23 người bị mắc kẹt do tai nạn hầm mỏ ở Trung Quốc

09:13 | 05/12/2020

Hiện lực lượng cứu hộ, trong đó có cả cảnh sát và lính cứu hỏa, đang nỗ lực chạy đua với thời gian để giải cứu những thợ mỏ bị mắc kẹt.

Ngày 4/12, một vụ tai nạn hầm mỏ đã xảy ra tại một mỏ than đá ở thành phố Trùng Khánh, phía Tây Nam Trung Quốc, khiến 23 thợ mỏ bị mắc kẹt dưới lòng đất. Lượng khí độc carbon monoxide tại đây hiện vượt mức an toàn.

Ảnh: CNN
Ảnh: CNN

Theo giới chức địa phương, vụ việc xảy ra vào khoảng lúc 17h chiều ngày 4/12 (theo giờ địa phương) tại một mỏ khí đốt cao ở huyện Vĩnh Xuyên (Yongchuan). Hiện lực lượng cứu hộ, trong đó có cả cảnh sát và lính cứu hỏa, đang nỗ lực chạy đua với thời gian để giải cứu những thợ mỏ bị mắc kẹt. Trong khi đó, nguyên nhân của vụ việc cũng đang được điều tra làm rõ.

Theo cơ quan quản lý khẩn cấp của địa phương, mỏ than trên hoạt động từ năm 1975 và được tư nhân hóa vào năm 1998. Công suất của mỏ đạt 120.000 tấn/năm.

Tai nạn hầm mỏ thường xuyên xảy ra tại Trung Quốc do điều kiện và các quy định về an toàn lao động còn lỏng lẻo. Hồi tháng 3/2013, cũng tại mỏ than ở huyện Vĩnh Xuyên, Trùng Khánh, đã xảy ra một vụ ngộ độc hydro sulfua khiến 3 người tử vong và 2 người bị thương./.

Theo VOV