eMB tăng tiện ích thanh toán lương

10:12 | 02/08/2013

(HQ Online)- Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa bổ sung tiện ích thanh toán lương, thưởng hàng tháng cho cán bộ nhân viên (CBNV) trên Internet Banking: eMB.

emb tang tien ich thanh toan luong

MB luôn nỗ lực nghiên cứu, đưa ra tiện ích mới. Ảnh: MB.

Tiện ích mới này hỗ trợ doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc thực hiện các lệnh thanh toán lương đồng thời đến nhiều tài khoản nội địa, bao gồm tài khoản trong hệ thống MB hoặc ngoài hệ thống MB. Tổng hạn mức cho một lần thực hiện thanh toán lương là 2 tỷ đồng trong ngày.

Theo bà Nguyễn Lê Hiền – Phó Giám đốc Khối khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của MB, một trong những lợi ích cơ bản mà tiện ích thanh toán lương qua eMB mang lại chính là thay đổi vai trò giữa ngân hàng và doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể chủ động thanh toán lương, thưởng hàng tháng cho CBNV, giảm thiểu phụ thuộc vào sự hỗ trợ từ ngân hàng. Ngân hàng lúc này chỉ đơn thuần là bên cung cấp một tiện ích thanh toán hiện đại cho khách hàng qua internet mà cụ thể là eMB. Sự thay đổi vai trò này giúp khách hàng quản lý tài chính hiệu quả, chủ động và tiết kiệm thời gian, chi phí hơn.

Thanh toán lương thông qua Internet Banking là một trong những xu hướng đang được áp dụng rộng rãi trong quản lý tài chính trên thế giới. Tại Việt Nam, nhu cầu chi trả lương qua tài khoản tương đối lớn, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế đất nước đang trong giai đoạn phát triển, sử dụng nhiều nguồn nhân lực.

Tuy nhiên, đến nay, đa phần các doanh nghiệp vẫn lựa chọn các hình thức trả lương theo truyền thống như chi trả bằng tiền mặt hoặc cử nhân sự đến các quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện lệnh chuyển lương. Về mặt nào đó, điều này sẽ hạn chế doanh nghiệp trong việc sử dụng nhân lực, nguồn lực và thời gian.

Hướng tới mục tiêu gia tăng tính thuận tiện cho doanh nghiệp trong việc quản lý tài chính nên tại MB các tiện ích thanh toán lương qua tài khoản nói riêng và dịch vụ ngân hàng điện tử nói chung được xây dựng khá đơn giản, dễ dàng sử dụng với tính bảo mật cao.

Cụ thể như tiện ích thanh toán lương trên eMB, doanh nghiệp chỉ cần 3 thao tác đơn giản: (1) Đăng nhập vào tài khoản eMB của khách hàng, (2) Nhập thông tin thanh toán lương trên eMB hoặc tải file danh sách tài khoản thanh toán, (3) Thực hiện duyệt lệnh.

Toàn bộ các thao tác này được thực hiện thông qua máy tính của khách hàng hoặc thông qua thiết bị điện thoại di động (smartphone) có kết nối với mạng internet. Đặc biệt, tiện ích thanh toán lương qua ứng dụng ngân hàng điện tử hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tra soát các thông tin tài khoản, giao dịch chuyển khoản và bảo mật thông tin thông qua việc áp dụng chế độ bảo mật 2 token (công cụ bảo mật ngoài mật khẩu).

Đặc biệt, từ nay đến 31-12-2013, MB dành nhiều phần quà có ý nghĩa với trị giá mỗi phần quà từ 500.000 đồng đến 3.000.000 đồng cho doanh nghiệp sử dụng tiện ích thanh toán lương qua ứng dụng eMB.

Doanh nghiệp tham khảo thêm chương trình tại các điểm giao dịch của MB trên toàn quốc hoặc qua Trung tâm MB 247, điện thoại: 1900 545426 | (+84) 3767 4050 | Website: http://www.mbbank.com.vn

A.Tư