MB hạ lãi suất các gói tín dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

16:10 | 15/06/2013

(HQ Online)- Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa công bố tiếp tục hạ lãi suất một số gói tín dụng ưu đãi dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN). Cơ sở cho đợt giảm lãi suất các chương trình ưu đãi lần này của MB là nhờ lãi suất huy động đang có xu hướng giảm xuống.

mb ha lai suat cac goi tin dung cho doanh nghiep vua va nho

MB vừa công bố tiếp tục hạ lãi suất một số gói tín dụng ưu đãi dành cho DNVVN. Ảnh: MB.

Cụ thể, lãi suất cho vay theo chương trình “MB chung sức cùng DNVVN” lần 2/2013 được điều chỉnh hạ xuống mức thấp nhất từ 8,5%/năm và chương trình ưu đãi tín dụng trung hạn 1.500 tỷ đồng xuống mức 12%/năm.

Đồng thời, nhằm đáp ứng nhu cầu vốn với lãi suất ưu đãi dành cho DNVVN, MB cũng tăng quy mô gói tín dụng “MB chung sức cùng DNVVN” lần 2/2013 lên mức dư nợ tối đa 2.500 tỷ đồng. Theo kế hoạch ban đầu, gói tín dụng ưu đãi lãi suất lần 2/2013 của MB dành cho DNVVN triển khai từ 16-4 đến 30-6-2013 với tổng giá trị 2.000 tỷ đồng, tuy nhiên, sau hơn một tháng triển khai, gói ưu đãi này đã thực hiện giải ngân được hơn 2.000 tỷ đồng.

Như vậy, tính từ cuối năm 2012 đến nay, MB đã liên tiếp thực hiện 3 chương trình “MB chung sức cùng DNVVN”. Trong trong chương trình “MB chung sức cùng DNVVN” lần 1/2013, MB cũng đã thực hiện giải ngân vượt kế hoạch ban đầu, với tổng giá trị giải ngân đạt 125%. Tính chung trong cả 3 lần triển khai, chương trình “MB chung sức cùng DNVVN” đã thực hiện giải ngân được hơn 5.000 tỷ đồng, dự kiến sẽ góp phần hỗ trợ “vốn giá rẻ” cho khoảng hơn 1.000 doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước.

Chia sẻ với báo chí, ông Đinh Như Tuynh, Phó Giám đốc Khối DNVVN nói: “Chúng tôi chủ trương hỗ trợ nguồn vốn lưu động với chi phí vốn thấp cho doanh nghiệp, tạo điều kiện tối đa, đơn giản hóa thủ tục để họ dễ dàng tiếp cận nguồn vốn của ngân hàng và mong muốn cùng với doanh nghiệp, hộ kinh doanh phát triển hoạt động sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng. Do đó, việc triển khai các chương trình liên tục sẽ giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được nguồn vốn giá rẻ bất kỳ thời điểm nào”.

MB được biết đến là ngân hàng có nhiều chương trình được thiết kế riêng phù hợp với từng nhóm khách hàng khác nhau, cũng như có nhiều chương trình trợ lực về tài chính cho doanh nghiệp. Việc triển khai nhịp nhàng các chính sách sản phẩm – dịch vụ được cơ cấu theo đặc thù riêng của từng nhóm doanh nghiệp, các giải pháp tài chính thiết kế theo chuỗi, khâu kinh doanh của khách hàng… với các chương trình ưu đãi lãi suất cho vay, miễn/giảm phí…

MB đã tạo ra một chuỗi hỗ trợ mang tính tổng thể, đảm bảo đáp ứng được các nhu cầu tài chính của doanh nghiệp trong các khâu kinh doanh. Các chính sách cho vay của MB hiện nay cũng được đánh giá là khá thuận tiện với khách hàng khi áp dụng các điều kiện cho vay linh hoạt, giải ngân nhanh, cùng các chương trình hỗ trợ vốn, ưu đãi phí dịch vụ, tạo sự thuận tiện trong giao dịch cho khách hàng… từ đó giúp họ giảm thiểu thời gian và chi phí giao dịch.

DNVVN quan tâm đến chương trình có thể liên hệ đến Phòng Giao dịch của MB gần nhất hoặc Trung tâm MB 247, điện thoại: 1900545426 / (+84) 3767 4050 hoặc website : http://www.mbbank.com.vn

Huyền Bảo