TPHCM: Tạm giữ 6.700 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ

16:18 | 06/02/2020

(HQ Online) - Ngày 6/2, thông tin từ Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết, trong đợt kiểm tra chiều 5/2 tại một số điểm bán khẩu trang y tế trên địa bàn thành phố lực lượng  quản lý thị trường đã phát hiện và tạm giữ 6.700 chiếc khẩu trang y tế  không rõ nguồn gốc xuất xứ.

tphcm tam giu 6700 khau trang y te khong ro nguon goc xuat xu Xử lý thêm 74 cửa hàng kinh doanh khẩu trang y tế vi phạm

(HQ Online) - Ngày 3/2, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) cả nước đã kiểm tra 616 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế, ...

tphcm tam giu 6700 khau trang y te khong ro nguon goc xuat xu TPHCM: Tạm giữ số lượng lớn khẩu trang không có hoá đơn chứng từ

(HQ Online) - Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường TPHCM, ngày 2/2, lực lượng quản lý thị trường thành phố đã phát hiện ...

tphcm tam giu 6700 khau trang y te khong ro nguon goc xuat xu
Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra một nhà thuốc tại quận 8. Nguồn Intenet

Trong đó, cửa hàng Sỹ Hùng (số 10, Phan Văn Khỏe, quận 5) đang kinh doanh 2.200 khẩu trang không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hộp, không có bao bì, không nhãn mác, không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng; Nhà thuốc Thảo Điền Pharmacity (số 23 Lê Văn Miến, phường Thảo Điền, quận 2) đang kinh doanh 4.450 cái khẩu trang y tế loại 4 lớp và 74 cái khẩu trang y tế 3M nhưng không xuất trình được hóa đơn chứng từ, có nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Các Đội Quản lý thị trường đã lập biên bản và tạm giữ số hàng trên để xử lý.

Ngoài các địa chỉ trên, lực lượng Quản lý thị trường cũng tiến hành kiểm tra một số nhà thuốc tại địa bàn quận 8 và quận 6. Các nhà thuốc được kiểm tra đều không có mặt hàng khẩu trang y tế và đa số không vi phạm các quy định trong hoạt động y tế.

Theo ghi nhận của Cục Quản lý thị trường TPHCM, tính đến đến 16 giờ chiều ngày 5/2, nhiều nhà thuốc thông báo đã hết khẩu trang, nước rửa tay và cồn y tế. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm bán khẩu trang với số lượng nhỏ như hệ thống siêu thị Coop Mart và hệ thống nhà thuốc Pharmacity.

Theo Cục Quản lý thị trường TPHCM, đây là đợt kiểm tra theo thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Tổng cục Quản lý thị trường và đề nghị của Sở Y tế TPHCM về việc tổ chức kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với các lực lượng chức năng phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp trên địa bàn thành phố.

“Tiếp tục triển khai cao điểm phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, lực lượng quản lý thị trường sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát, quản lý địa bàn để kịp thời phát hiện, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm cũng như tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh các mặt hàng khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay không lợi dụng tình hình dịch bệnh, khan hiếm hàng hóa để găm hàng, tăng giá, đưa ra thị trường các loại khẩu trang nhập lậu, giả, kém chất lượng”, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết./.

Nguyễn Huế