TPHCM: Tạm giữ số lượng lớn khẩu trang không có hoá đơn chứng từ

09:16 | 03/02/2020

(HQ Online) - Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường TPHCM, ngày 2/2, lực lượng quản lý thị trường thành phố đã phát hiện và tạm giữ số lượng lớn khẩu trang không có hoá đơn, chứng từ.    

tphcm tam giu so luong lon khau trang khong co hoa don chung tu
Nhiều điểm bán khẩu trang trên địa bàn thành phố thuộc diện kiểm tra của lực lượng Quản lý thị trường TPHCM

Cụ thể, qua nguồn tin báo của quần chúng nhân dân, Đội Quản lý thị trường số 10, Cục Quản lý thị trường TPHCM đã phối hợp Công an Phường 15, quận 10 tiến hành kiểm tra phát hiện tại lề đường địa chỉ trước số nhà 95CT đường Tam Đảo, Phường 15, quận 10 có đối tượng nữ bán 3 thùng các tông khẩu trang các loại. Phát hiện có Đoàn kiểm tra và Công an tới, đối tượng bỏ chạy để lại hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ. Đội lập biên bản tạm giữ, niêm phong tang vật để tiếp tục tìm chủ sở hữu và xử lý theo quy định.

Cùng ngày, Đội Quản lý thị trường số 10 phát hiện và tiến hành kiểm tra Cửa hàng Như Ý 1 tại địa chỉ số 38 đường Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Quận 10 đang kinh doanh hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, số lượng tổng cộng 950 cái khẩu trang than hoạt tính vải, giá niêm yết 40.000 đồng/cái, có tổng giá trị 38.000.000 đồng. Đội ghi nhận biên bản tạm giữ hàng hóa nêu trên và tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định.

Trái ngược với các vụ vi phạm nêu trên, theo ghi nhận của lực lượng Quản lý thị trường TPHCM, một số nhà thuốc trên địa bàn thành phố vẫn tiếp tục phát miễn phí khẩu trang y tế cho người dân, tạo hình ảnh đẹp trong xã hội. Điển hình, nhà thuốc ở đường Nguyễn Thái Sơn, đường Thống Nhất, Quận Gò Vấp phát miễn phí khẩu trang y tế số lượng mỗi người 3 cái /1 lượt và 1 nhà thuốc tư nhân ở đường Nguyễn Văn Quá, Quận 12 phát miễn phí khẩu trang y tế 2 cái /1 lượt; nhà thuốc Việt số 1, địa chỉ số 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11 phát khẩu trang miễn phí với số lượng 3 cái/người.

Hệ thống nhà thuốc Pharmacity, Long Châu và Minh Châu cam kết bán đúng giá công ty và giá bán lẻ là 1.000 đồng/cái khẩu trang y tế. Tại tuyến đường Hai Bà Trưng, một số cửa hàng còn đóng cửa. Có một số nhà thuốc mở cửa, nhưng đa số đều đã hết hàng khẩu trang bán. Nhà thuốc Minh Châu địa chỉ số 352 Hai Bà Trưng, Phường Tân Định, quận 1 có bán khẩu trang y tế với giá là 3.000 đồng/cái, số lượng còn ít.

Tại tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám, Tô Hiến Thành thuộc phường 13 và phường 15, quận 10, có một số nhà thuốc bán khẩu trang y tế với giá dao động từ 2.500 đồng/cái đến 3.000 đồng/cái. Các nhà thuốc, cửa hàng đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy tại đường Nguyễn Chí Thanh, Quận 11, gồm: 14 điểm, trong đó có 13 điểm đã hết hàng khẩu trang bán.

Hiện Cục Quản lý thị trường TPHCM tiếp tục chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát, quản lý địa bàn, kịp thời phát hiện kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm cũng như tuyên tuyền đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh các mặt hàng khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay không lợi dụng tình hình dịch bệnh, khan hiếm hàng hóa để găm hàng, tăng giá, đưa ra thị trường các loại khẩu trang nhập lậu, giả, kém chất lượng.

Nguyễn Huế