Các học viện, trường sĩ quan trong Quân đội cho thôi học 7 thí sính liên quan đến gian lận điểm thi

09:20 | 25/04/2019

(HQ Online) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, sáng ngày 25/4, các học viện, trường sĩ quan trong quân đội đã công bố quyết định và buộc thôi học và bàn giao 7 thí sinh về Ban Chỉ huy Quân sự huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, nơi phát Lệnh gọi thí sinh nhập ngũ, do bị giảm điểm sau khi chấm thẩm định.

cac hoc vien truong si quan trong quan doi cho thoi hoc 7 thi sinh lien quan den gian lan diem thi
Qua rà soát, đã phát hiện 11 thí sinh nằm trong danh sách các thí sinh trúng tuyển vào các học viện, trường sĩ quan trong Quân đội. Ảnh ĐH.

Qua rà soát, đã phát hiện 11 thí sinh nằm trong danh sách các thí sinh trúng tuyển vào các học viện, trường sĩ quan trong quân đội có thay đổi điểm sau khi chấm thẩm định. Theo đó,, có 7 thí sinh dự thi tại Hội đồng thi tỉnh Hòa Bình, 4 thí sinh dự thi tại Hội đồng thi tỉnh Sơn La, trong đó, 2 thí sinh không đến nhập học, cụ thể: Học viện Hậu cần 1 thí sinh, trường Sĩ quan Phòng hóa 1 thí sinh. Đặc biệt, 1 thí sinh đến nhập học tại trường Sĩ quan Lục quân 1, nhưng do thí sinh vi phạm quy định sơ tuyển, Bộ Quốc phòng đã buộc thôi học, trả về địa phương từ tháng 10/2018.

Bộ Quốc phòng nhất trí với đề nghị của các học viện, trường sĩ quan buộc thôi học, trả về địa phương đối với 7 thí sinh bị giảm điểm sau khi chấm thẩm định có tổng điểm thấp hơn điểm chuẩn trúng tuyển. Cụ thể: Học viện Kỹ thuật Quân sự có 3 thí sinh, Học viện Hậu cần có 2 thí sinh, trường Sĩ quan Chính trị có 1 thí sinh, trường Sĩ quan Không quân có 1 thí sinh.

cac hoc vien truong si quan trong quan doi cho thoi hoc 7 thi sinh lien quan den gian lan diem thi 3 giáo viên tỉnh Hòa Bình bị khởi tố liên quan đến gian lận điểm thi

(HQ Online) - Ngày 23/4, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị ...

cac hoc vien truong si quan trong quan doi cho thoi hoc 7 thi sinh lien quan den gian lan diem thi Gian lận điểm thi: Bộ Giáo dục "úp mở" thông tin sẽ khiến người dân thêm nghi ngờ

(HQ Online) - Theo thầy Lê Đức Vĩnh, nguyên Trưởng bộ môn Toán, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Bộ GD&ĐT "nửa kín nửa hở" thông tin ...

cac hoc vien truong si quan trong quan doi cho thoi hoc 7 thi sinh lien quan den gian lan diem thi Xử lý cán bộ “chạy điểm” cho con: Cần sớm có lời hồi đáp!

Bất cứ ai, khi đã sai phạm dù ở cấp nào, ngành nào thì cũng đều bị xử lý nghiêm minh. Vì thế, việc xử ...

Bộ Quốc phòng cho phép 1 thí sinh được tiếp tục học tập tại Học viện Khoa học Quân sự, vì lý do môn Ngữ văn giảm điểm từ 7,75 xuống 5,75; các môn thi khác không thay đổi kết quả; sau khi chấm thẩm định thí sinh vẫn đủ điều kiện tốt nghiệp THPT và đủ điểm trúng tuyển. Theo như kết quả điều tra cho đến thời điềm hiện tại của Cơ quan an ninh điều tra (Bộ Công an) đã có văn bản gửi Học viện Khoa học Quân sự chưa có căn cứ xác định sai phạm của thí sinh này. Trong thời gian tiếp theo, nếu Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) hoặc các cơ quan chức năng khác phát hiện thí sinh có vi phạm quy chế thi, Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục xử lý theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định tuyển sinh quân sự của Bộ Quốc phòng.

Đỗ Hòa