Saigon Co.op tái hiện hành trình 30 năm bán lẻ

15:10 | 16/07/2019

(HQ Online) - Lần đầu tiên tại phố đi bộ Nguyễn Huệ TPHCM, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) sẽ tổ chức tái hiện lại hành trình 30 năm từ bán lẻ thô sơ trở thành mô hình kinh tế tập thể hoạt động hiệu quả điển hình của TP.HCM, cũng là nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam ghi dấu trên bản đồ bán lẻ hiện đại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.  

saigon coop tai hien hanh trinh 30 nam ban le Saigon Co.op tiếp quản 15 cửa hàng của Auchan Việt Nam

(HQ Online) - Theo thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TPHCM (Saigon Co.op), vào lúc 22h tối 27/6/2019, tại trụ sở ...

saigon coop tai hien hanh trinh 30 nam ban le Saigon Co.op: 30 hoạt động thiết thực kỷ niệm 30 năm thành lập

Thông tin trên được Lãnh đạo Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho biết tại sự kiện kỷ niệm 30 năm ...

saigon coop tai hien hanh trinh 30 nam ban le
Hình ảnh tái hiện siêu thị đầu tiên của Saigon Co.op vào năm 1996. Ảnh: DN cung cấp

Chương trình diễn ra trong 3 ngày liên tục, từ 19 đến 21/7/2019, với điểm nhấn là khung cảnh chợ và cửa hàng từ thời kỳ 1989 cho đến những siêu thị mua sắm hiện đại và đặc biệt siêu thị siêu hiện đại trong kỷ nguyên số tương lai cũng được mô phỏng để người dân có thể trực tiếp trải nghiệm. Hàng loạt sao Việt cũng được huy động biểu diễn liên tục trong 3 đêm này để phục vụ hàng nghìn người dân tham quan sự kiện.

Thông điệp xuyên suốt chương trình là tinh thần tự hào về quê hương đất nước, tự hào về Thành phố mang tên Bác, và tự hào về Saigon Co.op - Một thương hiệu bán lẻ thuần Việt, do người Việt tạo dựng và vì người Việt phục vụ. Song song với hoạt động triển lãm, lần đầu tiên Saigon Co.op tổ chức đấu giá online trên app điện thoại 7 kỷ vật độc đáo mang dấu ấn hành trình 30 năm của mình nhằm gây quỹ cho các hoạt động từ thiện trong năm 2019 gồm “100 việc tốt”,  “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”, phẩu thuật “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam” dành cho trẻ em khó khăn và các hoạt động thiện nguyện khác trong năm 2019.

Được xem là mô hình kinh tế tập thể hoạt động hiệu quả điển hình của TP.HCM, Saigon Co.op sau 30 năm từng bước vượt khó khăn đã đưa doanh thu tăng hơn 30 nghìn lần so với năm đầu thành lập, trực tiếp tạo ra hàng triệu công ăn việc làm cho người lao động, phục vụ hàng chục triệu bữa ăn an toàn và tiết kiệm cho các gia đình trên khắp Việt Nam. Nhờ hoạt động theo mô hình hợp tác xã, các hoạt động của Saigon Co.op luôn đặt lợi ích cộng đồng lên hàng đầu: chính sách hàng hóa an toàn, chất lượng, xuất xứ rõ ràng, kiên trì thực hiện bình ổn gia, chú tâm các hoạt động thiện nguyện và môi trường, đặc biệt là bệ phóng quan trọng cho hàng nghìn doanh nghiệp sản xuất hàng hóa trong nước.

 

Nguyễn Huế