Cảng Quốc Tế Cái Mép được đánh giá cao về thành tích khai thác năm 2018 giữa các cảng

19:05 | 01/04/2019

(HQ Online) - Theo thông tin từ đại diện Cảng Quốc Tế Cái Mép (CMIT), tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hãng tàu CMA CGM của Pháp, một trong những hãng tàu lớn nhất thế giới và là thành viên của liên minh hãng tàu Ocean Alliance đã công bố bảng đánh giá thành tích khai thác năm 2018 của 22 cảng và bến cảng chính trong khu vực châu Á mà hãng tàu này đưa tàu mẹ vào khai thác và CMIT đã xuất sắc dành được vị trí Á quân – Huy chương Bạc.     

cang quoc te cai mep danh huy chuong bac ve danh gia thanh tich khai thac nam 2018 giua cac cang lon trong khu vuc chau a
Tàu CMA CGM cập Cảng CMIT Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bảng đánh giá thành tích khai thác năm 2018 bao gồm 4 tiêu chí: năng suất bến, thời gian chờ hoa tiêu, thời gian chờ cầu bến, thời gian tàu neo chờ tại cảng trước và sau khi làm hàng, với 5 mức độ đánh giá, thấp nhất là mức 1 và cao nhất là mức 5.

Theo đó, CMIT đạt được các đánh giá cao nhất của CMA CGM ở 3 tiêu chí kết quả ngang với cảng Xiamen là cảng đạt huy chương vàng, chỉ duy nhất tiêu chí 4, riêng chỉ có tiêu chí về thời gian tàu neo chờ tại cảng trước và sau khi làm hàng đạt không cao.

“Hạn chế của tiêu chí này là do cụm cảng Cái Mép -Thị Vải tàu ra vào vẫn còn phụ thuộc vào thuỷ triều, do vậy, dù cảng có nỗ lực kết thúc xếp dỡ hàng hoá sớm thì tàu vẫn phải chờ thuỷ triều để rời bến. Nếu luồng vào cảng vẫn không được sớm nạo vét sâu hơn đến -15.5m thì các cảng khó cải thiện được tiêu chí này..,”, đại diện cảng CMIT cho biết.

Nguyễn Huế