Triều Tiên cảnh báo bụi vàng từ Trung Quốc có thể phát tán virus SARS-CoV-2

20:07 | 24/10/2020

Triều Tiên mới đây cảnh báo người dân ở trong nhà do bụi vàng, loại bụi theo mùa thổi từ Trung Quốc có thể phát tán virus SARS-CoV-2 sang nước này.

Theo truyền thông Triều Tiên, khi các ca mắc Covid-19 tiếp tục lây nhiễm khắp thế giới, nhu cầu đối phó với bụi vàng và thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh một cách triệt để càng trở nên cấp thiết hơn. Bụi vàng và bụi mịn thổi từ Trung Quốc có thể chứa các chất độc hại như kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh, bao gồm virus. Thông báo cũng nhấn mạnh, người dân nên hạn chế các hoạt động ngoài trời và tuân theo các hướng dẫn phòng ngừa dịch bệnh như đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Tính đến nay, Triều Tiên tuyên bố không có ca mắc Covid-19 nào trên toàn quốc. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn áp đặt các biện pháp kiểm dịch và kiểm soát biên giới nghiêm ngặt nhằm tránh dịch bệnh bùng phát. Giới chuyên gia nhận định, Triều Tiên nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nếu dịch Covid-19 bùng phát do quốc gia này bị cô lập về chính trị và kinh tế trong khu vực./.

Theo VOV