“Nữ tướng" Kienlongbank từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc

20:47 | 13/10/2021

(HQ Online) - Sau hơn 3 năm đảm nhiệm chức danh Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank), bà Trần Tuấn Anh vừa được Hội đồng quản trị thông qua đơn từ nhiệm kể từ ngày 15/10/2021 theo nguyện vọng cá nhân.

“Nữ tướng
Bà Trần Tuấn Anh cùng Ban Giám đốc đưa Kienlongbank vào Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

Bà Trần Tuấn Anh (sinh năm 1976) được bổ nhiệm chính thức vào vị trí Tổng giám đốc Kienlongbank kể từ ngày 23/4/2018. Bà Trần Tuấn Anh tốt nghiệp cử nhân Tài chính – Tín dụng trường Đại học Ngân hàng TPHCM, Thạc sỹ Luật - chuyên ngành Luật kinh tế Trường Đại học Luật TPHCM và hiện là Luật sư thuộc Đoàn Luật sư TPHCM. Với hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, trong đó có hơn 15 năm làm việc tại các Tổ chức tín dụng khác, bà có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản trị và điều hành hoạt động kinh doanh ngân hàng.

Trong hơn 8 năm gắn bó tại Kienlongbank, bà Trần Tuấn Anh đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc xây dựng và cơ cấu lại tổ chức, các hoạt động kinh doanh của Kienlongbank, như: Chuẩn hóa hệ thống văn bản quy phạm nội bộ; phát triển việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các sản phẩm, dịch vụ trong thanh toán và thẻ; cơ cấu lại và xử lý các khoản nợ, nâng cao chất lượng tín dụng; đào tạo và phát triển đội ngũ nhân sự...

Sau khi thôi giữ chức danh Tổng giám đốc, bà Trần Tuấn Anh tiếp tục công tác tại Kienlongbank với chức danh Thành viên Hội đồng quản trị, sẽ tiếp tục cùng HĐQT thực hiện các định hướng chiến lược của Kienlongbank trong thời gian tới.

Hội đồng quản trị Kienlongbank cũng đã thông qua quyết định bổ nhiệm ông Trần Ngọc Minh, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Kiên Long, giữ chức danh Quyền Tổng Giám đốc kể từ ngày 15/10/2021.

“Nữ tướng
Quyền Tổng Giám đốc Kienlongbank Trần Ngọc Minh

Ông Trần Ngọc Minh sinh năm 1984, là Thạc sỹ kinh tế Học viện Ngân hàng và đã có 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Ngân hàng - Tài chính. Trước khi gia nhập Kienlongbank, ông Minh từng nắm giữ các vị trí quản lý tại nhiều ngân hàng. Ông gia nhập và đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc Kienlongbank từ ngày 7/1/2021.

Tính đến ngày 30/9/2021, hoạt động kinh doanh của Kienlongbank đạt được nhiều kết quả ấn tượng, thông qua việc đẩy mạnh các giải pháp phát triển kinh doanh, dựa vào lợi thế và tiềm năng sẵn có để mở rộng thị trường, đẩy mạnh hoạt động dịch vụ.

Các chỉ tiêu hoạt động chính của Kienlongbank như sau: Tổng tài sản của Kienlongbank đạt 113,38% kế hoạch năm; dư nợ cấp tín dụng đạt 80,08% kế hoạch năm; huy động vốn thị trường 1 đạt 92,04% kế hoạch năm; lợi nhuận hợp nhất đạt 87,85% kế hoạch năm.

Lê Thu