WCO công bố Báo cáo về thương mại bất hợp pháp năm 2019

09:46 | 07/08/2020

(HQ Online) - Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) vừa ban hành Báo cáo về Thương mại Bất hợp pháp (ITR) năm 2019, một ấn phẩm thường niên nghiên cứu toàn diện về dòng chảy thương mại bất hợp pháp thông qua phân tích chuyên sâu số liệu các vụ bắt giữ và các sự vụ do các cơ quan Hải quan thành viên cung cấp.

Quan hệ đối tác về số hóa hàng hải để hỗ trợ thương mại đường biển
WCO và ICC ra Tuyên bố chung về tăng cường tạo thuận lợi thông quan và thương mại
WCO được cấp quyền truy cập cơ sở dữ liệu iARMS của INTERPOL tra cứu về vũ khí bị thu giữ
3827 illicit 2019

Báo cáo đánh giá sâu về các vụ việc thương mại bất hợp pháp, từ đó hỗ trợ cơ quan Hải quan thành viên hiểu được xu hướng, phương thức thương mại bất hợp pháp, và đưa ra quyết định đúng đắn đảm bảo an ninh thương mại xuyên biên giới.

Những phân tích trong Báo cáo dựa trên dữ liệu do 137 cơ quan Hải quan thành viên cung cấp. Báo cáo bao gồm sáu mục: Di sản văn hóa; Ma túy; Môi trường; Sở hữu trí tuệ, Sức khỏe và an toàn; Doanh thu và an ninh.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp WCO hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu Quốc phòng tiên tiến của Mỹ (C4ADS) - một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Washington chuyên đưa ra những phân tích dựa trên dữ liệu và báo cáo dựa trên bằng chứng, thực hiện.

WCO, WTO hợp tác để giảm thiểu sự gián đoạn thương mại hàng hóa xuyên biên giới WCO, WTO hợp tác để giảm thiểu sự gián đoạn thương mại hàng hóa xuyên biên giới

(HQ Online) - Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO) và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã ra tuyên bố chung vào đầu ...

Tổng thư kí WCO cho biết “Mặc dù việc thu thập dữ liệu vẫn là một thách thức lớn, nhưng tôi rất vui mừng ghi nhận sự tiến bộ của các cơ quan Hải quan thành viên trong nhận thức tầm quan trọng của việc nắm bắt và chia sẻ dữ liệu chất lượng để xây dựng các chiến lược thực thi hiệu quả”.

Ông cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với các cơ quan Hải quan đã báo cáo số liệu các vụ việc bắt giữ lên cơ sở dữ liệu Mạng lưới Kiểm soát Hải quan (WCO CEN).

Huyen Trang (Theo WCO)