Doanh nghiệp Việt Nam kì vọng hợp tác thành công với các nhà cung cấp tỉnh Jeollanam-do, Hàn Quốc

10:58 | 21/10/2021

(HQ Online) - Ngày 21/10/2021 Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc-KOTRA Hà Nội đã hỗ trợ thành công kết nối giao thương trực tuyến giữa 19 nhà cung cấp tỉnh Jeollanam-do Hàn Quốc với 26 doanh nghiệp mua hàng Việt Nam.

Kết nối giao thương trực tuyến với doanh nghiệp tỉnh JEOLLANAM-DO (Hàn Quốc)
Doanh nghiệp Việt Nam kì vọng hợp tác thành công với các nhà cung cấp tỉnh Jeollanam-do, Hàn Quốc

Jeollanam-do chiếm lợi thế về các sản phẩm từ biển đặc biệt là nuôi trồng hàu, bào ngư và tảo biển, là những sản phẩm hàng đầu ở Hàn Quốc. Hiện nay, tỉnh Jeollanam-do đang tích cực ứng dụng khoa học công nghệ vào lĩnh vực nông nghiệp và đã đạt hiệu quả kinh tế rất cao về lĩnh vực này.

Tỉnh có tỉ lệ đất nông nghiệp được công nhận là đất hữu cơ, thân thiện với môi trường cao nhất xứ sở kim chi, cũng là địa phương duy nhất được chứng nhận sản phẩm thủy sản thân thiện với môi trường. Các sản phẩm từ đoàn doanh nghiệp Jeollanam-do được KOTRA Hà Nội hỗ trợ thực hiện quay hình để giới thiệu đến doanh nghiệp mua hàng tại Việt Nam.

Tham dự sự kiện giao thương trực tuyến lần này, các doanh nghiệp Jeollanam-do đã mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất gồm: hàng mỹ phẩm, thực phẩm, công nghiệp và năng lượng. Hơn 50 cuộc giao thương liên tục với các doanh nghiệp Việt Nam tập trung vào các nội dung như vận chuyển hàng mẫu từ Hàn Quốc về Việt Nam để thử nghiệm, các yêu cầu về chứng nhận chất lượng tiêu chuẩn Hàn Quốc/Quốc tế của sản phẩm, các điều kiện làm nhà phân phối.

Đặc biệt các phương thức hỗ trợ từ Hàn Quốc thông qua giá ưu đãi sản phẩm và phí vận tải đã được đề xuất và đi đến thống nhất trong giai đoạn còn khó khăn do dịch bệnh. Một số thỏa thuận tiềm năng sẽ được trao đổi kĩ hơn trong thời gian tới.

Sau các buổi giao thương trực tuyến, các doanh nghiệp hai nước vẫn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của KOTRA Hà Nội trong việc đàm phán để đi đến ký kết và thực hiện hợp đồng xuất nhập khẩu.

Đặc biệt với sự kiện giao thương trực tuyến 1:1 giữa đoàn doanh nghiệp tỉnh Jeollanam-do Hàn Quốc với doanh nghiệp Việt Nam lần này, Đài Truyền hình Việt Nam- VTV4 đã thực hiện phóng sự và phỏng vấn đại diện KOTRA Hà Nội trong việc liên tục hỗ trợ tích cực, nhanh chóng và kịp thời nhằm đẩy mạnh giao thương giữa hai nước Việt Nam- Hàn Quốc thời kì trong và sau dịch Covid-19. Xem thêm phóng sự tại đây:

Là một cơ quan của Chính phủ Hàn Quốc đi đầu trong các hoạt động hỗ trợ xúc tiến thương mại ra nước ngoài, chúng tôi nhận thấy vai trò quan trọng và trách nhiệm lớn hơn trong bối cảnh dịch COVID-19. Do điều kiện đi lại còn nhiều khó khăn, giao thương trực tuyến là giải pháp mà chúng tôi đã áp dụng triệt để và không ngừng tăng cường nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

Bất kỳ doanh nghiệp Việt Nam nào muốn tìm kiếm các nhà cung cấp Hàn Quốc uy tín, sắp xếp lịch làm việc trực tuyến, hỗ trợ phiên dịch Việt – Hàn, tư vấn quy trình xuất nhập khẩu đều được chúng tôi hỗ trợ kịp thời và miễn phí, theo đại diện KOTRA Hà Nội khẳng định.

PV