120 gian hàng tham dư Hội chợ Dược liệu toàn quốc

20:01 | 20/03/2019

(HQ Online) - Ngày 20/3, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Lễ tưởng niệm ngày viên tịch của đại danh y thiền sư Tuệ Tĩnh và khai mạc Hội chợ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền toàn quốc lớn nhất năm 2019.

Phát biểu tại sự kiện Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, Hội chợ là dịp để đẩy mạnh tiêu thụ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền; quảng bá, giới thiệu sâu rộng các sản phẩm dược liệu sạch, an toàn, chất lượng đến người tiêu dùng và nâng cao ý thức trách nhiệm của DN đối với vấn đề an toàn, sức khỏe trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm dược liệu, thuốc cổ truyền.

120 gian hang tham du hoi cho duoc lieu toan quoc
Bộ trưởng Y tế. Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm quan các gian hàng. Ảnh: DN

Bên cạnh đó, theo Thứ trưởng Bộ Y tế, việc tổ chức Hội chợ nằm khuyến khích các tổ chức, DN đầu tư nghiên cứu, phát triển chuỗi giá trị sản phẩm dược liệu chất lượng cao.

Thông tin về các DN tham dự Hộ chợ, ông Phạm Vũ Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý Y, dược cổ truyền, quy mô Hội chợ lần này rất lớn với 120 gian hàng của các địa phương, cơ sở trồng dược liệu, DN sản xuất, chế biến, kinh doanh dược liệu và các sản phẩm y dược cổ truyền các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Bên cạnh đó, theo ông Khánh, trong khuôn khổ Hội chợ, sẽ diễn ra các hội nghị giao thương, kết nối cung - cầu, ký kết biên bản ghi nhớ, hợp đồng hợp tác giữa các địa phương, nhà sản xuất với các DN kinh doanh, phân phối dược liệu và các sản phẩm y dược cổ truyền; các sự kiện quảng bá, giới thiệu dược liệu, sản phẩm y dược cổ truyền của các đơn vị tham gia Hội chợ; thăm khám bệnh, tư vấn kiến thức về các loại dược liệu, thuốc cổ truyền miễn phí... trong suốt quá trình diễn ra Hội chợ.

120 gian hang tham du hoi cho duoc lieu toan quoc
Lãnh đạo các cơ quan ban ngành cắt băng khai mạc Hội chợ. Ảnh: DN

Cục trưởng Cục Quản lý Y, dược cổ truyền kỳ vọng, Hội chợ dự kiến thu hút khoảng 20.000 lượt khách tham quan, trong đó gồm nhiều DN, hợp tác xã, Hội đông y các tỉnh, các lương y, bác sỹ bệnh viện, DN kinh doanh, phân phối, thu mua dược liệu đến tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm và tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ.

Tại Lễ khai mạc, các đại biểu đã dành một phúc tưởng niệm vị danh y tài ba của dân tộc đó là Tuệ Tĩnh.

Hội chợ sẽ diễn ra từ 17h30 ngày 20/3, kéo dài đến ngày 25/3.

D.Ngân