Facebook Twitter youtube Tiktok

Pháp luật về thuế có nhiều ưu đãi cho xây dựng nhà ở xã hội

(HQ Online) - Trong những năm qua, Bộ Tài chính đã tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với Bộ Xây dựng và các bộ, ngành, địa phương để báo cáo Chính phủ báo cáo Quốc hội từng bước hoàn thiện hệ thống pháp luật về tài chính, trong đó có pháp luật về thuế, phí và lệ phí nhằm khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia phát triển nhà ở xã hội (NOXH). Pháp luật về thuế hiện hành đã có nhiều ưu đãi cho chủ đầu tư xây dựng NOXH nhằm thu hút nguồn lực tham gia đầu tư, phát triển loại hình nhà ở này.
Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội vẫn rất cao Ưu tiên dành nguồn lực cho tín dụng chính sách xã hội Cần cơ chế để vừa điều chỉnh thu từ thuế tối thiểu toàn cầu, vừa ưu đãi cho nhà đầu tư Đại biểu Quốc hội: Áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu mang lại cho Việt Nam những cơ hội mới
Chính sách thuế, phí có nhiều ưu đãi đối với NOXH, nhà ở cho công nhân khu công nghiệp. 	Ảnh: H. Anh
Chính sách thuế, phí có nhiều ưu đãi đối với NOXH, nhà ở cho công nhân khu công nghiệp. Ảnh: H. Anh

Thuế TNDN ưu đãi ở mức cao

Bộ Tài chính cho biết, các chính sách thuế liên quan đến phát triển NOXH gồm thuế GTGT, thuế TNDN, thuế TNCN; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, các chính sách về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất và các ưu đãi về tài chính đất đai… đều thể hiện rõ tính ưu đãi đối với việc phát triển NOXH. Cụ thể, đối với thuế GTGT, trước ngày 1/7/2013, theo quy định tại Luật thuế GTGT số 13/2008/QH12 thì thuế suất thuế GTGT áp dụng đối với các loại nhà ở (bao gồm cả NOXH) là 10%. Để tạo điều kiện cho các tầng lớp dân cư có thu nhập trung bình và thấp được tiếp cận với NOXH, ngày 19/6/2013, Quốc hội đã thông qua Luật số 31/2013/QH13 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế GTGT, theo đó Luật đã quy định từ ngày 1/7/2013 áp dụng thuế suất 5% đối với NOXH (giảm 5% so với mức thuế suất 10% trước đó, đây cũng là mức thuế suất ưu đãi hơn so với mức thuế suất phổ thông 10%). Bên cạnh đó, theo hướng dẫn tại khoản 1 Điều 14 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính thì thuế GTGT đầu vào của hàng hóa, dịch vụ hình thành tài sản cố định là nhà ở cho công nhân làm việc trong các khu công nghiệp được khấu trừ toàn bộ. Như vậy, chính sách thuế GTGT đã có ưu đãi đối với NOXH, nhà ở cho công nhân khu công nghiệp.

Về thuế TNDN, Luật Thuế TNDN hiện hành đã có quy định ưu đãi ở mức cao nhằm khuyến khích DN đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân, người thu nhập thấp như: thu nhập của DN từ thực hiện dự án đầu tư - kinh doanh NOXH để bán, cho thuê, cho thuê mua đối với các đối tượng quy định tại Luật Nhà ở được áp dụng thuế suất 10% (đây là mức thuế suất ưu đãi cao nhất theo quy định của pháp luật về thuế TNDN (pháp luật thuế TNDN hiện hành chỉ có các mức thuế suất ưu đãi 10%, 15%, 17% và mức thuế suất phổ thông là 20%). Bên cạnh đó, đối với thuế TNCN, Luật Thuế TNCN quy định không tính vào thu nhập chịu thuế TNCN khoản lợi ích về nhà ở do người sử dụng lao động xây cung cấp miễn phí cho người lao động làm việc tại khu công nghiệp, người sử dụng lao động xây dựng tại khu kinh tế, địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn.

Bộ Tài chính cũng cho biết, đối với thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp hiện hành đã có các quy định cụ thể về ưu đãi miễn, giảm thuế ở mức cao nhất đối với các dự án đầu tư thuộc ngành, nghề ưu đãi đầu tư hoặc đặc biệt ưu đãi đầu tư. Theo quy định của Luật Đầu tư thì xây dựng NOXH, nhà ở tái định cư thuộc ngành, nghề đặc biệt ưu đãi đầu tư. Vì vậy, DN có dự án đầu tư xây dựng NOXH, nhà ở tái định cư sẽ được hưởng ưu đãi miễn, giảm thuế ở mức cao nhất.

Các ưu đãi về thuế, phí hỗ trợ cả về cung và cầu

Liên quan đến đối tượng và điều kiện được thụ hưởng chính sách về NOXH, Bộ Tài chính cho biết, các điều kiện để các đối tượng được thuê, thuê mua NOXH đã được quy định cụ thể tại các Nghị định: Nghị định số 100/2015/NĐ-CP; Nghị định số 99/2015/NĐ-CP; Nghị định số 49/2021/NĐ-CP. Căn cứ hướng dẫn của Bộ Xây dựng tại các nghị định nêu trên, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 139/2016/TT-BTC hướng dẫn miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, hoàn trả lại hoặc khấu trừ vào nghĩa vụ tài chính cho chủ đầu tư khi đầu tư xây dựng NOXH và phương pháp xác định tiền sử dụng đất phải nộp khi người mua, thuê mua được phép bán lại NOXH.

Về công tác phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong việc theo dõi, hướng dẫn việc triển khai các hình thức thực hiện chính sách hỗ trợ cho vay vốn ưu đãi của Nhà nước về NOXH, Bộ Tài chính đã phối hợp với Ngân hàng Nhà nước trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 18/2018/QĐ-TTg hướng dẫn cấp bù chênh lệch lãi suất thực hiện chính sách cho vay NOXH theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP; trong đó có quy định cụ thể về điều kiện được ngân sách nhà nước cấp bù chênh lệch lãi suất, mức chênh lệch lãi suất cấp bù, thời gian cấp bù chênh lệch lãi suất và trình tự thực hiện cấp bù chênh lệch lãi suất.

Nguồn vốn để xây dựng NOXH, Bộ Tài chính cho biết, nguồn thu từ tiền sử dụng đất, tiền cho thuê đất được để lại toàn bộ cho ngân sách địa phương. Hiện nay, kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 đã được Chính phủ giao cho các bộ, ngành, địa phương. Theo quy định Luật Đầu tư công, Bộ KH&ĐT là đơn vị chủ trì trong việc xây dựng kế hoạch đầu tư và tổng hợp, trình cấp có thẩm quyền giao kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm cho các bộ, cơ quan trung ương và địa phương. Do vậy, để bố trí nguồn vốn xây dựng NOXH và thực hiện chính sách NOXH nói chung. Bộ Tài chính chỉ phối hợp tham gia ý kiến với các đơn vị khi có yêu cầu.

Theo đánh giá của Bộ Tài chính, trong những năm qua, việc thực hiện chính sách tài chính đối với NOXH cho thấy việc xây dựng và hoàn thiện chính sách ưu đãi đối với đầu tư, xây dựng NOXH đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất với các quy định pháp luật có liên quan. Các ưu đãi về chính sách thuế, phí, lệ phí là giải pháp hỗ trợ của Nhà nước cả về cung và cầu, góp phần thu hút đầu tư phát triển trong lĩnh vực nhà ở nói chung, kinh tế địa phương nói riêng, khuyến khích đầu tư của các tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế vào phát triển NOXH, tăng nguồn cung NOXH. Đồng thời, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của đất nước, nhất là các đối tượng khó khăn về nhà ở, công nhân khu công nghiệp, người lao động nghèo.

Hoài Anh

Tin liên quan

Chính sách thuế giá trị gia tăng đối với mặt hàng sợi

Chính sách thuế giá trị gia tăng đối với mặt hàng sợi

Trước đề nghị của Công ty TNHH Chori Việt Nam hướng dẫn về thuế GTGT đối với mặt hàng sợi, Cục Hải quan đã có trả lời và hướng dẫn cụ thể.
Bài 3: Nhà ở xã hội - kỳ vọng là "át chủ bài" giải bài toán giảm giá nhà

Bài 3: Nhà ở xã hội - kỳ vọng là "át chủ bài" giải bài toán giảm giá nhà

Giá nhà thương mại tại các đô thị lớn vẫn neo cao và khó có thể điều chỉnh giảm nếu không có sự cân đối nguồn cung thực sự từ phân khúc giá rẻ, trong đó nhà ở xã hội (NOXH) đóng vai trò then chốt. NOXH đang được coi là “át chủ bài”, không chỉ trong việc giải quyết nhu cầu an cư của người thu nhập thấp, mà còn là giải pháp chiến lược tạo áp lực để kéo giảm đà tăng giá, giữ vững ổn định thị trường.
Đề xuất quyền được ưu tiên thực hiện thủ tục hành chính đối với người nộp thuế tuân thủ tốt

Đề xuất quyền được ưu tiên thực hiện thủ tục hành chính đối với người nộp thuế tuân thủ tốt

Tại dự thảo Luật Quản lý thuế (thay thế), Bộ Tài chính đề xuất bổ sung quy định về quyền được ưu tiên thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) thuế cho người nộp thuế tuân thủ tốt pháp luật thuế, nhằm khuyến khích nâng cao tính tự nguyện trong tuân thủ và tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính trong quản lý thuế.
Bài 5: Thu thuế tài sản số - Bước đi cần thiết để quản lý minh bạch và chống thất thu ngân sách

Bài 5: Thu thuế tài sản số - Bước đi cần thiết để quản lý minh bạch và chống thất thu ngân sách

Dự thảo Luật Thuế TNCN (thay thế) đang đề xuất áp thuế 0,1% trên giá chuyển nhượng từng lần giao dịch đối đối với giao dịch tài sản số trên sàn minh bạch, công khai về giá với tần suất thường xuyêntương tự như chuyển nhượng chứng khoán hiện nay... Theo TS Phạm Nguyễn Anh Huy, Giảng viên cấp cao ngành Tài chính (Đại học RMIT Việt Nam), cách tiếp cận này là phù hợp trong ngắn hạn, nhưng về dài hạn cần có chiến lược phân loại tài sản số, xác định rõ bản chất thu nhập để xây dựng chính sách thuế linh hoạt, đảm bảo công bằng và phát triển thị trường bền vững.
Hướng dẫn miễn, giảm tiền thuê đất khi chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất

Hướng dẫn miễn, giảm tiền thuê đất khi chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất

Cục Thuế vừa có văn bản trả lời Thuế thành phố Hà Nội về trường hợp chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất trong thời gian đang được miễn, giảm tiền thuê đất theo chính sách xã hội hóa.
Chính sách “cởi trói” cho hoạt động xuất nhập khẩu tại chỗ

Chính sách “cởi trói” cho hoạt động xuất nhập khẩu tại chỗ

Những quy định mới liên quan đến hàng hóa XNK tại chỗ nêu tại Luật số 90/2025/QH15 được thông qua là những chính sách đột phá, tháo gỡ kịp thời điểm nghẽn về pháp luật, tạo thuận lợi cho DN hoạt động.
Hải quan công khai đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh của cá nhân, tổ chức

Hải quan công khai đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh của cá nhân, tổ chức

Nhằm đảm bảo công tác tuyên truyền hỗ trợ chính sách pháp luật cho người dân và DN, Cục Hải quan vừa ban hành quy chế về việc quản lý, sử dụng đường dây nóng và việc tiếp nhận, xử lý thông tin qua đường dây nóng.
Bài 4:  PGS.TS Lê Xuân Trường: Cải cách thuế thu nhập cá nhân để công bằng hơn, hiện đại hơn

Bài 4: PGS.TS Lê Xuân Trường: Cải cách thuế thu nhập cá nhân để công bằng hơn, hiện đại hơn

Với nhiều nội dung sửa đổi sâu rộng, Dự thảo Luật Thuế TNCN (thay thế) đang hướng đến một hệ thống thuế hiện đại, công bằng và bao quát hơn, bao gồm từ việc rút gọn bậc thuế, bổ sung giảm trừ chi thực tế, đến bao quát thu nhập trong nền kinh tế số. Theo PGS.TS Lê Xuân Trường, Trưởng Khoa Thuế - Hải quan (Học viện Tài chính), những cải cách này không chỉ góp phần giảm gánh nặng cho người nộp thuế, mà còn mở rộng cơ sở thu bền vững, phù hợp thực tiễn và thông lệ quốc tế, hướng tới một chính sách thuế “vừa sát dân, vừa sát thị trường”.
Cơ sở pháp lý cho việc xây dựng mô hình Hải quan thông minh, Hải quan số

Cơ sở pháp lý cho việc xây dựng mô hình Hải quan thông minh, Hải quan số

Nghị định 167/2025/NĐ-CP ngày 30/6/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 08/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan được xây dựng đã kịp thời thống nhất các nội dung trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật hiện hành. Những quy định tại Nghị định 167/2025/NĐ-CP cũng tạo cơ sở pháp lý cho việc xây dựng mô hình Hải quan thông minh, Hải quan số và Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2030.
Phân loại mặt hàng robot giao hàng

Phân loại mặt hàng robot giao hàng

Cục Hải quan vừa có công văn hướng dẫn Chi cục Hải quan khu vực III (trước đây là Cục Hải quan Hải Phòng) thực hiện phân loại mặt hàng robot giao hàng.
Hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu 1 tỷ đồng/năm được đề xuất áp dụng chế độ kế toán đơn giản

Hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu 1 tỷ đồng/năm được đề xuất áp dụng chế độ kế toán đơn giản

Tăng cường áp dụng hóa đơn điện tử, thay đổi chế độ kế toán theo hướng đơn giản; bỏ phương pháp khoán, chuyển sang tính thuế dựa trên dữ liệu số và khai thuế điện tử là điểm đáng chú ý tại dự thảo Luật Quản lý thuế (thay thế) vừa được Bộ Tài chính hoàn thiện trên cơ sở tổng hợp các ý kiến góp ý Bộ Tư pháp thẩm định.
Tàu thủy chở đến 12 người được miễn lệ phí trước bạ

Tàu thủy chở đến 12 người được miễn lệ phí trước bạ

Theo đó, Cục Thuế thành phố Hồ Chí Minh (nay là Thuế thành phố Hồ Chí Minh) đã có Tờ trình số 39/TTr-CTTPHCM ngày 14/8/2024 liên quan đến việc xác định lệ phí trước bạ đối với phương tiện thủy nội địa của Công ty TNHH Đầu tư và Dịch vụ Du lịch Phúc Long.
Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam-Lào giai đoạn 2025-2030

Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam-Lào giai đoạn 2025-2030

Để thực hiện Hiệp định Thương mại giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào giai đoạn 2025-2030, Chính phủ đã ban hành Nghị định 206/2025/NĐ-CP về Biểu thuế NK ưu đãi đặc biệt của Việt Nam.
Bài 3: Đổi mới quy trình khấu trừ và quyết toán, tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế

Bài 3: Đổi mới quy trình khấu trừ và quyết toán, tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế

Dự thảo Luật Thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) thay thế không chỉ điều chỉnh chính sách thuế mà còn đề xuất loạt cải cách trong quy trình khấu trừ, kê khai, nộp và quyết toán thuế, với mục tiêu giảm gánh nặng thủ tục hành chính, tăng tính minh bạch và nâng cao vai trò, trách nhiệm của cả người nộp thuế và tổ chức chi trả.
Cách xác định giá đất được trừ để tính thuế GTGT theo quy định mới nhất

Cách xác định giá đất được trừ để tính thuế GTGT theo quy định mới nhất

Theo văn bản của Thuế tỉnh Hưng Yên gửi Công ty TNHH phát triển bất động sản Lighthouse 1 về cách tính giá đất được trừ để tính thuế GTGT, cơ quan thuế đề nghị doanh nghiệp căn cứ vào các nghị định liên quan, trong đó có Nghị định 181/2025/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thuế GTGT có hiệu lực từ ngày 1/7/2025.
Xử lý tiền thuế giá trị gia tăng nộp thừa

Xử lý tiền thuế giá trị gia tăng nộp thừa

Trước vướng mắc của Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh (nay là Chi cục Hải quan khu vực II) liên quan đến việc xử lý tiền thuế GTGT nộp thừa, Cục Hải quan đã có hướng dẫn cụ thể.
Xem thêm
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc
cong-ty-co-phan-dau-tu-va-phat-trien-lifetech

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Sản xuất kinh doanh dự báo nhiều khởi sắc trong quý III/2025

Sản xuất kinh doanh dự báo nhiều khởi sắc trong quý III/2025

Kết quả điều tra xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến, chế tạo của Cục Thống kê cho thấy, doanh nghiệp đã và đang chủ động thích ứng tình hình mới.
Bài 5: Thu thuế tài sản số - Bước đi cần thiết để quản lý minh bạch và chống thất thu ngân sách

Bài 5: Thu thuế tài sản số - Bước đi cần thiết để quản lý minh bạch và chống thất thu ngân sách

Dự thảo Luật Thuế TNCN (thay thế) đang đề xuất áp thuế 0,1% trên giá chuyển nhượng từng lần giao dịch đối đối với giao dịch tài sản số...
Phối hợp cơ quan Công an để phát hiện tội phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Phối hợp cơ quan Công an để phát hiện tội phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Từ năm 2020 đến nay, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã tổ chức 75 đoàn kiểm tra giao dịch có dấu hiệu bất thường trên thị trường chứng khoán.
Hải quan Nậm Cắn tham gia giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau lũ

Hải quan Nậm Cắn tham gia giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau lũ

Công chức Hải quan cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn đã phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức tích cực giúp dân dọn dẹp, khắc phục hậu quả.
Thị trường bất động sản: ghi nhận nhiều tín hiệu phục hồi

Thị trường bất động sản: ghi nhận nhiều tín hiệu phục hồi

Thị trường bất động sản trên cả nước đang ghi nhận những tín hiệu phục hồi tích cực.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Phú Thọ

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Phú Thọ

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức của Thuế tỉnh Phú Thọ.
(INFORGRAPHICS): Ông Nông Phi Quảng làm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VII

(INFORGRAPHICS): Ông Nông Phi Quảng làm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VII

Các thông tin liên quan của Chi cục Hải quan khu vực VII.
(INFOGRAPHICS): Ông Bùi Khánh Toàn làm Trưởng Thuế thành phố Đà Nẵng

(INFOGRAPHICS): Ông Bùi Khánh Toàn làm Trưởng Thuế thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 1/7/2025, ngành Thuế đã ổn định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Thuế tỉnh, thành phố để hoạt động thông suốt theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu
(INFOGRAPHICS): Thông tin nhân sự lãnh đạo và trưởng các đơn vị thuộc Cục Thuế

(INFOGRAPHICS): Thông tin nhân sự lãnh đạo và trưởng các đơn vị thuộc Cục Thuế

Từ 1/3, Tổng cục Thuế đã được tổ chức lại thành Cục Thuế hiện nay, trong đó khối cơ quan Cục Thuế đã giảm từ 17 đầu mối xuống còn 12 đầu mối
Bài 5: Thu thuế tài sản số - Bước đi cần thiết để quản lý minh bạch và chống thất thu ngân sách

Bài 5: Thu thuế tài sản số - Bước đi cần thiết để quản lý minh bạch và chống thất thu ngân sách

Dự thảo Luật Thuế TNCN (thay thế) đang đề xuất áp thuế 0,1% trên giá chuyển nhượng từng lần giao ...
Hải quan Nậm Cắn tham gia giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau lũ

Hải quan Nậm Cắn tham gia giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau lũ

Công chức Hải quan cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn đã phối hợp với chính quyền địa phương và các ...
Đảm bảo thủ tục hành chính thuế được giải quyết “đúng người, đúng việc, đúng thời hạn”

Đảm bảo thủ tục hành chính thuế được giải quyết “đúng người, đúng việc, đúng thời hạn”

Đó là yêu cầu của Cục trưởng Mai Xuân Thành tại cuộc họp trực tuyến với 34 Thuế tỉnh Thành ...
Hải quan khu vực IV tổ chức các hoạt động tri ân tại Hưng Yên, Ninh Bình

Hải quan khu vực IV tổ chức các hoạt động tri ân tại Hưng Yên, Ninh Bình

Tại tỉnh Hưng Yên, đoàn công tác của Chi cục Hải quan khu vực IV đã dâng hương, dâng hoa ...
Hành trình tháng 7 của ngành Thuế trên mảnh đất thiêng Quảng Trị, Hà Tĩnh

Hành trình tháng 7 của ngành Thuế trên mảnh đất thiêng Quảng Trị, Hà Tĩnh

Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), Đoàn công tác của Cục ...
Hải quan khu vực VI dâng hương tưởng niệm, tri ân các gia đình thân nhân liệt sỹ

Hải quan khu vực VI dâng hương tưởng niệm, tri ân các gia đình thân nhân liệt sỹ

Chi cục Hải quan khu vực VI đã tổ chức dâng hương tưởng niệm và thăm hỏi tri ân các ...
Trang trại Vinamilk Green Farm dưới lăng kính phát triển bền vững có gì đặc biệt?

Trang trại Vinamilk Green Farm dưới lăng kính phát triển bền vững có gì đặc biệt?

Không chỉ xây dựng thành công các trang trại bò sữa ở những vùng đất không thuận lợi, triết lý ...
MB tích hợp tính năng xuất hoá đơn điện tử ngay trên loa thanh toán MB

MB tích hợp tính năng xuất hoá đơn điện tử ngay trên loa thanh toán MB

MB chính thức tích hợp tính năng đăng ký và xuất hoá đơn điện tử trên thiết bị loa thanh ...
Viettel cộng tài khoản, tiếp sức người dân Nghệ An giữ liên lạc vùng lũ

Viettel cộng tài khoản, tiếp sức người dân Nghệ An giữ liên lạc vùng lũ

Chiều 24/7, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) cho biết đã hoàn tất việc cộng tiền trực tiếp ...
Chinh phục Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS)

Chinh phục Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS)

Tạp chí Kinh tế - Tài chính tổ chức chương trình Toạ đàm trực tuyến “Chuẩn mực báo cáo tài ...
Ngành cơ khí chế tạo Việt Nam trước cơ hội bứt phá

Ngành cơ khí chế tạo Việt Nam trước cơ hội bứt phá

Ngành cơ khí chế tạo Việt Nam đang đứng trước ngưỡng cửa của một cuộc bứt phá lịch sử, với ...
Viettel giữ vững mạch sóng, đồng hành người dân vùng lũ

Viettel giữ vững mạch sóng, đồng hành người dân vùng lũ

Khi mưa lũ chia cắt nhiều xã biên giới Nghệ An, hệ thống viễn thông vững mạnh của Viettel đã ...
Giải pháp logistics hiệu quả, thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu

Giải pháp logistics hiệu quả, thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu

Tại Diễn đàn Logistics 2025 do Vụ Phát triển Thị trường Nước ngoài – Bộ Công Thương chủ trì diễn ...
Doanh nghiệp Việt trên hành trình xây dựng thương hiệu toàn cầu

Doanh nghiệp Việt trên hành trình xây dựng thương hiệu toàn cầu

Từng được ví như “công xưởng của thế giới”, ngành sản xuất Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội ...
63% cao su Việt đến từ hộ nhỏ: Bài toán hóc búa trước quy định chống mất rừng của EU

63% cao su Việt đến từ hộ nhỏ: Bài toán hóc búa trước quy định chống mất rừng của EU

EUDR có hiệu lực từ 2026, yêu cầu truy xuất nguồn gốc chặt chẽ. Với 63% cao su đến từ ...
Xuất khẩu cá ngừ trước nhiều thách thức

Xuất khẩu cá ngừ trước nhiều thách thức

Dự báo xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam trong nửa cuối năm sẽ gặp rất nhiều khó khăn và ...
Hơn nửa năm, một nhóm hàng xuất khẩu mang về hơn 51 tỷ USD

Hơn nửa năm, một nhóm hàng xuất khẩu mang về hơn 51 tỷ USD

Theo thống kê mới nhất của Cục Hải quan, nửa đầu tháng 7 (1-15/7), xuất khẩu máy vi tính, sản ...
Ngành Điều đưa ra khuyến cáo đối với doanh nghiệp để tránh bị xử phạt

Ngành Điều đưa ra khuyến cáo đối với doanh nghiệp để tránh bị xử phạt

Ngoài số điều thô nhập khẩu sử dụng bao bì cũ đã về cảng, còn khối lượng lớn hàng đang ...
Doanh nghiệp Việt bứt phá với Amazon và thương mại điện tử

Doanh nghiệp Việt bứt phá với Amazon và thương mại điện tử

Hơn 300% là mức tăng trưởng số lượng sản phẩm do doanh nghiệp Việt Nam bán ra trên Amazon trong ...
Lâm Đồng hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ, lên sàn số

Lâm Đồng hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ, lên sàn số

Lâm Đồng tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ, mở rộng kinh doanh trên nền tảng số, ...
Các ông lớn thí điểm kinh doanh xăng sinh học E10 từ ngày 1/8

Các ông lớn thí điểm kinh doanh xăng sinh học E10 từ ngày 1/8

Từ ngày 1/8, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thí điểm bán xăng sinh học E10 Ron 95 (xăng ...
Giá xăng rời xa mốc 20.000 đồng, giá dầu tăng

Giá xăng rời xa mốc 20.000 đồng, giá dầu tăng

Trong kỳ điều chỉnh ngày 24/7/2025, Liên Bộ Công Thương - Tài chính không thực hiện trích lập và không ...
Nhiều thủ đoạn chiết nạp gas giá rẻ lừa dối người tiêu dùng

Nhiều thủ đoạn chiết nạp gas giá rẻ lừa dối người tiêu dùng

Tình trạng sử dụng tem QR chống giả giống hàng chính hãng, bán màng co giả, thậm chí lập website ...
Người bán nước ngoài trên sàn sẽ phải định danh, kê khai thuế như trong nước

Người bán nước ngoài trên sàn sẽ phải định danh, kê khai thuế như trong nước

Dự thảo Luật TMĐT không nhằm gây khó dễ mà là để tạo sân chơi công bằng giữa người bán ...
Ngành nông nghiệp ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực

Ngành nông nghiệp ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực

6 tháng đầu năm 2025, ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ổn ...
Thị trường bất động sản từng bước thoát khỏi giai đoạn “phòng thủ”

Thị trường bất động sản từng bước thoát khỏi giai đoạn “phòng thủ”

Thị trường bất động sản đang ở trạng thái “quan sát – chờ đợi”, với sự phân hóa rõ rệt ...
Bài 3: Nhà ở xã hội - kỳ vọng là "át chủ bài" giải bài toán giảm giá nhà

Bài 3: Nhà ở xã hội - kỳ vọng là "át chủ bài" giải bài toán giảm giá nhà

Nhà ở xã hội đang được coi là “át chủ bài”, giải pháp chiến lược tạo áp lực để kéo ...
Sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm 2025 tăng trưởng vượt bậc

Sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm 2025 tăng trưởng vượt bậc

Sáu tháng đầu năm 2025, sản xuất công nghiệp ghi nhận kết quả vượt bậc, đạt mức tăng trưởng cao ...
Bộ Y tế cảnh báo về thuốc giả Theophylline

Bộ Y tế cảnh báo về thuốc giả Theophylline

Kết quả kiểm nghiệm mẫu thuốc Theophylline extended – Release tablets không đạt yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu ...
Tăng cường sản phẩm, hàng hoá mới trên thị trường chứng khoán

Tăng cường sản phẩm, hàng hoá mới trên thị trường chứng khoán

Nâng hạng để cải cách mạnh mẽ thị trường chứng khoán.
Phiên bản di động