Hãng Lufthansa Cargo AG mở đường bay thẳng đến Hà Nội

15:14 | 24/11/2022

(HQ Online) - Lufthansa Cargo AG vừa chính thức thông báo mở đường bay từ Frankfurt (Đức) tới Hà Nội (Việt Nam), tăng gấp đôi công suất vận chuyển hàng hoá tới thị trường Việt Nam.

Mở rộng mạng lưới vận chuyển hàng hóa xuất khẩu giữa Việt Nam và Úc
Giải pháp kéo giảm chi phí xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp: Cần đa dạng hình thức vận chuyển hàng hóa
Bổ sung hãng bay IPP Air Cargo chuyên dụng vận chuyển hàng hóa sẽ giảm chi phí xuất nhập khẩu
Hãng Lufthansa Cargo AG mở đường bay thẳng đến Hà Nội
Lufthansa Cargo có 4 chuyến bay chở hàng hóa hàng tuần đến và đi từ Việt Nam, với tổng khối lượng hàng hóa vận chuyển mỗi tuần lên đến 250 tấn

Đây là dấu mốc quan trọng của Lufthansa Cargo nằm trong chiến lược mở rộng mạng lưới đường bay tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của hãng, đồng thời tối ưu và hoàn thiện các dịch vụ vận tải hàng hóa cho khách hàng.

Theo lịch, Lufthansa Cargo thực hiện các chuyến bay tới Hà Nội hai lần một tuần. Cùng với hai chuyến bay mỗi tuần đến TP Hồ Chí Minh, hãng đã tăng gấp đôi công suất vận tải đến Việt Nam lên tới 250 tấn mỗi tuần và hiện là hãng hàng không vận chuyển hàng hóa duy nhất trên thị trường có đường bay trực tiếp từ thủ đô Hà Nội (Việt Nam) đến Frankfurt (Đức) .

Tất cả các dịch vụ vận chuyển hàng hóa đến Việt Nam của Lufthansa Cargo đều được AeroLogic (doanh nghiệp liên doanh giữa DHL Express và Lufthansa Cargo được thành lập từ năm 2007) vận hành bằng máy bay vận tải Boeing 777F. Mỗi máy bay có sức chứa hàng hóa lên tới 103 tấn.

Với doanh thu 3,8 tỷ euro và công suất vận chuyển 7,2 tỷ tấn hàng hóa trên 1 km trong năm 2021, Lufthansa Cargo là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không. Mạng lưới đường bay của Lufthansa Cargo bao phủ khoảng 300 điểm đến tại hơn 100 quốc gia. Năm 2021, Lufthansa Cargo đã đạt được một số cột mốc quan trọng như: hiện đại hóa đội bay (đưa vào khai thác chuyên cơ Boeing B777F trên tất cả các chặng bay) và giới thiệu tới khách hàng phương thức vận chuyển hàng hóa không phát thải khí CO2.

Năm 2022, Lufthansa Cargo lên kế hoạch trang bị cho đội bay của mình công nghệ Sharkskin và mở rộng chương trình Nhiên liệu hàng không bền vững để tiếp tục giảm lượng khí thải CO2.

Lufthansa Cargo là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Deutsche Lufthansa AG và là doanh nghiệp chuyên về hậu cần của Tập đoàn Lufthansa.

Nguyễn Hà