Facebook Twitter youtube Tiktok

Điểm mặt doanh nghiệp "phù phép" cho Asanzo trốn thuế

(HQ Online) - Ngoài việc xác định Công ty CP tập đoàn Asanzo trốn hơn 40 tỷ đồng tiền thuế, Cục Thuế TPHCM chuyển Công an điều tra hành vi sử dụng hóa đơn đầu vào của hơn chục công ty có dấu hiệu ghi cao hơn giá trị giao dịch với mục đích trốn thuế của Asanzo.
diem mat doanh nghiep phu phep cho asanzo tron thue Dấu hiệu Asanzo lừa dối người tiêu dùng thế nào?
diem mat doanh nghiep phu phep cho asanzo tron thue Bước đầu xác định một số dấu hiệu vi phạm của Asanzo
diem mat doanh nghiep phu phep cho asanzo tron thue Điểm mặt doanh nghiệp "phù phép" cho Asanzo trốn thuế
diem mat doanh nghiep phu phep cho asanzo tron thue Chỉ rõ dấu hiệu vi phạm xuất xứ, lừa dối người tiêu dùng, trốn thuế của Asanzo
diem mat doanh nghiep phu phep cho asanzo tron thue Tổng cục Hải quan: Công ty CP tập đoàn Asanzo có dấu hiệu trốn thuế

diem mat doanh nghiep phu phep cho asanzo tron thue
Hàng điện lạnh nhập khẩu của Asanzo. Ảnh: T.H

Theo đó, 12 công ty không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký theo thông báo của cơ quan thuế chủ yếu do người lao động của Tập đoàn Asanzo đứng tên là người đại diện pháp luật để nhập khẩu hàng hóa, linh kiện điện tử, điện gia dụng, điều hòa nhiệt độ để xuất bán cho Tập đoàn Asanzo và các công ty thuộc tập đoàn này.

Kết quả thanh tra của Cục Thuế TPHCM cho thấy, các công ty này có dấu hiệu xuất hóa đơn cho Công ty CP Tập đoàn Asanzo ghi cao hơn giá trị giao dịch với mục đích trốn thuế VAT và thuế thu nhập doanh nghiệp. Cụ thể, sau khi Tập đoàn Asanzo và các công ty thuộc tập đoàn này chuyển tiền cho các doanh nghiệp nêu trên, tiền đã được chuyển ngược lại cho Tập đoàn Asanzo và các công ty thuộc tập đoàn này. Đặc biệt, bà Nguyễn Thị Hiền (vợ ông Phạm Văn Tam - Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Asanzo) và các cá nhân là người lao động tại các công ty thuộc Tập đoàn Asanzo đã rút ra tổng số tiền hơn 507 tỉ đồng.

Chẳng hạn, trường hợp của Công ty Trần Thoàn, tính đến 30/6/2019, tổng trị giá hàng hóa đầu vào mua từ Công ty Trần Thoàn ghi nhận theo hoa đơn hơn 71 tỷ đồng, số tiền chưa thanh toán hơn 47 tỷ đồng. Qua xác minh tài khoản ngân hàng của Công ty Trần Thoàn cho thấy, sau khi tiền được chuyển từ Công ty CP Tập đoàn Asanzo và Công ty Điện lạnh Asanzo, Công ty Trần Thoàn đã thanh toán cho khách hàng nước ngoài, thanh toán cho các công ty nằm trong danh sách không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký và chuyển tiền cho Công ty CP đầu tư Asanzo (thuộc hệ thống Asanzo). Và Công ty CP đầu tư Asanzo đang hạch toán vay tiền của Công ty Trần Thoàn hơn 34 tỷ đồng. Đáng chú ý, sau khi chuyển tiền, phát sinh sự việc bà Hoàng Thị Thu Trang - người lao động tại Tập đoàn Asanzo - đã rút tiền mặt tại Công ty Trần Thoàn!

Từ các kết quả thanh tra nêu trên, Cục Thuế TPHCM cho rằng hành vi vi phạm, đó là: Công ty Trần Thoàn là đơn vị nhập khẩu hàng hóa bán cho Công ty CP tập đoàn Asanzo. Qua thanh tra phát hiện, Công ty CP tập đoàn Asanzo sử dụng hóa đơn bất hợp pháp (hóa đơn ghi mặt hàng nhiệt độ không phù hợp với thực tế là linh kiện) nhận từ các công ty chỉ xuất linh kiện điều hòa nhiệt độ với mục đích trốn thuế tiêu thụ đặc biệt.

Dấu hiệu vi phạm hóa đơn do Công ty Trần Thoàn xuất cho Công ty CP tập đoàn Asanzo và Công ty TNHH Điện lạnh Asanzo có dấu hiệu ghi cao hơn giá trị giao dịch thể hiện thông qua việc Công ty Trần Thoàn chuyển tiền ngược lại vào tài khoản của Công ty CP đầu tư Asanzo và cá nhân bà Hoàng Thị Thu Trang để cá nhân này rút tiền mặt. Cơ quan Thuế kiến nghị Công an TPHCM làm rõ số tiền rút ra này là tiền gì?

Tương tự, qua thanh tra tại hơn chục doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa bán cho Công ty CP tập đoàn Asanzo, gồm: Công ty TNHH SX Thái Bình Dương; Công ty TNHH hợp tác đầu tư Thạch Sơn; Công ty TNHH Đầu tư phát triển Hưng Thịnh; Công ty TNHH SX PT TMDV Nam Tiến; Công ty TNHH ĐTTM XNK Gia Bảo; Công ty TNHH XNK Khải Phong; Công ty TNHH ĐTTM Lộc Phát; Công ty TNHH Hợp tác Đầu tư Việt Tín; Công ty TNHH ĐTTM KT Lê Quang… Cục Thuế TPHCM cũng phát hiện các hành vi vi phạm tương tự như trường hợp của Công ty Trần Thoàn. Đó là, các công ty này đều do người lao động của Tập đoàn Asanzo đứng tên là người đại diện pháp luật để nhập khẩu hàng hóa, linh kiện điện tử, điện gia dụng, điều hòa nhiệt độ để xuất bán cho Tập đoàn Asanzo và các công ty thuộc tập đoàn này. Các công ty có dấu hiệu xuất hóa đơn cho Công ty CP Tập đoàn Asanzo ghi cao hơn giá trị giao dịch với mục đích trốn thuế VAT và thuế thu nhập doanh nghiệp…

Tất cả các trường hợp nêu trên, Cục Thuế TPHCM đã chuyển toàn bộ sơ cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM điều tra làm rõ số tiền các công ty nhập khẩu hàng cho Asanzo chuyển ngược lại vào tài khoản cho các công ty thuộc tập đoàn hệ thống Asanzo, số tiền các cá nhân là người lao động của tập đoàn Asanzo rút ra bằng tiền mặt từ tài khoản của hơn chục công ty; khoản công nợ chưa thanh toán, nhưng doanh nghiệp đã chấm dứt hoạt động, không gắn với giá trị hàng hóa giao dịch để xác định phần giá trị hóa đơn cao hơn giá trị giao dịch với mục đích trốn thuế...

Theo kết luận thanh tra của Cục Thuế TPHCM đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo, trong giai đoạn từ năm 2016 đến tháng 7/2019, Tập đoàn Asanzo đã vi phạm hàng loạt quy định về thuế GTGT, thuế TNDN, hóa đơn, doanh nghiệp không nộp hồ sơ khai thuế tiêu thụ đặc biệt.

Cục Thuế TPHCM đã áp dụng các tình tiết tăng nặng với Asanzo vì doanh nghiệp này đã vi phạm hành chính nhiều lần, vi phạm có số lượng hoặc trị giá lớn; sau khi vi phạm, Asanzo đã có hành vi trốn tránh, che giấu vi phạm hành chính. Với những sai phạm này, Cục Thuế TPHCM đã ban hành quyết định xử phạt về thuế, truy thu đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo với tổng số tiền thuế truy thu, phạt là 68,57 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau khi chuyển hồ sơ cho Cơ quan công an điều tra đề nghị xử lý hình sự, Cục Thuế TPHCM đã rút lại một phần quyết định xử phạt hành chính số tiền 26,3 tỷ đồng, chỉ truy thu thuế 40,5 tỷ đồng, trong đó gồm các khoản truy thu thuế VAT, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và các khoản do chậm nộp thuế. Ngoài ra, Asanzo cũng bị điều chỉnh giảm khấu trừ thuế VAT qua thanh tra số tiền trên 288 triệu đồng, phải nộp tiền chậm nộp thuế trên 1,6 tỉ đồng.

Lê Thu

Cùng chủ đề: Chống gian lận xuất xứ

Tin liên quan

Khởi tố vụ án trốn thuế trong kinh doanh thương mại điện tử tại TP Vũng Tàu

Khởi tố vụ án trốn thuế trong kinh doanh thương mại điện tử tại TP Vũng Tàu

Đội Thuế liên huyện Vũng Tàu – Côn Đảo (thuộc Chi cục Thuế khu vực XV) vừa phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan cho Cơ quan Cảnh sát điều tra (phòng PC03) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với L.T.A. Tuyết để điều tra về tội “Trốn thuế” và “Buôn lậu” đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử
Chi cục Thuế khu vực II: thu ngân sách quý I đạt 126.456 tỷ đồng

Chi cục Thuế khu vực II: thu ngân sách quý I đạt 126.456 tỷ đồng

Qua 3 tháng đầu năm, số thu ngân sách nhà nước (NSNN) do Chi cục Thuế khu vực II (Cục Thuế TP Hồ Chí Minh trước đây) thực hiện được 126.456 tỷ đồng, bằng 33,57% dự toán pháp lệnh, tăng 11,74% so với cùng kỳ.
Tổ chức, cá nhân trốn thuế sẽ bị nêu tên và chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an

Tổ chức, cá nhân trốn thuế sẽ bị nêu tên và chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an

Qua công tác quản lý cho thấy có một bộ phận chủ doanh nghiệp, người đại diện pháp luật doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh, đại diện hộ kinh doanh chưa nhận thức rõ được tầm quan trọng trong việc chấp hành pháp luật thuế và hóa đơn, đã không thực hiện đúng và đầy đủ các nghĩa vụ và trách nhiệm của NNT trong quá trình hoạt động, tạm ngừng kinh doanh và chấm dứt hoạt động. Trước tình hình đó, Cục Thuế đã có Thư ngỏ gửi NNT nhằm đôn đốc việc hoàn thành nghĩa vụ với ngân sách nhà nước (NSNN).
Doanh nghiệp tư nhân có thể làm chủ các công trình trọng điểm quốc gia

Doanh nghiệp tư nhân có thể làm chủ các công trình trọng điểm quốc gia

Tinh thần cốt lõi của Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân chính là đặt doanh nghiệp tư nhân vào vai trò đối tác chiến lược của Nhà nước - cùng kiến tạo phát triển xã hội.
Đưa vào khai thác tuyến vận tải nội địa Cần Thơ – Cái Mép, rút ngắn 70% thời gian

Đưa vào khai thác tuyến vận tải nội địa Cần Thơ – Cái Mép, rút ngắn 70% thời gian

Tuyến vận tải đường biển - đường sông nội địa mới mang tên Mekong Express đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 30/5/2025, kết nối trực tiếp cảng Cái Cui (Cần Thơ) và cảng Cái Mép (Bà Rịa – Vũng Tàu).
Công nghệ Việt nhận diện chữ viết tay: Bước tiến dài từ phòng lab đến thực tiễn số hoá

Công nghệ Việt nhận diện chữ viết tay: Bước tiến dài từ phòng lab đến thực tiễn số hoá

Việc Viettel AI – một đơn vị nghiên cứu của Tập đoàn Viettel – giành giải Khuyến khích tại Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) 2024 với công trình nhận diện chữ viết tay tiếng Việt đã minh chứng rõ nét cho năng lực đổi mới sáng tạo nội sinh và sự trưởng thành vượt bậc của công nghệ trí tuệ nhân tạo “made in Vietnam”.
Các ngân hàng cần bứt phá chuyển đổi số để gần dân, sát thị trường

Các ngân hàng cần bứt phá chuyển đổi số để gần dân, sát thị trường

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu các nhóm yêu cầu các ngân hàng cần bứt phá để về đích sớm; tiếp tục vào cuộc tích cực, đẩy mạnh số hóa để gần dân và sát thị trường.
Nên có cơ chế "luồng xanh" cho doanh nghiệp đầu tư nhà ở xã hội

Nên có cơ chế "luồng xanh" cho doanh nghiệp đầu tư nhà ở xã hội

Chính sách phát triển nhà ở xã hội đã từng bước được hoàn thiện nhưng thiếu sự linh hoạt trong thực thi, dẫn tới kết quả không như kỳ vọng. Tới đây, cần triệt để cắt giảm thủ tục hành chính, triển khai hiệu quả các chính sách tài chính để thu hút nguồn lực đầu tư, công khai quỹ đất nhà ở xã hội…, thậm chí cần có cơ chế "luồng xanh" để thu hút nhiều hơn doanh nghiệp đầu tư vào phân khúc này.
Hà Nội: Thị trường nhà ở xã hội sắp đón hơn 3.300 căn hộ

Hà Nội: Thị trường nhà ở xã hội sắp đón hơn 3.300 căn hộ

Tại Hà Nội, hiện có 7 dự án nhà ở xã hội đã lựa chọn chủ đầu tư, đang triển khai đầu tư xây dựng. Trong đó, có 4 dự án có khả năng hoàn thành trong năm 2025, cung cấp ra thị trường khoảng 3.300 căn.
Thực hiện ESG - Cơ hội tiếp cận nguồn vốn xanh cho doanh nghiệp

Thực hiện ESG - Cơ hội tiếp cận nguồn vốn xanh cho doanh nghiệp

ESG ngày càng trở thành yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp xuất khẩu, doanh nghiệp niêm yết, cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tiếp cận nguồn vốn xanh, vốn đầu tư quốc tế và các thị trường tiêu dùng mới.
Khởi động cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2025 tại miền Nam

Khởi động cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2025 tại miền Nam

Tính đến hết tháng 5/2025, Samsung đã hoàn thành chuỗi Roadshow khởi động cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2025 ở cả ba miền.
Chính thức thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội

Chính thức thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội

Chiều 29/5, tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội.
MISA Lending giúp doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tiếp cận vốn tín dụng

MISA Lending giúp doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tiếp cận vốn tín dụng

Trong khuôn khổ sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2025 diễn ra ngày 29/5/2025, Công ty Cổ phần MISA là doanh nghiệp công nghệ duy nhất được lựa chọn báo cáo với Thủ tướng Chính phủ về hành trình phát triển nền tảng MISA Lending hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tiếp cận vốn tín dụng.
Samsung Việt Nam tuyển dụng kỹ sư, cử nhân và thực tập sinh quy mô lớn

Samsung Việt Nam tuyển dụng kỹ sư, cử nhân và thực tập sinh quy mô lớn

Ngày 29/5/2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia – Hà Nội, Samsung Việt Nam tổ chức vòng thi tuyển dụng GSAT (Global Samsung Aptitude Test) đợt I-2025 đối với kỹ sư, cử nhân và sinh viên năm cuối đại học.
Nghị quyết số 68  tạo niềm cảm hứng cho cộng đồng doanh nghiệp

Nghị quyết số 68 tạo niềm cảm hứng cho cộng đồng doanh nghiệp

Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân cho thấy sự thay đổi tư duy rất mạnh mẽ với sự quyết tâm cao nhất hướng tới mục tiêu vì sự phát triển của doanh nghiệp tư nhân, của nền kinh tế. Để thúc đẩy quá trình "mở cao tốc" cho kinh tế tư nhân phát triển cần phải sớm chuyển từ nhận thức sang hành động.
Công ty đại chúng 2025: Vững vàng giữ hạng trong vùng biến động

Công ty đại chúng 2025: Vững vàng giữ hạng trong vùng biến động

Năm 2024 và những tháng đầu năm 2025 đã chứng kiến một giai đoạn đầy biến động với thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK). Trong bức tranh chung đầy thách thức ấy, các công ty đại chúng vẫn nỗ lực duy trì hoạt động, đảm bảo hiệu quả tài chính và không ngừng nâng cao uy tín trên thị trường. Bảng xếp hạng VIX50 – Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2025 do Vietnam Report công bố ngày 27/5/2025 là minh chứng sống động cho những nỗ lực ấy.
Xem thêm
vinacomin
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc
cong-ty-co-phan-dau-tu-va-phat-trien-lifetech

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Tìm giải pháp phát triển KKT cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh)

Tìm giải pháp phát triển KKT cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh)

Thực tế phát triển tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn còn gặp nhiều rào cản cần sớm được tháo gỡ để khai thác tối đa tiềm năng...
Ảnh hướng thuế quan, đơn đặt hàng mới tiếp tục giảm

Ảnh hướng thuế quan, đơn đặt hàng mới tiếp tục giảm

Số lượng đơn đặt hàng mới trong ngành sản xuất của Việt Nam tiếp tục giảm vào tháng 5 khi thuế quan của Mỹ được cho là đã ảnh hưởng đặc biệt đến nhu cầu xuất khẩu.
Tập trung phân loại nợ thuế để áp dụng các biện pháp cưỡng chế

Tập trung phân loại nợ thuế để áp dụng các biện pháp cưỡng chế

Chi cục Thuế khu vực XII triển khai quyết liệt công tác thu nợ thuế, trong đó gắn trách nhiệm lãnh đạo từng đơn vị với nhiệm vụ thu.
Đơn giản hóa chế độ kế toán để hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp

Đơn giản hóa chế độ kế toán để hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp

Chia sẻ với báo chí, Phó Cục trưởng Cục Thuế Mai Sơn cho biết, để hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp, Bộ Tài chính chủ trương đơn giản hóa tối đa chế độ sổ sách kế toán, hóa đơn, chứng từ.
Cục Thuế hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Cục Thuế hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Cục Thuế vừa có Công điện gửi các Chi cục Thuế về triển khai thực hiện Thông tư số 31/2025/TT-BTC và Thông tư số 32/2025/TT-BTC.
LONGFORM: Bỏ thuế khoán- Đảm bảo tính minh bạch và bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ thuế

LONGFORM: Bỏ thuế khoán- Đảm bảo tính minh bạch và bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ thuế

Việc xóa bỏ thuế khoán đối với hộ, cá nhân kinh doanh sẽ đảm bảo minh bạch hóa hoạt động, tạo sự bình đẳng về chế độ thuế giữa hộ kinh doanh và doanh nghiệp.
(INFOGRAPHICS): Cơ chế thuế dành cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 198/QH15

(INFOGRAPHICS): Cơ chế thuế dành cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 198/QH15

Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 198/QH15 về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân,đáng chú ý là yêu cầu cơ chế thuế đơn giản đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh.
(INFOGRAPHICS) Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền

(INFOGRAPHICS) Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền

Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền theo Nghị định 70/2025/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ 1/6/2025.
(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW

(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW

Một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân là xóa bỏ hình thức thuế khoán đối với hộ kinh doanh...
(INFOGRAPHICS) Quy trình mới về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu

(INFOGRAPHICS) Quy trình mới về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu

Kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu trong quá trình làm thủ tục hải quan được thực hiện dựa trên nguyên tắc đánh giá rủi ro, theo chỉ dẫn phân luồng kiểm tra của Cục Hải quan và tuân thủ quy định.
Tập trung phân loại nợ thuế để áp dụng các biện pháp cưỡng chế

Tập trung phân loại nợ thuế để áp dụng các biện pháp cưỡng chế

Chi cục Thuế khu vực XII triển khai quyết liệt công tác thu nợ thuế, trong đó gắn trách nhiệm ...
Cục Thuế hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Cục Thuế hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Cục Thuế vừa có Công điện gửi các Chi cục Thuế về triển khai thực hiện Thông tư số 31/2025/TT-BTC ...
Sôi nổi giải thể thao Công đoàn Hải quan khu vực XV

Sôi nổi giải thể thao Công đoàn Hải quan khu vực XV

Ngày 1/6, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Chi cục Hải quan khu vực XV tổ chức Giải Pickleball ...
Bố trí đủ nguồn lực để hỗ trợ đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Bố trí đủ nguồn lực để hỗ trợ đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Cục Thuế vừa có Công điện về tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh đăng ký, sử dụng ...
Hải quan khu vực XV: Ứng dụng chuyển đổi số, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

Hải quan khu vực XV: Ứng dụng chuyển đổi số, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

Nhờ giải pháp ứng dụng chuyển đổi số, tháo gỡ kịp thời vướng mắc, tạo thuận lợi thương mại, số ...
Chi cục Thuế khu vực I cơ bản hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh

Chi cục Thuế khu vực I cơ bản hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh

Chi cục Thuế khu vực I đã cơ bản hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ ...
Tìm giải pháp phát triển KKT cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh)

Tìm giải pháp phát triển KKT cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh)

Thực tế phát triển tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn còn gặp ...
Ảnh hướng thuế quan, đơn đặt hàng mới tiếp tục giảm

Ảnh hướng thuế quan, đơn đặt hàng mới tiếp tục giảm

Số lượng đơn đặt hàng mới trong ngành sản xuất của Việt Nam tiếp tục giảm vào tháng 5 khi ...
Khan hàng toàn cầu, cao su Việt tận dụng thời cơ

Khan hàng toàn cầu, cao su Việt tận dụng thời cơ

Nguồn cung cao su tự nhiên toàn cầu thiếu hụt kéo dài trong năm 2025, mở ra cơ hội để ...
Hoa Kỳ dự kiến áp thuế 8,35% đối với vỏ viên nhộng cứng từ Việt Nam

Hoa Kỳ dự kiến áp thuế 8,35% đối với vỏ viên nhộng cứng từ Việt Nam

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) kết luận sơ bộ vỏ viên nhộng cứng từ Việt Nam bị bán phá ...
Xuất khẩu cá ngừ đóng hộp lao dốc, chạm đáy kể từ tháng 1/2023

Xuất khẩu cá ngừ đóng hộp lao dốc, chạm đáy kể từ tháng 1/2023

Theo VASEP, tháng 4/2025, xuất khẩu cá ngừ đóng hộp của Việt Nam chỉ đạt gần 15,8 triệu USD, giảm ...
Việt Nam giữ vị trí số 2 toàn cầu về xuất khẩu giày dép

Việt Nam giữ vị trí số 2 toàn cầu về xuất khẩu giày dép

Tại hội nghị xúc tiến thương mại ngày 30/5, Bộ Công Thương xác định da giày là ngành xuất khẩu ...
Bắt giữ 8 đối tượng vận chuyển gần 400 kg pháo nổ nhập lậu

Bắt giữ 8 đối tượng vận chuyển gần 400 kg pháo nổ nhập lậu

Lực lượng chức năng đã bắt giữ 8 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép pháo nổ từ ...
3 giám đốc doanh nghiệp bị tạm hoãn xuất cảnh

3 giám đốc doanh nghiệp bị tạm hoãn xuất cảnh

Nhiều giám đốc doanh nghiệp nợ thuế vừa bị cơ quan Hải quan thông báo tạm hoãn xuất cảnh kể ...
Phát hiện gần 35.000 tem chống hàng giả tại cơ sở bán mỹ phẩm giả

Phát hiện gần 35.000 tem chống hàng giả tại cơ sở bán mỹ phẩm giả

Kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm, Công an tỉnh Khánh Hòa phát hiện gần 6.000 sản ...
Hải quan chủ trì bắt giữ lô hàng nghi dầu DO trị giá 1,3 tỷ đồng

Hải quan chủ trì bắt giữ lô hàng nghi dầu DO trị giá 1,3 tỷ đồng

Ông Lê Văn Dũng có hành vi vận chuyển khoảng 75 m3 chất lỏng nghi là dầu DO được chứa ...
Bảo Tín Minh Châu, SJC, PNJ đều có sai phạm trong việc kê khai nộp thuế

Bảo Tín Minh Châu, SJC, PNJ đều có sai phạm trong việc kê khai nộp thuế

Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú ...
Không để hình thành điểm nóng về vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới

Không để hình thành điểm nóng về vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo 389 Quốc gia ...
Đơn giản hóa chế độ kế toán để hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp

Đơn giản hóa chế độ kế toán để hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp

Chia sẻ với báo chí, Phó Cục trưởng Cục Thuế Mai Sơn cho biết, để hỗ trợ hộ kinh doanh ...
Sửa Luật Hải quan hướng đến đột phá phát triển khoa học, đổi mới sáng tạo

Sửa Luật Hải quan hướng đến đột phá phát triển khoa học, đổi mới sáng tạo

Phóng viên Tạp chí Kinh tế - Tài chính trao đổi với Phó Cục trưởng Cục Hải quan Âu ...
Xác định thẩm quyền giải hồ sơ đề nghị miễn thuế theo Hiệp định thuế Việt Nam - Singapore

Xác định thẩm quyền giải hồ sơ đề nghị miễn thuế theo Hiệp định thuế Việt Nam - Singapore

Cục Thuế vừa có văn bản số 1421/CT-CS gửi các Chi cục Thuế khu vực I và III về việc ...
Thủ tục miễn, giảm thuế cho hãng vận tải nước ngoài theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Thủ tục miễn, giảm thuế cho hãng vận tải nước ngoài theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Quy định về hồ sơ, thủ tục miễn, giảm thuế theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần được nêu ...
Thêm ưu tiên với doanh nghiệp công nghệ cao sẽ góp phần thu hút FDI

Thêm ưu tiên với doanh nghiệp công nghệ cao sẽ góp phần thu hút FDI

Dự thảo Luật Hải quan sửa đổi, bổ sung quy định điều kiện áp dụng chế độ ưu tiên đối ...
Hộ kinh doanh “chạy nước rút” trước thời điểm Nghị định 70/2025/NĐ-CP có hiệu lực

Hộ kinh doanh “chạy nước rút” trước thời điểm Nghị định 70/2025/NĐ-CP có hiệu lực

Thời điểm này, các hộ kinh doanh đang gấp rút tìm kiếm giải pháp công nghệ phù hợp nhằm triển ...
Phiên bản di động