Không có chuyện “bảo kê” cho sai phạm tại Seven.am

10:32 | 03/12/2019

(HQ Online) - Sáng nay 3/12, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) thông tin, lực lượng QLTT không bảo kê, bao che cho các sai phạm của Seven.am.

khong co chuyen bao ke cho sai pham tai sevenam Chuỗi cửa hàng thời trang Seven.am bị phạt 170 triệu đồng
khong co chuyen bao ke cho sai pham tai sevenam Tạm giữ hơn 9.000 sản phẩm Seven.am để điều tra
khong co chuyen bao ke cho sai pham tai sevenam Hà Nội: Tổng kiểm tra 5 điểm kinh doanh Seven.am
khong co chuyen bao ke cho sai pham tai sevenam

Trước đó, ngày 30/11/2019, Tổng cục QLTT chính thức thông tin về kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm đối với thương hiệu thời trang Seven.am.

Sau khi công bố, có một số thông tin cho rằng có dấu hiệu "bảo kê" của Tổng cục QLTT đối với Công ty CP MHA hay chưa xử lý đúng bản chất sự việc.

Tổng cục QLTT cho biết kết luận xử lý vi phạm đối với Công ty CP MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ với mức xử lý vi phạm hành chính là 170 triệu đồng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là kết luận những vi phạm ban đầu. Tổng cục QLTT đang tiếp tục giám sát, kiểm tra đối với hoạt động của Công ty CP MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh và các đơn vị có liên quan để làm rõ theo phản ánh của báo chí.

Theo kết quả xác minh, ông Nguyễn Vũ Hải Anh không phải là cổ đông, không chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với Công ty CP MHA và Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh.

Về việc ông Hải Anh không còn liên quan cũng được ông Đặng Quốc Anh, Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty CP MHA xác nhận.

Về những nội dung mà một số thông tin và chuyên gia đặt nghi vấn về việc Tổng cục QLTT “bảo kê” cho Công ty CP MHA, Tổng cục QLTT khẳng định, lực lượng QLTT không bảo kê, bao che cho các sai phạm.

Hiện vụ việc vẫn tiếp tục được xác minh, làm rõ và sẽ được xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Quang Hùng