Tuần lễ kết nối gần 50 doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc

22:46 | 05/07/2022

(HQ Online) - Sự kiện tuần giao thương trực tuyến (1:1) giữa 17 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp cơ bản của Hàn Quốc (PPURI Industry) với 30 nhà nhập khẩu Việt Nam do Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hanoi) tổ chức vừa chính thức diễn ra.

17 doanh nghiệp công nghiệp Hàn Quốc giao thương với nhà nhập khẩu Việt Nam
Chính sách phát triển công nghiệp cần mang “tiếng nói” doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt Nam kì vọng hợp tác thành công với các nhà cung cấp tỉnh Jeollanam-do, Hàn Quốc
Tuần lễ kết nối gần 50 doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc
Ngay ngày giao thương đầu tiên (4/7), doanh nghiệp hai nước đều bày tỏ sự hài lòng về việc tìm được đối tác tiềm năng. Ảnh: TH

Ngay ngày giao thương đầu tiên (4/7), doanh nghiệp hai nước đều bày tỏ sự hài lòng về việc tìm được đối tác tiềm năng.

Thông tin về quy cách chi tiết sản phẩm, giá xuất khẩu, thời gian giao hàng, thời gian làm sản phẩm mẫu, phương thức thanh toán là nội dung chính của các buổi làm việc. Đáng chú ý, một số đơn hàng nhập khẩu của Việt Nam đã được thảo luận.

Tuần giao thương trực tuyến sẽ diễn ra từ 4 đến 8/7 thông qua gần 60 buổi làm việc. Các sản phẩm công nghiệp được các doanh nghiệp Hàn Quốc tập trung giới thiệu lần này bao gồm: máy công cụ-phụ kiện máy công cụ; robot công nghiệp; máy làm sạch trong công nghiệp; vật liệu xây dựng; hóa chất; phụ tùng ô tô; bộ phận cho xe thiết giáp; vật tư công nghiệp cho ngành đường sắt, tàu thủy...

Đây là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao đã và đang được sử dụng phổ biến tại Hàn Quốc và được xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới.

Toàn bộ 17 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp cơ bản Hàn Quốc và sản phẩm được KOTRA Hanoi quảng bá qua kênh online.

“Chúng tôi đã dựng video chi tiết về từng doanh nghiệp công nghiệp Hàn Quốc và sản phẩm để giới thiệu tới từng doanh nghiệp Việt Nam quan tâm. Một số doanh nghiệp Việt Nam có thêm cơ hội tìm được đơn vị cung cấp mới từ Hàn Quốc để chủ động hơn trong nguồn cung nguyên liệu sản xuất. Chúng tôi đánh giá cao chất lượng các buổi làm việc tại sự kiện lần này”, bà Trần Thị Hải Yến, Trưởng Văn Phòng KOTRA Hanoi cho biết.

Thanh Nguyễn