13:58 | Thứ hai, 22/06/2020
Điểm đến
Một thành phố nhỏ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới – Hội An từ lâu đã được bạn bè cả nước cũng như quốc tế biết đến với những ngôi nhà ngói cổ kính, những bức tường vàng rực rỡ, những giàn hoa giấy đủ màu sắc sặc sỡ. Người dân ở đây nhờ du lịch mà làm ăn, sinh sống qua bao đời nay.
10:11 | Thứ sáu, 19/06/2020
Ẩm thực
Huế là quê hương của các món “bún” đa dạng, phong phú. Có lẽ do Huế xưa là vùng đất “gạo châu củi quế” nên dân gian lấy con nuốc (biển) làm món bún ăn vào mùa Hè để góp phần xua tan nóng nực…
15:29 | Thứ tư, 17/06/2020
Du lịch
(HQ Online) - Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đã và đang chuẩn bị tổ chức chuỗi các hoạt động tái quảng bá hình ảnh Hàn Quốc thông qua các kênh trực tuyến kết hợp với tổ chức sự kiện tại Việt Nam.
09:17 | Thứ tư, 17/06/2020
Ẩm thực
Nhất là khi ta ăn vẫn còn nóng sốt, với chiếc vỏ mực tươi dày khi nướng săn chắc, dai hình vòng lẫn mùi thơm của vị thịt nướng cùng hương vị của nó toả ra khiến ta có một cảm giác ngon tuyệt, đặc biệt không gian thưởng thức ngay cạnh biển mới cảm nhận hết được hương vị của nó.
15:06 | Thứ ba, 16/06/2020
Điểm đến
Tạp chí Du lịch nổi tiếng thế giới CondeNastTraveler đăng tải bài viết giới thiệu 7 kỳ quan thế giới của tác giả Aaron Millar. Theo Aaron Millar, “kỳ quan là sự nuôi dưỡng cho tâm hồn. Con người là loài động vật duy nhất trên trái đất, theo như chúng ta biết, có thể cảm động đến rơi nước mắt bởi vẻ đẹp hoàng hôn, sự kỳ diệu của những vì sao vào ban đêm và có thể cảm thấy kinh ngạc trước những thành tựu của quá khứ…”. Trong số 7 kỳ quan do CondeNastTraveler giới thiệu có hang Sơn Đoòng (Việt Nam) đứng thứ 2 với lời miêu tả “là hang động lớn nhất hành tinh, nơi chứa đựng một khu rừng ngầm phong phú với những loài thực vật quý hiếm, những con côn trùng màu trắng sữa và dây leo treo quanh những nhũ đá, măng đá khổng lồ…”.
10:40 | Thứ hai, 15/06/2020
Ẩm thực
(HQ Online) - Vùng đất Phú Yên không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ với biển xanh cát trắng, nắng vàng, nhiều danh thắng nổi tiếng hấp dẫn du khách bốn phương, mà ở mảnh đất hoa vàng trên cỏ xanh này, những món ăn đặc sản của nơi đây cũng sẽ khiến bạn phải mê mẩn nhớ mãi khi một lần thưởng thức như mắt cá ngừ đại dương, bánh bèo chén, bánh canh hẹ, sò huyết đầm Ô Loan, bánh hỏi lòng heo và đặc biệt là chả dông.
18:28 | Thứ sáu, 12/06/2020
Du lịch
(HQ Online) - Ngày 12/6, Hiệp hội Du lịch Việt Nam chủ trì tổ chức Lễ phát động chương trình kích cầu du lịch Tây Bắc với sự tham gia của 150 DN du lịch trên cả nước.
15:26 | Thứ sáu, 12/06/2020
Du lịch
(HQ Online) - Đó là nội dung chính được nhiều đại biểu đưa ra thảo luận tại Hội thảo Du lịch thông minh được tổ chức ngày 12/6 tại TPHCM.
07:51 | Thứ sáu, 12/06/2020
Điểm đến
Ở Nam bộ, những dãy đất nổi lên giữa các con sông được người dân bản xứ gọi là “cù lao” hay “cồn”. Cồn Mỹ Phước ở giữa đôi bờ của 2 tỉnh Sóc Trăng và Trà Vinh, thuộc ấp Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Do chỉ cách Tp. Cần Thơ khoảng 35km; cách Tp. Sóc Trăng khoảng 25km nên khá thuận tiện để du khách dừng chân tham quan, thưởng lãm. Vào mỗi dịp Tết Đoan Ngọ hàng năm, cồn Mỹ Phước “không ngủ” bởi lượng khách du lịch đổ về rất đông để tham dự lễ hội trái cây lớn nhất khu vực ĐBSCL.
09:59 | Thứ tư, 10/06/2020
Ẩm thực
Nguồn gốc xuất xứ của món cao lầu hiện nay còn nhiều tranh cãi, nhiều người cho rằng cao lầu là món ăn của người Trung Quốc, nhưng người Hoa kiều ở Hội An tin rằng món này không có xuất xứ từ Trung Hoa. Có người thì cho rằng cao lầu giống với món mỳ Ice Udon của xứ sở hoa anh đào nhưng thành phần và cách chế biến đã thay đổi nhiều. Đến nay, nhắc đến cao lầu người ta chỉ biết đến Hội An, nên chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng cao lầu là món ăn của người Việt Nam.
12:35 | Thứ ba, 09/06/2020
Du lịch
(HQ Online) - Thông tin tại Hội nghị kích cầu du lịch nội địa TPHCM năm 2020, Sở Du lịch TPHCM cho biết, chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020 chính thức bắt đầu từ tháng 6/2020 và kéo dài đến cuối năm 2020 với gần 260 chương trình tour và 280.000 vé ưu đãi giảm từ 10 đến 70%.
10:18 | Thứ ba, 09/06/2020
Điểm đến
Tràng An (Ninh Bình), Hà Giang, Quảng Bình, Hạ Long (Quảng Ninh), Quy Nhơn (Bình Định) là những điểm du lịch bụi tốt nhất 2020 theo bảng xếp hạng của Hostelworld.
14:34 | Thứ hai, 08/06/2020
Ẩm thực
Về vùng biển mùa này, dạo một vòng quanh các khu chợ truyền thống hay những nhà hàng chuyên về ẩm thực hải sản, du khách sẽ bị thu hút bởi cá đuối, loài cá dẹt, đuôi dài lạ mắt. Cá đuối có cách chế biến như om chuối, nấu mẻ chua... nhưng người dân vùng biển có cách chế biến dân dã và giữ nguyên hương vị đó là cá đuối nướng mọi.
07:49 | Thứ bảy, 06/06/2020
Du lịch
(HQ Online) - Lữ hành Saigontourist vừa tung ra thêm chùm Combo nghỉ dưỡng tại các khách sạn, resort cao cấp, khởi hành từ TPHCM, bay cùng hãng hàng không Bamboo Airways.
16:06 | Thứ sáu, 05/06/2020
Điểm đến
Hang Hoàn Mỹ cách nhánh Tây đường Hồ Chí Minh khoảng 900m về phía Nam, nằm trên lưng chừng núi Khe Ván với chiều dài khoảng 500m, cách cầu Trạ Ang 6,5km. Hang được chia thành 2 nhánh trái và phải, cấu tạo như những căn phòng có rất nhiều thạch nhũ với hình thù khác nhau, là hang động sở hữu vẻ đẹp mà ít hang động nào có được.
15:19 | Thứ năm, 04/06/2020
Du lịch
Tổng cục Du lịch thu hồi công văn xin 400 vé máy bay và mong 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways cảm thông.
09:49 | Thứ năm, 04/06/2020
Ẩm thực
Đi du lịch biển trong những ngày hè oi nóng thì hải sản là sự lựa chọn số một vì những món ăn chế biến từ hải sản rất dễ ăn, luôn hấp dẫn thực khách. Đến Minh Châu (Vân Đồn, Quảng Ninh) du lịch hè này, theo ngư dân đi bắt hải sâm và thưởng thức món canh hải sâm truyền thống theo đúng cách ngư dân chế biến thật thú vị.
20:48 | Thứ ba, 02/06/2020
Du lịch
(HQ Online) - Chiều ngày 2/6, Sở du lịch TPHCM, Hội nhà báo TPHCM, Hiệp hội du lịch Việt Nam tổ chức tọa đàm phát huy vai trò của truyền thông trong chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam".
15:18 | Thứ hai, 01/06/2020
Điểm đến
Nhắc đến Giếng trời, có lẽ nhiều người dân thành phố còn cảm thấy lạ lẫm. Tuy nhiên, với những “phượt thủ”, địa danh này không mới mẻ gì bởi sức hút của vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nơi đây.
09:04 | Chủ nhật, 31/05/2020
Ẩm thực
Bánh lá ăn với nước cốt dừa là một trong những đặc sản nổi tiếng ở miền Tây, chủ yếu là do các “nghệ nhân dân gian” truyền từ đời này sang đời khác. Hiện nay cũng ít người làm, vì nói tốn nhiều công cũng không hẳn. Tuy nhiên, do cần phải tự tay làm thì mới ngon được.