Emirates SkyCargo duy trì chuỗi cung ứng lương thực trong thời kỳ Covid-19

16:08 | 22/10/2020

(HQ Online) - Đại diện hãng vận chuyển hàng hóa Emirates SkyCargo cho biết, hiện hãng đã và đang duy trì chuỗi cung ứng lương thực, đồng thời, hỗ trợ cộng đồng nông nghiệp vận chuyển sản phẩm đi tiêu thụ trên toàn thế giới.

Emirates SkyCargo- 15 năm mang hàng Việt ra thế giới
Emirates SkyCargo thực hiện 10.000 chuyến bay trong 3 tháng
Emirates đã chính thức có đường bay tới Hà Nội

Được biết, từ đầu tháng 10 tới nay Emirates SkyCargo đã khai thác 10 chuyến bay mỗi tuần từ sân bay Nairobi, Kenya vận chuyển hàng tiêu dùng, trong đó có rau củ quả tươi như đậu xanh, dứa, xoài và bơ vào Dubai để phân phối tới các khu chợ tại Trung Đông, và xa hơn nữa là tới các nước châu Âu.

Còn các chuyến bay của Emirates SkyCargo từ Úc và New Zealand thì vận chuyển thịt và nhiều loại hoa quả như nho và dưa hấu tới các khu chợ trên toàn thế giới. Ngoài ra những sản phẩm nông nghiệp như: dừa và mít của Thái Lan, xoài từ Ấn Độ, khoai lang Ai Cập, việt quất của Anh, phô mai Pháp và Ý, cá hồi Na Uy, cherry Chile, hải sản từ Pakistan, các loại bánh thơm ngon từ các lò bánh ngọt tại Hà Lan hay các loại hoa quả nhiệt đới từ Việt Nam là một trong nhiều loại thực phẩm được vận chuyển hàng ngày trên các chuyến bay của Emirates SkyCargo tới hơn 130 điểm đến của hãng trải dài trên 6 châu lục.

Hoạt động vận chuyển hàng hóa của hãng.
Hoạt động vận chuyển hàng hóa của hãng.

Với mạng lưới toàn cầu và lịch trình các chuyến bay của Emirates SkyCargo, các mặt hàng thực phẩm có nguồn gốc từ mọi nơi trên thế giới nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon do được vận chuyển nhanh chóng đến điểm đến cùng để phục vụ khách hàng. Sự tăng trưởng của các thị trường XK trong thập kỷ vừa qua cũng đã góp phần tạo động lực phát triển cho các cộng đồng nông nghiệp ở nhiều thị trường sản xuất. Cùng với đó, các chuyến bay của Emirates SkyCargo giúp những người nông dân và các DN XK vận chuyển nhanh chóng và trực tiếp các sản phẩm tới khách hàng trên toàn thế giới, qua đó, hỗ trợ sinh kế và nền kinh tế địa phương.

Với mỗi điểm đến mới, Emirates SkyCargo mở ra thêm một con đường giao thương tiềm năng cho các sản phẩm thực phẩm trên toàn thế giới. Ví dụ, Emirates SkyCargo, thông qua các chuyến bay trực tiếp, đã giúp tạo ra thị trường cho trái cây nhiệt đới từ Việt Nam tại Trung Đông và sản lượng xuất khẩu các sản phẩm này đã tăng gần 5 lần chỉ trong một năm trong năm 2017.

Với sự gián đoạn của dịch Covid-19 đối với hoạt động vận chuyển hành khách quốc tế bằng đường hàng không, chuỗi cung ứng thực phẩm có nguy cơ bị gián đoạn. Tuy nhiên, Emirates SkyCargo đã nhanh chóng khôi phục kết nối hàng hóa quốc tế của hãng, phát triển mạng lưới từ chỉ khoảng 35 điểm đến vào cuối tháng 3, đối với các chuyến bay sử dụng dòng máy bay vận tải hàng hóa, lên đến hơn 130 điểm vào đầu tháng 10 trên các dòng máy bay chở hàng và máy bay chở khách. Hiện tại đã có khoảng 500 tấn thực phẩm được vận chuyển mỗi ngày trong khoang hàng hóa của máy bay Emirates trên khắp thế giới.

Nụ Bùi