SeABank tặng nhà cho hộ nghèo và học bổng cho trẻ khó khăn tại Điện Biên

17:52 | 08/06/2020

(HQ Online) - Cuối tuần qua, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã phối hợp cùng Ban tổ chức Tỉnh ủy Điện Biên và một số đơn vị liên quan trao tặng nhà tình nghĩa cho một hộ nghèo tại xã Na Tông, huyện Điện Biên và tặng 100 suất học bổng cho trẻ em gặp khó khăn tại huyện Mường Ảng.

seabank tang nha cho ho ngheo va hoc bong cho tre kho khan tai dien bien Thanh niên Hải quan TPHCM trao học bổng cho học sinh nghèo
seabank tang nha cho ho ngheo va hoc bong cho tre kho khan tai dien bien SeABank được Moody's giữ xếp hạng tín nhiệm B1
seabank tang nha cho ho ngheo va hoc bong cho tre kho khan tai dien bien Bí kíp giao dịch an toàn trong dịch virus corona
seabank tang nha cho ho ngheo va hoc bong cho tre kho khan tai dien bien
SeABank trao tặng nhà cho gia đình ông Quàng Văn Chuông tại bản Na Tông.

Theo đó, ngày 5/6/2020, SeABank, Ban tổ chức Tỉnh ủy Điện Biên đã tổ chức trao tặng nhà theo chương trình “Ngôi nhà mơ ước – Để ai cũng có một mái nhà” cho gia đình ông Quàng Văn Chuông tại bản Na Tông 2, xã Na Tông, Điện Biên.

Đây là gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã, có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, ông Chuông khuyết tật và mất sức lao động. Hiện ông đang ở trong ngôi nhà dựng tạm bằng gỗ ghép và mái lợp bằng rơm rạ, trời mưa thì ướt, trời rét lạnh tím tái người. Nhận được món quà ý nghĩa này, không chỉ gia đình ông Chuông mà ngay cả các cán bộ chính quyền xã cũng bày tỏ sự xúc động, gửi lời cảm ơn chân thành tới đại diện Ngân hàng SeABank.

seabank tang nha cho ho ngheo va hoc bong cho tre kho khan tai dien bien
Tặng học bổng cho trẻ em gặp khó khăn tại huyện Mường Ảng

Cũng tại Điện Biên, ngày 6/6/2020, trong khuôn khổ kế hoạch phân bổ học bổng Giải golf “Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the kids” do Báo Đầu tư – Cục Đầu tư nước ngoài - Tập đoàn BRG - SeABank đồng tổ chức, SeABank phối hợp cùng Ban tổ chức giải golf đã trao tặng 100 suất học bổng “Vì trẻ em Việt Nam” cho những trẻ em gặp khó khăn tại địa bàn huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.

Được thành lập từ năm 2007 nhằm gây quỹ ủng hộ trẻ em nghèo vượt khó, những năm qua Quỹ học bổng giải golf “Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the kids” đã dành tặng hàng chục ngàn suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi; xây dựng và trang bị nhiều phòng học vi tính cho các trường học và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Với phương châm hoạt động phát triển toàn diện, an toàn, hiệu quả và bền vững đóng góp vào sự phồn thịnh của nền kinh tế và xã hội đất nước, SeABank luôn đặt sứ mệnh chung tay thực hiện các hoạt động an sinh xã hội song song với việc phát triển kinh doanh của ngân hàng với ngân sách hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

H.Vân