Đi UAE 1 chuyến, doanh nghiệp “chốt” ngay đơn xuất khẩu 10 tấn tiêu

09:40 | 04/01/2022

(HQ Online) - Lần đầu tiên sau 2 năm xảy ra đại dịch Covid-19, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã tổ chức Đoàn giao dịch thương mại Việt Nam đi xúc tiến trực tiếp tại thị trường Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE), kết hợp tham dự Triển lãm World Expo Dubai 2020.

Hồ tiêu bước vào chu kỳ tăng giá - làm sao để xuất khẩu vững bền?
Doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu đối mặt nguy cơ mất thị phần vì chi phí logistics
Đi UAE 1 chuyến, doanh nghiệp “chốt” ngay đơn xuất khẩu 10 tấn tiêu
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Trong thời gian công tác tại UAE từ ngày 25/12/2021 – 1/1/2022, Đoàn gồm đại diện Cục Xúc tiến thương mại, Thương vụ Việt Nam tại UAE và 19 doanh nghiệp trong các lĩnh vực nông sản, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã có hàng loạt các cuộc tiếp xúc, giao dịch với các cơ quan đại diện ngoại giao, thương mại, nhà phân phối, đối tác nhập khẩu tiềm năng và triển vọng tại thủ đô Abu Dhabi và Tiểu Vương quốc Dubai (UAE).

Ông Phạm Hoàng Vũ, Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Sybil Agri Việt Nam cho biết, ngay trong chuyến đi, Công ty đã “chốt” ký được hợp đồng xuất khẩu 10 tấn hồ tiêu.

Đồng thời, Công ty đang tiếp tục thương lượng khâu cuối về điều khoản thanh toán cho 3 hợp đồng xuất khẩu 1 container hoa hồi, 1 container hỗn hợp các sản phẩm hồ tiêu, cơm dừa, hạt điều và hợp đồng cung cấp tiêu nguyên năm với số lượng lên tới 500 tấn.

“Nếu tình hình dịch Covid-19 trong thời gian tới được kiểm soát tốt, chúng tôi sẽ mở thêm công ty tại UAE nhằm giải quyết các khâu thanh toán và lưu kho hàng hoá, phục vụ thuận tiện cho việc phân phối tới các đối tác ở thị trường UAE”, ông Phạm Hoàng Vũ nói.

Cùng với Công ty TNHH Sybil Agri Việt Nam, nhiều doanh nghiệp khác trong đoàn cũng đã đạt được những thoả thuận giá trị với các đối tác ở UAE.

Bà Nguyễn Thị Diễm Hằng, Tổng Giám đốc Công ty Vinanutrifood đánh giá, chương trình đã tạo những cơ hội tốt để doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp tới nhiều đối tác quan trọng tại UAE trong bối cảnh dịch Covid-19 đang gây những cản trở đáng kể cho hoạt động xúc tiến thương mại của doanh nghiệp.

Vinanutrifood cũng đã có kế hoạch mở hệ thống Nutri Mart phân phối các sản phẩm nông sản, thực phẩm và tiêu dùng chất lượng cao của Việt Nam tại UAE.

Trưởng Đoàn giao dịch thương mại Việt Nam tại UAE, ông Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại nhận định, UAE hiện là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam ở khu vực Trung Đông với hơn 60 nhóm mặt hàng. Kim ngạch thương mại 2 chiều Việt Nam – UAE hàng năm đạt gần 6 tỷ USD và còn nhiều dư địa phát triển.

Thanh Nguyễn