Sharp Việt Nam tiếp tục tố cáo Asanzo

16:04 | 28/11/2019

(HQ Online) - Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam tiếp tục có văn bản gửi 5 bộ và Tổng cục Hải quan tố cáo Công ty CP tập đoàn Asanzo.

shrap viet nam tiep tuc to cao asanzo Chỉ dùng tuốc-nơ-vít lắp ráp đơn giản, tivi Asanzo có được tính xuất xứ Việt Nam?
shrap viet nam tiep tuc to cao asanzo Dấu hiệu Asanzo lừa dối người tiêu dùng thế nào?
shrap viet nam tiep tuc to cao asanzo Bước đầu xác định một số dấu hiệu vi phạm của Asanzo
shrap viet nam tiep tuc to cao asanzo Điểm mặt doanh nghiệp "phù phép" cho Asanzo trốn thuế
shrap viet nam tiep tuc to cao asanzo Chỉ rõ dấu hiệu vi phạm xuất xứ, lừa dối người tiêu dùng, trốn thuế của Asanzo
shrap viet nam tiep tuc to cao asanzo
Văn bản với Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) ngày 6/11/2019, đề nghị xử lý nghiêm vi phạm của Asanzo.

Sharp Việt Nam yêu cầu Asanzo xin lỗi, cải chính

Ngày 28/11, nhiều cơ quan báo chí thông tin, ông Masashi Kubo, Tổng giám đốc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam, vừa ký đơn tố cáo gửi các Bộ: Công an, Công Thương, Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học và Công nghệ về hành vi làm giả tài liệu và đưa ra thông tin không đúng sự thật của Công ty CP tập đoàn Asanzo (gọi tắt là Asanzo).

Đơn tố cáo cũng được Sharp Việt Nam gửi tới Đội Kiểm soát bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ - Đội 4 (Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan).

Như vậy, sau đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng ngày 17/9/2019, đến nay, Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam tiếp tục có đơn tố cáo Công ty CP tập đoàn Asanzo.

Đáng chú ý, trong công văn khác gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an do ông Masashi Kubo ký ngày 6/11 vừa qua, Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam tiếp tục khẳng định Công ty CP tập đoàn Asanzo có nhiều dấu hiệu vi phạm.

Trong văn bản gửi cơ quan Công an, Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam nêu rõ quan điểm “Đề nghị các bộ, ngành, cơ quan liên quan xác minh, điều tra làm rõ và xử lý nghiêm hành vi giả mạo tài liệu và đưa thông tin không đúng sự thật của Asanzo nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, bảo vệ uy tín và thương hiệu cho Tập đoàn Sharp. Yêu cầu Asanzo xin lỗi, cải chính công khai”.

Liên quan đến thông tin văn bản tố cáo mới đây được gửi đến Đội 4, Cục Điều tra chống buôn lậu, chiều 28/11, trao đổi với phóng viên, Đội trưởng Đội Kiểm soát bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (Đội 4, Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) Nguyễn Văn Ba cho biết, đến chiều 28/11 đơn vị chưa nhận được văn bản chính thức của Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam.

“Tuy nhiên, quá trình xác minh trước đây, Đội đã làm việc với Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam và thu nhận được các thông tin liên quan, đồng thời đề nghị Công ty có văn bản chính thức gửi cơ quan Hải quan. Vì vậy, có thể họ gửi văn bản lần này đã khẳng định lại các thông tin đã trao đổi trước đây”- ông Nguyễn Văn Ba cho biết thêm.

Liên quan đến vụ việc Công ty CP tập đoàn Asanzo, ngày 28/10/2019, Tổng cục Hải quan đã có buổi làm việc với các bộ, ngành liên quan: Bộ Khoa học - Công nghệ, Bộ Công Thương, Bộ Tư Pháp, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam…

Sau cuộc họp các đơn vị đã thống nhất với báo cáo của Tổng cục Hải quan về các dấu hiệu vi phạm của Công ty CP tập đoàn Asanzo: Hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; Lừa dối người tiêu dùng; Giả mạo xuất xứ hàng hoá; Trốn thuế.

shrap viet nam tiep tuc to cao asanzo Chỉ dùng tuốc-nơ-vít lắp ráp đơn giản, tivi Asanzo có được tính xuất xứ Việt Nam?

(HQ Online) - Cơ quan chức năng cho rằng, tivi Asanzo chỉ được lắp ráp đơn giản bằng tuốc nơ vít, không có dây chuyền, máy ...

shrap viet nam tiep tuc to cao asanzo Bước đầu xác định một số dấu hiệu vi phạm của Asanzo

(HQ Online) - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Mai Xuân Thành thay mặt lãnh đạo Tổng cục Hải quan trao đổi thêm ...

shrap viet nam tiep tuc to cao asanzo Chỉ rõ dấu hiệu vi phạm xuất xứ, lừa dối người tiêu dùng, trốn thuế của Asanzo

(HQ Online) - Công ty CP tập đoàn Asanzo xuất khẩu 661 ti vi đi Nhật Bản ghi xuất xứ Việt Nam nhưng cơ quan ...

Có thực sự công nghệ Nhật Bản?

Liên quan đến việc Công ty CP tập đoàn Asanzo sử dụng cụm từ “Đỉnh cao công nghệ Nhật Bản” cho một số sản phẩm và trên các thông tin quảng cáo, cơ quan chức năng xác định điều này không đúng với thực tế.

Cụ thể, Công ty CP Tập đoàn Asanzo cho rằng đã ký hợp đồng dịch vụ số TA-AS24/2017 ngày 24/1/2017 với Công ty Sharp- Roxy (Hồng Kông LTD) tại Việt Nam để được cung cấp những phần mềm và chuyển giao công nghệ. Nhưng từ khi ký kết hợp đồng đến thời điểm cuối tháng 10/2019, Công ty vẫn chưa thực hiện việc thanh toán dịch vụ như trong hợp đồng đã ký kết do chưa xin được xác nhận của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc chuyển giao công nghệ.

Đồng thời, đại diện Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam khẳng định: Đối tác trên hợp đồng là Công ty Sharp- Roxy (HONG KONG) LTD không có thật và Hợp đồng trên là giả mạo. Bởi, từ ngày 31/10/2016, Tập đoàn Sharp Nhật Bản đã hoàn thành việc đổi tên Công ty từ Sharp-Roxy (Hongkong Ltd) thành Công ty TNHH Sharp Hong Kong. Như vậy, Công ty Sharp- Roxy không còn tồn tại đến ngày 24/1/2017 để ký kết hợp đồng với Asanzo.

Theo Tổng cục Hải quan, qua xác minh của cơ quan Hải quan với đối tác nước ngoài, kết quả đúng như xác nhận của đại diện Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam.

Mặt khác, căn cứ vào Công văn số 2294/BKHCN-TTr ngày 31/7/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc cung cấp thông tin tài liệu liên quan đến thông tin, tài liệu về quy trình công nghệ sản xuất, lắp ráp, việc sử dụng slogan “Đỉnh cao công nghệ Nhật Bản”, Bộ Khoa học và Công nghệ không nhận được và không xử lý bất kỳ hồ sơ nào đăng ký chuyển giao công nghệ liên quan đến Công ty CP tập đoàn Asanzo Việt Nam và các công ty có liên quan.

Thái Bình