Doanh nghiệp tìm cách giữ chân và thu hút lao động để phục hồi sản xuất

19:33 | 12/10/2021

(HQ Online) - Để từng bước khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh phù hợp giai đoạn "bình thường mới", hiện nhiều doanh nghiệp (DN) tại các địa phương trọng điểm khu vực phía Nam như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An… đang tìm cách thu hút người lao động trở lại làm việc cũng như tuyển dụng lao động bị thiếu hụt sau thời gian giãn cách kéo dài.

Hải quan Bình Dương hỗ trợ doanh nghiệp hồi phục hoạt động xuất nhập khẩu
Xuất khẩu thuỷ sản sẽ phục hồi từ tháng 10/2021
“Sức khỏe” doanh nghiệp là bài toán của phục hồi kinh tế
Doanh nghiệp tìm cách giữ chân và thu hút lao động để phục hồi sản xuất
Hoạt động sản xuất tại Công ty TNHH Sản xuất thương mại thiết bị Nam Anh. Ảnh: DN cung cấp

Nỗi lo thiếu hụt lao động

Ông Phạm Thanh Trực, Phó trưởng Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX-KCN) TPHCM (Hepza), đầu năm 2021, tổng số người lao động làm việc trong các KCX-KCN tại TPHCM là 288.000. Khi dịch bệnh bùng phát và phải thực hiện sản xuất "3 tại chỗ" chỉ có 720 DN thực hiện sản xuất "3 tại chỗ" với 64.000 người lao động tham gia. Hiện nhiều DN đang muốn mở của hoạt động nhưng gặp khó khăn về nguồn cung lao động và nguồn cung nguyên vật liệu do đứt gãy nguồn cung. Tương tự, tại Khu Công nghệ cao TPHCM, bình thường số công nhân làm việc tại đây là 50.000 người, nhưng đến đầu tháng 10 chỉ còn khoảng 25.000 người…

Ông Trần Việt Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nhựa, Tổng giám đốc Công ty CP XNK Nam Thái Sơn cho biết, đầu tháng 9, một nhóm khoảng 300 DN, đa số sản xuất công nghệ phụ trợ và các sản phẩm thiên về kỹ thuật đã có cuộc khảo sát để chuẩn bị nhân lực cho tháng 10 kết quả nhận được có khoảng 40% lao động mong muốn trở lại làm việc sau khi mở cửa. Như vậy, số lượng lao động mong muốn trở lại làm việc là không cao.

Ông Phan Kỳ Quan Triết, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM cho biết, thời điểm này, nhiều DN khác đã bắt đầu kế hoạch để chuẩn bị hoạt động trở lại. Dự kiến nhu cầu nhân lực quý 4/2021 cần khoảng 43.654 – 56.869 chỗ làm việc, nhu cầu nhân lực có xu hướng tăng ở lao động bán thời gian. Tuy nhiên, với số lao động về quê ồ ạt trước thời điểm địa phương có hoạt động kiểm soát di chuyển, khiến việc sắp xếp lại nhân sự, lao động tại doanh nghiệp là một vấn đề trọng yếu.

Có cùng nỗi lo “khát” lao động, theo ông Phạm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, dự báo, Bình Dương có thể thiếu hụt 40.000-50.000 lao động. Bình Dương hiện có số lao động khoảng 1,2 triệu người với khoảng 50.000 DN. Thời gian qua, chỉ có khoảng 3.500 DN "3 tại chỗ" với khoảng 250.000 người, như vậy khoảng 750.000 người phải ngừng việc.

Thu hút người lao động bằng đãi ngộ

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh kéo dài nhưng để duy trì hoạt động sản xuất nhiều DN cho biết đã xây dựng chế độ lương thưởng, phúc lợi và điều kiện làm việc thuận lợi để tuyển dụng nhân sự mới song song với liên hệ người cũ trở lại làm việc. Đặc biệt, cuối năm là thời điểm quan trọng của các DN cần tăng công suất để hoàn thành đơn hàng phục vụ nhu cầu người dân cuối năm và xuất khẩu.

Đại diện Công ty CP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công cho biết, DN thực hiện "3 tại chỗ" không có lợi nhuận, chi phí tăng cao nhưng năng suất chỉ đạt một nửa. Riêng chi phí xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tiêu tốn của nhà máy hơn 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, khoảng 95% đơn hàng của công ty là xuất khẩu. Trong điều khoản hợp đồng, đối tác loại trừ lý do giao hàng chậm, trễ vì dịch bệnh nên DN phải sản xuất bảo đảm tiến độ để không bị phạt. Hiện ban giám đốc tìm mọi cách động viên công nhân. Ngoài lương, công nhân còn được trả thêm 80.000 đồng/ngày. Điều khiến công ty lo nhất là mới chỉ có 400/1.800 công nhân thực hiện "3 tại chỗ" được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19. Theo đó, DN mong muốn TPHCM đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin mũi 2 cho công nhân để sớm trở lại sản xuất bình thường.

Ông Nguyễn Tấn Hưng, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Cibao cho biết, từ nay đến cuối năm, công ty có rất nhiều đơn hàng, cần số lượng lớn công nhân để sản xuất. Do đó, ngoài 5.000 lao động hiện có, DN đang tuyển thêm 1.200 lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất, với thu nhập hàng tháng từ 7 triệu đồng trở lên kèm theo nhiều phúc lợi khác. Tại Công ty CP Taekwang Vina Industrial cũng đang cần tuyển 2.000 công nhân với nhiều chính sách phúc lợi. Đặc biệt, công ty có chính sách tuyển lại công nhân cũ, giữ lại bậc lương vào thời điểm thôi việc, thưởng 1,1 triệu đồng khi giới thiệu được một công nhân mới vào công ty làm việc; thưởng mỗi công nhân mới 200.000 đồng/tháng trong vòng 1 năm.

Để đón đầu dịch chuyển thị trường việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên (Yes Center) đã khởi động chương trình Tiếp sức người lao động với "Combo 3 trong 1" kéo dài từ ngày 1/10 đến 30/11/2021. Ba hoạt động trong combo gồm Nhà trọ không đồng - Test nhanh miễn phí - Có việc làm ngay. Theo đó, người lao động được giới thiệu việc làm hoàn toàn miễn phí, được test nhanh khi đi phỏng vấn xin việc hoặc ngày đầu tiên lao động đến DN để nhận việc, được giới thiệu các khu nhà trọ không đồng, khu nhà trọ giá rẻ để lao động nhanh chóng ổn định chỗ ở, an tâm tìm kiếm việc làm.

Ông Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc Yes Center cho biết, khoảng 200 DN đã tiếp cận và kết nối trong thời gian này đang có nhu cầu tuyển dụng lên đến 50.000 - 52.000 chỉ tiêu. Hiện nay nhiều lao động đã về quê. Trung tâm đã hỗ trợ để tư vấn cho người lao động về các điều kiện cần để có thể quay trở lại thành phố làm việc, hỗ trợ test nhanh cho người lao động trước khi đến công ty phỏng vấn. Đồng thời kết hợp với hệ thống Đoàn thanh niên ở 63 tỉnh thành để kết nối người lao động có nhu cầu tìm việc với các DN.

Thu Dịu