Thêm 1 nhà máy được xuất khẩu sữa sang Trung Quốc

19:06 | 20/02/2020

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan Trung Quốc vừa chính thức cấp mã giao dịch và cho phép 1 nhà máy của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) được phép xuất khẩu sản phẩm sữa đặc có đường (sweetened condensed milk) và các loại sữa đặc khác (other condensed milk) vào thị trường Trung Quốc.

them 1 nha may duoc xuat khau sua sang trung quoc Việt Nam xuất khẩu lô sữa đầu tiên sang Trung Quốc
them 1 nha may duoc xuat khau sua sang trung quoc Sữa Việt “đặt chân” đến 46 thị trường
them 1 nha may duoc xuat khau sua sang trung quoc
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Như vậy, cùng với sản phẩm sữa tiệt trùng (sterilized milk) và sữa biến đổi (modified milk) của Công ty Cổ phần Chuỗi Thực phẩm TH (TH True Milk) đã được Hải quan Trung Quốc cấp phép trước đó, sản phẩm sữa đặc có đường và các loại sữa đặc khác của Vinamilk cũng sẽ đến được với người tiêu dùng Trung Quốc trong thời gian tới.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc cũng cho biết cơ quan này đang tiếp tục xem xét, đánh giá hồ sơ, tài liệu của các nhà máy và công ty sữa khác của Việt Nam.

Đây là tin vui cho ngành sữa Việt Nam trong đầu năm 2020. Tuy nhiên, theo ý kiến của một số chuyên gia, sữa đặc có đường và các loại sữa đặc khác chưa phải là sản phẩm chủ lực của Vinamilk, doanh nghiệp chế biến sữa lớn nhất Việt Nam.

Điều này cho thấy Bộ NN&PTNT vẫn còn nhiều việc phải làm để giúp ngành sữa Việt Nam có được "giấy thông hành" toàn diện khi đi vào thị trường Trung Quốc, qua đó tận dụng được mức thuế nhập khẩu ưu đãi mà Việt Nam đã đàm phán được với Trung Quốc từ hơn 10 năm trước.

Thanh Nguyễn