Facebook Twitter youtube Tiktok

Cơ quan thuế làm việc cả thứ Bảy, Chủ Nhật hỗ trợ người nộp thuế khi sắp xếp bộ máy mới

Cục Thuế vừa ban hành Công văn số 1896/CT-VP chỉ đạo cơ quan thuế các cấp khẩn trương tổ chức bộ phận thường trực và đường dây nóng kịp thời hỗ trợ người nộp thuế (NNT) khi tổ chức, sắp xếp bộ máy. Để kịp thời triển khai công tác hỗ trợ NNT, cán bộ, công chức toàn ngành Thuế sẽ tiếp tục triển khai nhiệm vụ trong 2 ngày nghỉ thứ Bảy (28/6) và Chủ nhật (29/6).

Ngành Thuế sau sắp xếp bộ máy: giảm đầu mối, tăng hiệu quả Ngành Thuế tiếp tục rà soát, điều chỉnh bộ máy hướng đến mô hình tinh gọn, hiệu quả

Cơ quan thuế làm việc cả thứ Bảy, Chủ Nhật hỗ trợ người nộp thuế khi sắp xếp bộ máy mới
Cơ quan thuế làm việc cả thứ 7, Chủ Nhật để hỗ trợ, kịp thời giải quyết thủ tục hành chính cho người nộp thuế

Công văn nêu rõ các Chi cục Thuế khu vực, Chi cục Thuế doanh nghiệp lớn và Chi cục Thuế thương mại điện tử thành lập bộ phận thường trực, công khai đường dây nóng nhằm nhanh chóng tiếp nhận thông tin, phản ánh và kịp thời hướng dẫn, giải quyết các khó khăn, vướng mắc của tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực thuế khi thực hiện sắp xếp bộ máy theo tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.

Lãnh đạo Cục Thuế đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành đặc biệt quan tâm và bố trí cán bộ, công chức tiếp tục đi làm cả trong 2 ngày nghỉ cuối tuần là thứ Bảy (28/6) và Chủ Nhật (29/6) để kịp thời hỗ trợ NNT.

Cơ quan thuế tại địa phương thực hiện thành lập bộ phận thường trực hỗ trợ NNT, có trách nhiệm tiếp nhận, hướng dẫn, hỗ trợ, giải đáp kịp thời các phản ánh, kiến nghị, vướng mắc của tổ chức, cá nhân và NNT phát sinh trong thời gian thực hiện sắp xếp bộ máy theo tổ chức bộ máy chính quyền địa phương 2 cấp.

Trường hợp vượt quá thẩm quyền, bộ phận thường trực tại các đơn vị tổng hợp, báo cáo kịp thời để Cục Thuế xem xét hoặc đề xuất các cơ quan có thẩm quyền xử lý theo chức năng, nhiệm vụ. Việc giải quyết thủ tục hành chính cho doanh nghiệp và NNT phải đảm bảo thông suốt, hiệu quả, không gián đoạn, tạo tiền đề để mô hình mới vận hành thông suốt và thực sự đi vào cuộc sống.

Cục Thuế yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trong toàn ngành khẩn trương tổ chức thực hiện, đảm bảo không gián đoạn hoạt động hỗ trợ, phục vụ NNT trong thời gian chuyển đổi mô hình tổ chức bộ máy. Đồng thời tăng cường chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính, công tác kiểm tra, giám sát nội bộ và nâng cao đạo đức công vụ để phòng ngừa các biểu hiện tiêu cực trong quá trình thực thi công vụ, gây phiền hà, nhũng nhiễu, ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của NNT.

Bên cạnh đó, tiếp tục rà soát, hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục, tổ chức biên chế, kịp thời bố trí đủ nhân sự và máy móc, trang thiết bị cần thiết phục vụ người dân đến làm việc, không để bất kỳ thủ tục hành chính nào bị chậm trễ vì lý do chuyển tiếp bộ máy. Bố trí cán bộ, công chức trực để kịp thời giải thích, hướng dẫn NNT đối với những hồ sơ còn băn khoăn về thẩm quyền giải quyết. Đồng thời, cơ quan thuế tăng cường lực lượng hỗ trợ trong những ngày đầu vận hành mô hình tổ chức mới nhằm tạo sự thuận tiện tối đa cho doanh nghiệp và NNT.

Song song với đó, trong thời gian chuyển đổi mô hình tổ chức bộ máy cơ quan thuế các cấp tăng cường nâng cao trách nhiệm phục vụ tốt nhất cho NNT và tăng cường tuyên truyền để cộng đồng doanh nghiệp và NNT về mô hình tổ chức 34 Thuế tỉnh, thành phố sau sắp xếp lại theo hướng tinh gọn, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả để cộng đồng doang nghiệp, NNT trên cả nước biết và cùng chung tay với ngành Thuế xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng, đúng pháp luật, đảm bảo việc thực hiện quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp và NNT.

Trung Kiên

Tin liên quan

6 tháng đầu năm 2025: Chi cục Thuế khu vực I cán mốc số thu 375.891 tỷ đồng

6 tháng đầu năm 2025: Chi cục Thuế khu vực I cán mốc số thu 375.891 tỷ đồng

Ngày 27/6, Chi cục Thuế khu vực I đã tổ chức Hội nghị Tuyên dương điển hình tiên tiến lần thứ VI giai đoạn 2020-2025 và sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm 2025, đồng thời triển khai nhiệm vụ công tác thuế 6 tháng cuối năm 2025. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại trụ sở Văn phòng Chi Cục và kết nối trực tuyến tới 25 điểm cầu tại các Đội Thuế quận, huyện, thị xã, khu vực I.
Thực hiện giảm thuế giá trị gia tăng đến hết 31/12/2026

Thực hiện giảm thuế giá trị gia tăng đến hết 31/12/2026

Cục Hải quan vừa có công văn gửi các chi cục hải quan khu vực triển khai thực hiện giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) từ 1/7/2025 đến 31/12/2026.
Tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử để đáp ứng yêu cầu chính quyền 2 cấp

Tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử để đáp ứng yêu cầu chính quyền 2 cấp

Một số hệ thống thuế điện tử sẽ được tạm dừng để nâng cấp nhằm đáp ứng yêu cầu sắp xếp cơ quan thuế theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp từ ngày 1/7.
Sử dụng tài khoản định danh của tổ chức trong giao dịch thuế điện tử từ 1/7/2025

Sử dụng tài khoản định danh của tổ chức trong giao dịch thuế điện tử từ 1/7/2025

Theo Cục Thuế, từ ngày 1/7/2025, số định danh cá nhân cấp theo Luật Căn cước sẽ sử dụng thay cho mã số thuế của cá nhân là người Việt Nam. Đồng thời, số định danh cá nhân của người đại diện hộ gia đình, đại diện hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh cũng được sử dụng thay cho mã số thuế của hộ gia đình, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh đó.
Sử dụng số định danh cá nhân khi giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến mã số thuế

Sử dụng số định danh cá nhân khi giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến mã số thuế

Cục Thuế ban hành Công văn 2064/CT-NVT ngày 26/6/2025 về việc sử dụng số định danh cá nhân thay cho mã số thuế và triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Kéo dài miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết năm 2030

Kéo dài miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết năm 2030

Chiều 26/6, tiếp tục Kỳ họp thứ 9, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về kéo dài thời hạn miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp với đa số đại biểu tham gia biểu quyết tán thành. Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2026.
Sử dụng số định danh cá nhân thay cho mã số thuế từ 1/7: Những thay đổi cần lưu ý

Sử dụng số định danh cá nhân thay cho mã số thuế từ 1/7: Những thay đổi cần lưu ý

Từ 1/7, ngành Thuế sẽ triển khai sử dụng số định danh cá nhân thay cho mã số thuế và tài khoản định danh điện tử cho tổ chức. Để hiểu rõ hơn về quy định mới này, phóng viên Tạp chí Kinh tế - Tài chính đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Huy, Phó Trưởng ban Nghiệp vụ Thuế - Cục Thuế (Bộ Tài chính).
Triển khai chứng từ khấu trừ thuế TNCN điện tử từ 1/6/2025: Người lao động cần lưu ý gì?

Triển khai chứng từ khấu trừ thuế TNCN điện tử từ 1/6/2025: Người lao động cần lưu ý gì?

Người lao động tự quyết toán thuế phải có chứng từ khấu trừ;trường hợp không được cấp do doanh nghiệp ngừng hoạt động sẽ được cơ quan thuế xem xét xử lý theo dữ liệu ngành.
Địa điểm nộp hồ sơ khai thuế sau 1/7/2025

Địa điểm nộp hồ sơ khai thuế sau 1/7/2025

Chi cục Thuế khu vực V (Bắc Ninh, Hải Dương và Thái Bình) vừa có hướng dẫn người nộp thuế về địa điểm nộp hồ sơ khai thuế sau phân cấp phân quyền từ 1/7/2025.
Đẩy mạnh chuyển đổi số, sẵn sàng quản lý thuế theo mô hình chính quyền hai cấp

Đẩy mạnh chuyển đổi số, sẵn sàng quản lý thuế theo mô hình chính quyền hai cấp

Ngày 25/6, Cục Thuế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ và hệ thống công nghê thông tin, đáp ứng yêu cầu sử dụng số định danh cá nhân thay cho mã số thuế cá nhân và triển khai công tác quản lý thuế theo mô hình chính quyền 2 cấp dự kiến bắt đầu hoạt động từ ngày 1/7/2025.
Hồ sơ, thủ tục nộp thuế với cá nhân kinh doanh qua nền tảng TMĐT không có chức năng thanh toán

Hồ sơ, thủ tục nộp thuế với cá nhân kinh doanh qua nền tảng TMĐT không có chức năng thanh toán

Trong bối cảnh thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ, việc quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh trên các nền tảng trực tuyến ngày càng được chú trọng. Để đảm bảo nghĩa vụ thuế, Chính phủ đã ban hành quy định cụ thể đối với cả cá nhân cư trú và không cư trú có hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) không có chức năng thanh toán trực tiếp.
Khẩn trương kết thúc kiểm tra, nhập kết quả vào ứng dụng của ngành Thuế trước 1/7

Khẩn trương kết thúc kiểm tra, nhập kết quả vào ứng dụng của ngành Thuế trước 1/7

Cục Thuế vừa có công văn gửi các Chi cục Thuế về công tác kiểm tra thuế tại trụ sở người nộp thuế.
Chi cục Thuế khu vực IV: Nhiều khoản thu đạt tiến độ khá

Chi cục Thuế khu vực IV: Nhiều khoản thu đạt tiến độ khá

Theo báo cáo của Chi cục Thuế khu vực IV (Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình), tính đến tháng 6/2025, trong các khoản thu, sắc thuế do đơn vị quản lý, có 8/15 khoản thu đạt khá (trên 40%) so với dự toán và có 9/15 khoản thu, sắc thuế tăng trưởng so cùng kỳ.
Xem thêm
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc
cong-ty-co-phan-dau-tu-va-phat-trien-lifetech

Tin mới

6 tháng đầu năm 2025: Chi cục Thuế khu vực I cán mốc số thu 375.891 tỷ đồng

6 tháng đầu năm 2025: Chi cục Thuế khu vực I cán mốc số thu 375.891 tỷ đồng

Ngày 27/6 Chi cục Thuế khu vực I đã tổ chức Hội nghị Tuyên dương điển hình tiên tiến lần thứ VI giai đoạn 2020-2025 và sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm 2025
Hải quan khu vực I liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển trái phép ma túy

Hải quan khu vực I liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển trái phép ma túy

Ngày 27/6, Chi cục Hải quan khu vực I thông tin, đơn vị liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển trái phép ma túy tổng hợp MDMA và cần sa qua tuyến đường hàng không, chuyển phát nhanh.
Nhiều tập thể, cá nhân ngành Hải quan bền bỉ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Nhiều tập thể, cá nhân ngành Hải quan bền bỉ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Ghi nhận thành tích của các tập thể, cá nhân của ngành Hải quan, Đảng, Nhà nước và lãnh đạo các cấp đã tặng nhiều phần thưởng cao quý.
Tạm dừng tiếp nhận khai hải quan từ 22 giờ ngày 30/6

Tạm dừng tiếp nhận khai hải quan từ 22 giờ ngày 30/6

Cục Hải quan vừa có thông báo tạm dừng tiếp nhận khai hải quan để triển khai hệ thống công nghệ thông tin đáp ứng cơ cấu tổ chức bộ máy mới.
Cơ quan thuế làm việc cả thứ Bảy, Chủ Nhật hỗ trợ người nộp thuế khi sắp xếp bộ máy mới

Cơ quan thuế làm việc cả thứ Bảy, Chủ Nhật hỗ trợ người nộp thuế khi sắp xếp bộ máy mới

Để kịp thời triển khai công tác hỗ trợ người nộp thuế, cán bộ, công chức toàn ngành Thuế sẽ tiếp tục triển khai nhiệm vụ trong 2 ngày nghỉ Thứ bảy (28/6) và Chủ Nhật (29/6).
(INFOGRAPHICS): 7 chính sách thuế nổi bật có hiệu lực từ 1/7/2025

(INFOGRAPHICS): 7 chính sách thuế nổi bật có hiệu lực từ 1/7/2025

Từ 1/7, hệ thống chính sách thuế của Việt Nam sẽ bước vào một giai đoạn mới với hàng loạt quy định quan trọng có hiệu lực, tác động sâu rộng đến cả doanh nghiệp và người dân.
(INFOGRAPHICS) Lộ trình chuyển đổi toàn diện cho hộ, cá nhân kinh doanh

(INFOGRAPHICS) Lộ trình chuyển đổi toàn diện cho hộ, cá nhân kinh doanh

Từ năm 2026, chính sách thuế được định hướng phân loại hộ và cá nhân kinh doanh thành 4 nhóm dựa trên mức doanh thu để áp dụng các phương pháp quản lý phù hợp.
LONGFORM: Chuyển đổi số và cải cách thuế, góp phần hoàn thành mục tiêu tăng trưởng

LONGFORM: Chuyển đổi số và cải cách thuế, góp phần hoàn thành mục tiêu tăng trưởng

Thời gian qua, cơ quan thuế các cấp đã chú trọng rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, đẩy mạnh chuyển đổi số trong tất cả các khâu quản lý thuế.
Tỷ lệ khấu trừ thuế của hộ, cá nhân kinh doanh online

Tỷ lệ khấu trừ thuế của hộ, cá nhân kinh doanh online

Theo quy định tại Nghị định 117/2025/NĐ-CP, kể từ ngày 1/7/2025, sàn TMĐT có có trách nhiệm khấu trừ và nộp thuế thay cho hộ, cá nhân kinh doanh.
(INFOGRAPHICS): Tín hiệu tích cực trong thu hút FDI tại Việt Nam 5 tháng đầu năm 2025

(INFOGRAPHICS): Tín hiệu tích cực trong thu hút FDI tại Việt Nam 5 tháng đầu năm 2025

Theo báo cáo từ Cục Thống kê (Bộ Tài chính), thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2025 ghi nhận những tín hiệu tích cực.
Phiên bản di động