành cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 198/QH15

Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 198/QH15 về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân,đáng chú ý là yêu cầu cơ chế thuế đơn giản đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh.
(INFOGRAPHICS) Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền

(INFOGRAPHICS) Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền

Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền theo Nghị định 70/2025/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ 1/6/2025.
(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW

(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW

Một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân là xóa bỏ hình thức thuế khoán đối với hộ kinh doanh...
Hải quan Khu vực XVI phát hiện vụ nhập khẩu hàng hóa giả mạo xuất xứ Việt Nam

Hải quan Khu vực XVI phát hiện vụ nhập khẩu hàng hóa giả mạo xuất xứ Việt Nam

Mới đây, trong quá trình kiểm tra thực tế một lô hàng nhập khẩu, lực lượng Hải quan Chơn Thành ...
Đảng bộ Hải quan khu vực IV trực thuộc Đảng ủy UBND tỉnh Hưng Yên

Đảng bộ Hải quan khu vực IV trực thuộc Đảng ủy UBND tỉnh Hưng Yên

Thành lập Đảng bộ Chi cục Hải quan khu vực IV trực thuộc Đảng ủy UBND tỉnh Hưng Yên, với ...
Hải quan khu vực IV sớm ổn định tổ chức, thông quan lượng hàng hóa hơn 38 tỷ USD

Hải quan khu vực IV sớm ổn định tổ chức, thông quan lượng hàng hóa hơn 38 tỷ USD

Chi cục Hải quan khu vực IV chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15/3/2025, thực hiện nhiệm vụ ...
Tích cực vận động hộ kinh doanh kê khai thuế tự nguyện

Tích cực vận động hộ kinh doanh kê khai thuế tự nguyện

Chi cục Thuế khu vực VII triển khai nhiều biện pháp để triển khai các quy định mới, đặc biệt ...
Hải quan Phú Mỹ: Lấy doanh nghiệp làm trọng tâm cải cách, hỗ trợ

Hải quan Phú Mỹ: Lấy doanh nghiệp làm trọng tâm cải cách, hỗ trợ

Xác định công tác hỗ trợ doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt nhằm tạo ...
“Điểm danh” doanh nghiệp Hải Dương tích cực nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

“Điểm danh” doanh nghiệp Hải Dương tích cực nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

Tại địa bàn tỉnh Hải Dương, nhiều đơn vị có số tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của các ...
Bắc Ninh tạm giữ hơn 200 ngàn sản phẩm nhập lậu

Bắc Ninh tạm giữ hơn 200 ngàn sản phẩm nhập lậu

Lực lượng QLTT tỉnh Bắc Ninh phát hiện, tạm giữ gần 226.000 sản phẩm các loại là hóa mỹ phẩm, ...
Cảnh báo 6 trường hợp nợ thuế quá hạn sẽ bị hoãn xuất cảnh

Cảnh báo 6 trường hợp nợ thuế quá hạn sẽ bị hoãn xuất cảnh

Nếu không nộp thuế trong 30 ngày thông báo của cơ quan Hải quan, 6 giám đốc doanh nghiệp sẽ ...
Tạm giữ 186 sản phẩm sữa bột trẻ em nhập lậu tại Nghệ An

Tạm giữ 186 sản phẩm sữa bột trẻ em nhập lậu tại Nghệ An

Lực lượng chức năng Nghệ An vừa kiểm tra hộ kinh doanh tại huyện Diễn Châu, phát hiện 186 sản ...
Phát hiện cơ sở chế biến nước mắm và nước giặt từ chất tạo mùi

Phát hiện cơ sở chế biến nước mắm và nước giặt từ chất tạo mùi

Với thủ đoạn dùng chất tạo mùi và các loại hợp chất khác, một đối tượng đã làm giả nước ...
Cần Thơ: Liên tiếp phát hiện nhiều vụ giả mạo nhãn hiệu, xuất xứ hàng hóa

Cần Thơ: Liên tiếp phát hiện nhiều vụ giả mạo nhãn hiệu, xuất xứ hàng hóa

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban nhân dân TP Cần Thơ về tăng cường ...
Công ty TNHH một thành viên dầu khí Hải Linh Tây Bắc nợ thuế khủng

Công ty TNHH một thành viên dầu khí Hải Linh Tây Bắc nợ thuế khủng

Chi cục Thuế khu vực VIII vừa công khai danh sách người nộp thuế nợ tiền thuế và các khoản ...
Tăng thuế thuốc lá là chính sách vì sức khoẻ và nền kinh tế

Tăng thuế thuốc lá là chính sách vì sức khoẻ và nền kinh tế

Ngày 3/6/2025, Cục Báo chí phối hợp Tổ chức HealthBridge tại Việt Nam tổ chức Hội thảo cung cấp thông ...
Chính sách thuế đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản

Chính sách thuế đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản

Chi cục Thuế khu vực XII vừa có văn bản trả lời Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ ...
Đơn giản hóa chế độ kế toán để hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp

Đơn giản hóa chế độ kế toán để hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp

Chia sẻ với báo chí, Phó Cục trưởng Cục Thuế Mai Sơn cho biết, để hỗ trợ hộ kinh doanh ...
Sửa Luật Hải quan hướng đến đột phá phát triển khoa học, đổi mới sáng tạo

Sửa Luật Hải quan hướng đến đột phá phát triển khoa học, đổi mới sáng tạo

Phóng viên Tạp chí Kinh tế - Tài chính trao đổi với Phó Cục trưởng Cục Hải quan Âu ...
Xác định thẩm quyền giải hồ sơ đề nghị miễn thuế theo Hiệp định thuế Việt Nam - Singapore

Xác định thẩm quyền giải hồ sơ đề nghị miễn thuế theo Hiệp định thuế Việt Nam - Singapore

Cục Thuế vừa có văn bản số 1421/CT-CS gửi các Chi cục Thuế khu vực I và III về việc ...
Thủ tục miễn, giảm thuế cho hãng vận tải nước ngoài theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Thủ tục miễn, giảm thuế cho hãng vận tải nước ngoài theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Quy định về hồ sơ, thủ tục miễn, giảm thuế theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần được nêu ...
Loạt giải pháp kiểm soát giá, ổn định thị trường bất động sản

Loạt giải pháp kiểm soát giá, ổn định thị trường bất động sản

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam triển khai loạt giải pháp kiểm soát giá và ổn định thị trường ...
Báo cáo phát triển bền vững HDBank 2024 "Vươn xa kỷ nguyên số - lan tỏa giá trị xanh"

Báo cáo phát triển bền vững HDBank 2024 "Vươn xa kỷ nguyên số - lan tỏa giá trị xanh"

Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank, mã chứng khoán HDB) vừa chính thức phát hành Báo ...
Động lực lớn cho các nhà đầu tư nhà ở xã hội

Động lực lớn cho các nhà đầu tư nhà ở xã hội

Những điểm mới của Nghị quyết thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội ...
Thaifex 2025: Sữa Việt khẳng định vị thế ở sân chơi châu lục

Thaifex 2025: Sữa Việt khẳng định vị thế ở sân chơi châu lục

Vinamilk đại diện tiêu biểu của Việt Nam đã hiện diện ấn tượng với nhiều sản phẩm sáng tạo, có ...
VnExpress Marathon Hạ Long: khuyến khích lối sống năng động lành mạnh trong cộng đồng

VnExpress Marathon Hạ Long: khuyến khích lối sống năng động lành mạnh trong cộng đồng

Giải chạy VnExpress Marathon Hạ Long năm thứ 3 liên tiếp dưới sự tài trợ dinh dưỡng của Herbalife Việt ...
Vedan Việt Nam hưởng ứng “Tuần lễ Đồng Nai xanh”

Vedan Việt Nam hưởng ứng “Tuần lễ Đồng Nai xanh”

Cuối tuần qua, Vedan Việt Nam đã tham gia Lễ phát động “Tuần lễ Đồng Nai xanh” do Sở Nông ...
Phiên bản di động