Facebook Twitter youtube Tiktok

Kể từ ngày 25/4, áp dụng quy định không thu thuế XNK với nhiều trường hợp

(HQ Online) - Nghị định 18/2021/NĐ-CP ngày 11/3/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 134/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thuế XK, thuế XK đã bổ sung quy định về các trường hợp không thu thuế XNK.
Miễn thuế hàng hóa xuất, nhập khẩu theo điều ước quốc tế
Sửa Nghị định 134/2016/NĐ-CP: Sửa điều kiện và hồ sơ miễn, hoàn thuế
Sửa Nghị định 134/2016/NĐ-CP: Sửa quy định miễn thuế đối với hàng hóa đặc thù

Theo đó, tại khoản 19 Điều 1 Nghị định 18/2021/NĐ-CP bổ sung Điều 37a Nghị định 134/2016/NĐ-CP quy định về không thu thuế XNK đối với các trường hợp.

Trong đó, sẽ không thu thuế đối với hàng hóa thuộc đối tượng hoàn thuế nhưng chưa nộp thuế theo quy định tại Điều 33, 34, 35, 36, 37 Nghị định 134/2016/NĐ-CP. Không thu thuế đối với hàng hoá không phải nộp thuế XNK quy định tại Điều 33, 34 Nghị định 134/2016/NĐ-CP.

Cụ thể, không thu thuế đối với hàng hoá thuộc đối tượng hoàn thuế đối với hàng hóa XK phải tái nhập; hoàn thuế đối với hàng hóa NK phải tái xuất.

Hoàn thuế đối với máy móc, thiết bị, dụng cụ, phương tiện vận chuyển của các tổ chức, cá nhân được phép tạm nhập, tái xuất; hoàn thuế đối với hàng hóa NK để sản xuất, kinh doanh nhưng đã XK sản phẩm.

Hoàn thuế đối với trường hợp người nộp thuế đã nộp thuế XNK nhưng không có hàng hóa XNK hoặc XNK ít hơn so với hàng hóa XNK đã nộp thuế; không hoàn thuế đối với trường hợp có số tiền thuế tối thiểu.

Hoạt động nghiệp vụ tại Cục Hải quan Hải Phòng. 	Ảnh: H.Nụ
Hoạt động nghiệp vụ tại Cục Hải quan Hải Phòng. Ảnh: H.Nụ

Không thu thuế đối với hàng hóa không phải nộp thuế XNK quy định về: hoàn thuế đối với hàng hóa XK phải tái nhập; hoàn thuế đối với hàng hóa NK phải tái xuất.

Tại khoản này cũng hướng dẫn hồ sơ không thu thuế. Theo đó, người nộp thuế có công văn yêu cầu không thu thuế XNK đối với hàng hóa NXK gửi qua Hệ thống xử lý dữ liệu của cơ quan Hải quan theo các tiêu chí tại mẫu số 02 phụ lục VIIa hoặc công văn yêu cầu không thu thuế theo mẫu số 09a phụ lục VII (1 bản chính).

Quy định cũng chỉ rõ, đối với trường hợp hàng hoá thuộc đối tượng hoàn thuế nhưng chưa nộp thuế quy định tại Điều 33, 34, 35, 36, 37 Nghị định 134/2016/NĐ-CP thì ngoài công văn yêu cầu không thu thuế, người nộp thuế nộp hồ sơ tương tự như hồ sơ hoàn thuế. Người nộp thuế nộp hồ sơ không thu thuế cho cơ quan Hải quan nơi làm thủ tục XNK hàng hóa tại thời điểm làm thủ tục hải quan hoặc sau khi hàng hóa đã thông quan.

Thủ tục nộp, tiếp nhận, xử lý hồ sơ không thu thuế, đối với trường hợp hàng hoá thuộc đối tượng hoàn thuế nhưng chưa nộp thuế quy định tại Điều 33, 34, 35, 36, 37 Nghị định 134/2016/NĐ-CP, thủ tục nộp, tiếp nhận, xử lý hồ sơ không thu thuế thực hiện như thủ tục nộp, tiếp nhận, xử lý hồ sơ hoàn thuế.

Đối với trường hợp không thu thuế đối với hàng hoá không phải nộp thuế XNK quy định tại Điều 33, 34 Nghị định 134/2016/NĐ-CP thì trường hợp tờ khai hàng hóa XNK lần đầu của lô hàng không phát sinh số tiền thuế đề nghị hoàn và người nộp thuế nộp hồ sơ không thu thuế tại thời điểm làm thủ tục hải quan, cơ quan Hải quan ra quyết định không thu thuế NK đối với hàng hóa tái nhập, không thu thuế XK đối với hàng hóa tái xuất trong thời hạn làm thủ tục hải quan nếu có đủ cơ sở xác định hàng hóa NK là hàng hóa đã XK trước đây, hàng hóa XK là hàng hóa đã NK trước đây.

Trường hợp tờ khai hàng hóa XNK lần đầu của lô hàng có phát sinh số tiền thuế đề nghị hoàn hoặc tờ khai hàng hóa XNK lần đầu của lô hàng không phát sinh số tiền thuế đề nghị hoàn nhưng người nộp thuế nộp hồ đề nghị không thu thuế sau khi hàng hoá đã thông quan: Thủ tục nộp, tiếp nhận, xử lý hồ sơ không thu thuế thực hiện như thủ tục nộp, tiếp nhận, xử lý hồ sơ hoàn thuế. Cơ quan Hải quan ban hành quyết định không thu thuế lô hàng tái xuất hoặc tái nhập cùng với quyết định hoàn thuế lô hàng XNK đầu. Số tiền thuế đã nộp của lô hàng tái xuất hoặc tái nhập được hoàn trả cho người nộp thuế theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

Nghị định 18/2021/NĐ-CP có hiệu lực từ 25/4/2021 và các quy định liên quan đến không thu thuế cũng sẽ được thực hiện triển khai vào ngày này.

Đặc biệt, Nghị định 18/2021/NĐ-CP sẽ bãi bỏ một số nội dung tại Nghị định 134/2016/NĐ-CP gồm: điểm c khoản 3 Điều 8; điểm b khoản 4 Điều 20 và khoản 1 Điều 29 và bãi bỏ quy định tại các Thông tư 90/2011/TT-BTC, Thông tư 201/2012/TT-BTC, Thông tư 81/2013/TT-BTC và Thông tư 116/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính; bãi bỏ Điều 5 Thông tư 83/2016/TT-BTC…

Nụ Bùi

Tin liên quan

Dạy thêm có phải áp dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền?

Dạy thêm có phải áp dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền?

Hoạt động dạy thêm có phải áp dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền kể từ ngày 1/6/2025 hay không là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm tại Hội nghị đối thoại trực tuyến phổ biến Nghị định số 70/2025/NĐ-CP do Chi cục Thuế khu vực VIII (Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Yên Bái) tổ chức ngày 27/5.
Ứng xử thế nào với việc Indonesia áp dụng kiểm dịch mới từ 4/6

Ứng xử thế nào với việc Indonesia áp dụng kiểm dịch mới từ 4/6

Cơ quan Kiểm dịch Indonesia (IQA) đã ban hành Quy định số 14/2024, dự kiến có hiệu lực từ ngày 4/6/2025, nhằm tăng cường quản lý và giám sát kiểm dịch đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.
Tháng 4, ngành Thuế có 1.251 trường hợp xin nghỉ hưu sớm, thôi việc được thẩm định

Tháng 4, ngành Thuế có 1.251 trường hợp xin nghỉ hưu sớm, thôi việc được thẩm định

Theo báo cáo của Cục Thuế, trong tháng 4, toàn ngành đã thẩm định đối với 1.251 trường hợp cán bộ công chức có nguyện vọng nghỉ hưu sớm, xin thôi việc đợt 1/5/2025 theo quy định tại Nghị định 178/2024/NĐ-CP, Nghị định 67/2025/NĐ-CP.
Chuyển đổi số toàn diện công tác quản lý thu thuế

Chuyển đổi số toàn diện công tác quản lý thu thuế

Đẩy mạnh hiện đại hóa và chuyển đổi số toàn diện công tác quản lý thu thuế; phân cấp, phân quyền; hoàn thiện khung pháp lý để quản lý các mô hình kinh tế mới, kinh doanh dựa trên nền tảng số, quản lý thuế hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh khi xóa bỏ hình thức khoán thuế… là những mục tiêu quan trọng đặt ra tại dự án Luật Quản lý thuế (thay thế) đang được Bộ Tài chính gửi xin ý kiến.
Thuế hàng tạm nhập tái xuất để thử nghiệm, nghiên cứu phát triển sản phẩm

Thuế hàng tạm nhập tái xuất để thử nghiệm, nghiên cứu phát triển sản phẩm

Trong quá trình xử lý hồ sơ cho doanh nghiệp, Chi cục Hải quan khu vực III gặp vướng mắc liên quan đến chính sách thuế hàng tạm xuất, tái nhập để thử nghiệm, nghiên cứu phát triển sản phẩm.
Mã số HS mặt hàng thủy, hải sản có vỏ

Mã số HS mặt hàng thủy, hải sản có vỏ

Cục Hải quan vừa trả lời vướng mắc của Công ty TNHH xuất nhập khẩu Liên Phát Food liên quan đến mã số HS code nhập khẩu mặt hàng thủy, hải sản.
Bình luận

Phân loại đối với mặt hàng cuộn khăn lau từ vải không dệt

Phân loại đối với mặt hàng cuộn khăn lau từ vải không dệt

Cục Hải quan yêu cầu các chi cục hải quan khu vực hướng dẫn DN khai báo đầy đủ thông tin mô tả hàng hóa của mặt hàng cuộn khăn lau từ vải không dệt để làm cơ sở phân loại và thực hiện rà soát, kiểm tra để thực hiện phân loại, áp dụng mức thuế đúng quy định.
Hướng dẫn xuất hóa đơn cho đại lý thương mại

Hướng dẫn xuất hóa đơn cho đại lý thương mại

Chi cục Thuế khu vực XII (Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi) vừa có văn bản trả lời Công ty TNHH Hữu Toàn Group về chính sách chiết khấu thương mại cho đại lý trong trường hợp xuất hóa đơn cho người tiêu dùng cuối cùng.
Cần sớm áp thuế đối với đồ uống có đường

Cần sớm áp thuế đối với đồ uống có đường

TS Angela Pratt, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Tạp chí Kinh tế Tài chính về vai trò của chính sách thuế trong việc giảm tiêu thụ đồ uống có đường. Qua đó, góp phần giảm gánh nặng bệnh tật và cải thiện sức khỏe cộng đồng.
Xác định mức phạt trong lĩnh vực hóa chất và vật liệu nổ công nghiệp

Xác định mức phạt trong lĩnh vực hóa chất và vật liệu nổ công nghiệp

Trong quá trình làm thủ tục, Chi cục Hải quan khu vực XVIII phát sinh vướng mắc liên quan đến việc áp dụng quy định chi tiết thi hành xử phạt trong lĩnh vực hóa chất và vật liệu nổ công nghiệp.
Hướng dẫn thủ tục đóng gói để xuất khẩu của doanh nghiệp chế xuất

Hướng dẫn thủ tục đóng gói để xuất khẩu của doanh nghiệp chế xuất

Cục Hải quan hướng dẫn Công ty TNHH TNHH LUXSHARE - ICT (Nghệ An) về hoạt động đóng gói để xuất khẩu của doanh nghiệp chế xuất.
Thuế giá trị gia tăng đối với mặt hàng máy thêu vi tính

Thuế giá trị gia tăng đối với mặt hàng máy thêu vi tính

Cục Hải quan trả lời và hướng dẫn Công ty TNHH máy móc và công nghệ in thêu Chương Vỹ thực hiện chính sách thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với mặt hàng máy thêu vi tính.
Thuế suất nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng ngô hạt

Thuế suất nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng ngô hạt

Cục Hải quan vừa trả lời vướng mắc và hướng dẫn Công ty TNHH Thương mại Quang Dũng thực hiện áp dụng thuế suất NK ưu đãi đối với mặt hàng khai báo là ngô hạt.
Hướng dẫn mới nhất về tem điện tử thuốc lá, rượu sản xuất tiêu thụ trong nước

Hướng dẫn mới nhất về tem điện tử thuốc lá, rượu sản xuất tiêu thụ trong nước

Cục Thuế vừa có văn bản gửi các chi cục thuế khu vực giới thiệu một số nội dung mới của Thông tư số 31/2025/TT- BTC (Thông tư 31) ngày 31/5/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 23/2021/TT-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá.
Có căn cứ rõ ràng để áp thuế đối với nước giải khát có đường

Có căn cứ rõ ràng để áp thuế đối với nước giải khát có đường

Các chuyên gia y tế cho rằng, nước giải khát có đường tiềm ẩn nguy cơ gây ra thừa cân béo phì, nên cần phải được can thiệp để giảm sử dụng. Một trong những giải pháp quan trọng là phải áp thuế để giảm tỷ lệ sử dụng loại đồ uống này.
Sửa đổi quy định về thủ tục hải quan đối với hàng gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh

Sửa đổi quy định về thủ tục hải quan đối với hàng gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh

Mới đây, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 29/2025/TT-BTC sửa đổi Thông tư 191/2015/TT-BTC quy định thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đã được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư 56/2019/TT-BTC.
Xem thêm
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc
cong-ty-co-phan-dau-tu-va-phat-trien-lifetech

Vấn đề Bạn quan tâm

Hệ thống chưa ghi nhận được thói quen đọc tin của bạn.

Hãy đăng nhập/ đăng ký để hệ thống có thể cung cấp các bài viết theo nhu cầu đọc của bạn.

Tin mới

Dừng làm thủ tục hải quan doanh nghiệp nợ thuế hơn 8 tỷ đồng

Dừng làm thủ tục hải quan doanh nghiệp nợ thuế hơn 8 tỷ đồng

Xí nghiệp Đầu tư và Xây dựng- Công ty cổ phần lắp ráp máy điện Nước và Xây dựng bị cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan từ ngày 11/6/2025.
Thép cốt bê tông Việt Nam dính án điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp tại Mỹ

Thép cốt bê tông Việt Nam dính án điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp tại Mỹ

Ngày 4/6/2025, DOC đã tiếp nhận hồ sơ đề nghị điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp với thép cốt bê tông nhập khẩu, trong đó có Việt Nam.
Hà Nội: Tạm giữ 383 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu tại Lê Make Up

Hà Nội: Tạm giữ 383 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu tại Lê Make Up

Lực lượng Quản lý thị trường TP Hà Nội vừa tiến hành kiểm tra, phát hiện và tạm giữ 383 sản phẩm nhập lậu tại Công ty TNHH sản xuất và đầu tư Tinna Lê Make Up.
Chuyển đổi số toàn diện công tác quản lý thu thuế

Chuyển đổi số toàn diện công tác quản lý thu thuế

Đẩy mạnh hiện đại hóa và chuyển đổi số toàn diện công tác quản lý thu thuế... là một trong những mục tiêu đặt ra tại dự án Luật Quản lý thuế (thay thế).
Khai phá thị trường toàn cầu nhờ B2B xuyên biên giới

Khai phá thị trường toàn cầu nhờ B2B xuyên biên giới

Thị trường thương mại điện tử B2B được dự báo có thể đạt quy mô 20.900 tỷ USD vào năm 2027.
(LONGFORM): Phân cấp, phân quyền để nâng cao hiệu quả quản lý thuế

(LONGFORM): Phân cấp, phân quyền để nâng cao hiệu quả quản lý thuế

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý dự thảo nghị định quy định về phân cấp, phân quyền quản lý nhà nước trong lĩnh vực thuế, quản lý thuế.
(INFOGRAPHICS): 5 tiêu chí xác định người nộp thuế “rủi ro cao” trong đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

(INFOGRAPHICS): 5 tiêu chí xác định người nộp thuế “rủi ro cao” trong đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

Tại Thông tư 32/2025/TT-BTC hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Quản lý thuế, Bộ Tài chính nêu rõ 5 tiêu chí xác định người nộp thuế rủi ro về thuế cao trong đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử
(INFOGRAPHICS): Từ 1/7/2025: Số định danh cá nhân sẽ thay thế mã số thuế cá nhân

(INFOGRAPHICS): Từ 1/7/2025: Số định danh cá nhân sẽ thay thế mã số thuế cá nhân

Từ ngày 1/7/2025, số định danh cá nhân (số Căn cước công dân) sẽ chính thức thay thế mã số thuế đối với hộ gia đình, hộ kinh doanh và cá nhân.
(INFOGRAPHICS): Từ 1/6/2025, trốn thuế sẽ bị ngừng sử dụng hóa đơn điện tử

(INFOGRAPHICS): Từ 1/6/2025, trốn thuế sẽ bị ngừng sử dụng hóa đơn điện tử

Theo Nghị định số 70/2025/NĐ-CP của Chính phủ, người nộp thuế có hành vi trốn thuế sẽ bị ngừng sử dụng hóa đơn điện tử.
LONGFORM: Bỏ thuế khoán- Đảm bảo tính minh bạch và bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ thuế

LONGFORM: Bỏ thuế khoán- Đảm bảo tính minh bạch và bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ thuế

Việc xóa bỏ thuế khoán đối với hộ, cá nhân kinh doanh sẽ đảm bảo minh bạch hóa hoạt động, tạo sự bình đẳng về chế độ thuế giữa hộ kinh doanh và doanh nghiệp.
Xuất nhập khẩu qua Chi cục Hải quan khu vực IX diễn ra thông suốt

Xuất nhập khẩu qua Chi cục Hải quan khu vực IX diễn ra thông suốt

Chi cục Hải quan khu vực IX đã chỉ đạo các đơn vị cửa khẩu bố trí cán bộ trực ...
Chi cục Hải quan khu vực II: Vượt chỉ tiêu thu hồi nợ thuế

Chi cục Hải quan khu vực II: Vượt chỉ tiêu thu hồi nợ thuế

Đến cuối tháng 5/2025, Chi cục Hải quan khu vực II đã thu hồi và xử lý nợ thuế vượt ...
Hải quan cửa khẩu Móng Cái: 474 doanh nghiệp mới làm thủ tục qua địa bàn

Hải quan cửa khẩu Móng Cái: 474 doanh nghiệp mới làm thủ tục qua địa bàn

Trong hơn 5 tháng đầu năm đã có 1.190 doanh nghiệp tham gia thực hiện thủ tục hải quan ...
Chi cục Thuế XIII: Hồ sơ đề nghị hoàn thuế TNCN tự động tăng gần gấp đôi so với năm 2024

Chi cục Thuế XIII: Hồ sơ đề nghị hoàn thuế TNCN tự động tăng gần gấp đôi so với năm 2024

Hồ sơ hoàn thuế tự động gửi đến Chi cục Thuế khu vực XIII (Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên, ...
Xử lý tình huống cá nhân đã được cấp nhiều hơn 1 mã số thuế

Xử lý tình huống cá nhân đã được cấp nhiều hơn 1 mã số thuế

Việc chuyển đổi từ mã số thuế cá nhân sang sử dụng số định danh cá nhân trên VNeID giúp ...
Hải quan Cẩm Phả tuyên truyền “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2025”

Hải quan Cẩm Phả tuyên truyền “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2025”

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2025, Hải quan cửa khẩu cảng Cẩm Phả tập trung ...
Sapo 6870: giải pháp phần mềm xuất hóa đơn điện tử miễn phí cho hộ kinh doanh

Sapo 6870: giải pháp phần mềm xuất hóa đơn điện tử miễn phí cho hộ kinh doanh

Công ty Cổ phần Công nghệ Sapo vừa giới thiệu giải pháp miễn phí Sapo 6870, biến điện thoại thành ...
Ngành ngân hàng dẫn đầu phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Ngành ngân hàng dẫn đầu phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Trong tháng 5/2025 có 42 đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ trị giá 46.771 tỷ đồng.
Doanh nghiệp thành lập mới và quay trở tăng 11,3%

Doanh nghiệp thành lập mới và quay trở tăng 11,3%

5 tháng đầu năm 2025, cả nước có gần 111.800 doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt ...
FDI 5 tháng đầu năm tăng mạnh, vượt 18,3 tỷ USD

FDI 5 tháng đầu năm tăng mạnh, vượt 18,3 tỷ USD

Tổng vốn FDI vào Việt Nam 5 tháng đầu năm 2025 đạt 18,39 tỷ USD, tăng hơn 51% so với ...
Hai sản phẩm hạt nêm Vedan được trao tặng danh hiệu “Vị ngon thượng hạng 2025”

Hai sản phẩm hạt nêm Vedan được trao tặng danh hiệu “Vị ngon thượng hạng 2025”

Hai sản phẩm Hạt nêm thịt heo Vedan và Hạt nêm nấm hương rau củ Vedan vừa được Viện Thẩm ...
Đề xuất mở chuyến bay đêm đến Phú Yên, Vietnam Airlines kêu gọi doanh nghiệp lưu trú tham gia kích cầu

Đề xuất mở chuyến bay đêm đến Phú Yên, Vietnam Airlines kêu gọi doanh nghiệp lưu trú tham gia kích cầu

Vietnam Airlines đề xuất mở chuyến bay đêm đến Tuy Hòa từ tháng 7/2025 và kêu gọi các cơ sở ...
Thép cốt bê tông Việt Nam dính án điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp tại Mỹ

Thép cốt bê tông Việt Nam dính án điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp tại Mỹ

Ngày 4/6/2025, DOC đã tiếp nhận hồ sơ đề nghị điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp ...
TP.Hồ Chí Minh: Hàng hóa xuất khẩu tăng trưởng ấn tượng

TP.Hồ Chí Minh: Hàng hóa xuất khẩu tăng trưởng ấn tượng

Chỉ tính riêng tháng 5/2025, hàng hóa xuất khẩu qua các cảng TP. Hồ Chí Minh tăng gần 33% so ...
Ngành gỗ Việt Nam: tìm  hướng đi mới để tồn tại

Ngành gỗ Việt Nam: tìm hướng đi mới để tồn tại

Thị trường xuất khẩu gỗ đang biến động mạnh, buộc doanh nghiệp Việt phải tìm hướng đi mới để tái ...
Nhà đầu tư Hàn Quốc đề xuất dự án nuôi tôm hùm lớn tại Phú Yên

Nhà đầu tư Hàn Quốc đề xuất dự án nuôi tôm hùm lớn tại Phú Yên

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên làm việc với Tập đoàn Sapien Việt Nam và đối tác Hàn Quốc Suhyup Mokpo ...
Gạo Việt trước cơ hội dài hơi tại thị trường Singapore

Gạo Việt trước cơ hội dài hơi tại thị trường Singapore

Ngày 9/6, Đại sứ Việt Nam tại Singapore đã làm việc với cơ quan Thực phẩm Singapore để tìm kiếm ...
Xuất nhập khẩu của doanh nghiệp “nội” và “ngoại” cùng tăng hai con số

Xuất nhập khẩu của doanh nghiệp “nội” và “ngoại” cùng tăng hai con số

Đáng chú ý, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp FDI đều tăng ...
Hà Nội: Tạm giữ 383 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu tại Lê Make Up

Hà Nội: Tạm giữ 383 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu tại Lê Make Up

Lực lượng Quản lý thị trường TP Hà Nội vừa tiến hành kiểm tra, phát hiện và tạm giữ 383 ...
Khai phá thị trường toàn cầu nhờ B2B xuyên biên giới

Khai phá thị trường toàn cầu nhờ B2B xuyên biên giới

Thị trường thương mại điện tử B2B được dự báo có thể đạt quy mô 20.900 tỷ USD vào năm ...
Đến năm 2030: 100% giao dịch thương mại điện tử có hóa đơn điện tử

Đến năm 2030: 100% giao dịch thương mại điện tử có hóa đơn điện tử

Đến năm 2030, toàn bộ giao dịch thương mại điện tử có hóa đơn điện tử, chống thất thu ngân ...
Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 tăng nhẹ

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 tăng nhẹ

Theo số liệu của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5/2025 tăng 0,16% ...
Gian lận thương mại điện tử có thể bị “tước quyền kinh doanh”

Gian lận thương mại điện tử có thể bị “tước quyền kinh doanh”

Gian lận thương mại điện tử, người bán không chỉ bị phạt tới 30 triệu đồng, mà còn có thể ...
Hải Phòng thu giữ gần 5.000 sản phẩm không rõ nguồn gốc

Hải Phòng thu giữ gần 5.000 sản phẩm không rõ nguồn gốc

Chi cục Quản lý thị trường TP. Hải Phòng phát hiện 13 trường hợp vi phạm, tạm giữ gần 5.000 ...
Xử lý nghiêm hành vi đầu cơ, tăng giá bất hợp lý, găm hàng vật liệu xây dựng

Xử lý nghiêm hành vi đầu cơ, tăng giá bất hợp lý, găm hàng vật liệu xây dựng

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường quản lý, bình ổn giá vật liệu xây dựng.
Cơ chế đặc thù trong phát triển nhà ở xã hội là rất cần thiết

Cơ chế đặc thù trong phát triển nhà ở xã hội là rất cần thiết

Lựa chọn được chủ đầu tư có năng lực tài chính tốt, chính quyền có biện pháp đôn đốc quyết ...
Giá bán bất động sản nghỉ dưỡng không có biến động

Giá bán bất động sản nghỉ dưỡng không có biến động

Giá bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng không có biến động nhiều. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ...
Thông tin sáp nhập tỉnh, thành tác động lên giá nhà ở

Thông tin sáp nhập tỉnh, thành tác động lên giá nhà ở

Giá giao dịch nhà ở và đất nền trong quý đầu năm 2025 tại các địa phương có nhiều biến ...
Shopee miễn phí vận chuyển toàn sàn và tăng trợ lực cho doanh nghiệp Việt

Shopee miễn phí vận chuyển toàn sàn và tăng trợ lực cho doanh nghiệp Việt

Trong tháng 6/2025, Shopee triển khai chương trình miễn phí vận chuyển, chi 500.000 đồng cho mỗi đơn hàng, phát ...
Phân khúc nhà phố thương mại đang đối mặt với thực tế khó khăn

Phân khúc nhà phố thương mại đang đối mặt với thực tế khó khăn

Phía sau con số tích cực về giá, thực tế khai thác kinh doanh và tỷ suất cho thuê nhà ...
Phiên bản di động