Toàn bộ thành viên nhóm truyền thông Nhà Trắng của ông Biden đều là nữ

20:15 | 30/11/2020

Toàn bộ 7 thành viên nhóm truyền thông Nhà Trắng của ông Biden đều là nữ và được dẫn đầu bởi bà Kate Bedingfield, giám đốc truyền thông chiến dịch tranh cử của ông Biden.

Đội ngũ phụ trách chuyển giao của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ coi là tổng thống đắc cử, ngày 29/11 (giờ Mỹ) đã công bố danh sách các thành viên nhóm truyền thông Nhà Trắng của ông Biden.

Toàn bộ 7 thành viên nhóm truyền thông Nhà Trắng của ông Biden đều là nữ và được dẫn đầu bởi bà Kate Bedingfield, một trợ lý lâu năm và là giám đốc truyền thông chiến dịch tranh cử của ông Biden. Bà Jennifer Psaki, người từng là Giám đốc truyền thông Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Barack Obama, sẽ là Thư ký báo chí Nhà Trắng. Đây là lần đầu tiên toàn bộ các cố vấn hàng đầu với trọng trách đưa ra các thông điệp của chính quyền đều là nữ.

Trong thông điệp cùng ngày, ông Biden cho biết việc thông tin trực tiếp và đúng sự thật tới người dân Mỹ là một trong những nghĩa vụ quan trọng nhất của một Tổng thống và các trợ lý truyền thông của ông sẽ giúp ông thực hiện điều này.

Trong khi đó, Ron Klain, người được ông Biden chỉ định làm Chánh văn phòng Nhà Trắng cho rằng các thành viên nhóm truyền thông Nhà Trắng đại diện cho cam kết của ông Biden về một chính quyền đại diện cho tiếng nói đa dạng của mọi người dân Mỹ./.

Theo VOV