Bộ Công Thương không có chủ trương chào mua cổ phiếu Sabeco

19:37 | 03/06/2020

(HQ Online) - Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải-người phát ngôn của Bộ Công Thương nhấn mạnh: "Hiện nay, Bộ Công Thương không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco”.

bo cong thuong khong co chu truong chao mua co phieu sabeco “Ông lớn” Sabeco hồi phục gần 44% chỉ trong 1 tháng trên thị trường chứng khoán
bo cong thuong khong co chu truong chao mua co phieu sabeco Sabeco dẫn dắt thị trường chứng khoán bứt phá ngoạn mục
bo cong thuong khong co chu truong chao mua co phieu sabeco SAB của Sabeco tiếp tục là “ngôi sao sáng” trên thị trường chứng khoán
bo cong thuong khong co chu truong chao mua co phieu sabeco
Ảnh minh họa. Nguồn: Sabeco

Gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện thông tin cho rằng Công ty TNHH nước giải khát Thái Lan (Thaibev) đang muốn chuyển nhượng cổ phần tại Tổng Công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) sang một nhà đầu tư khác, nhưng các doanh nghiệp ngoại như Budweiser APAC hay Saporo đều không mặn mà.

Thậm chí, các thông tin này còn cho rằng, Bộ Công Thương có thể sẽ mua lại số cổ phần của Sabeco. Mức chào mua của Bộ Công Thương với phía Thaibev chỉ vào khoảng 130.000 đồng/1 cổ phiếu.

Về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải-người phát ngôn của Bộ Công Thương nhấn mạnh: “Thông tin nêu trên là hoàn toàn không có cơ sở. Hiện nay, Bộ Công Thương không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco”.

Bước sang giai đoạn mới thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam đang nỗ lực phục hồi nền kinh tế, mở rộng, ban hành các chính sách nhằm khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh được thành lập hợp pháp tại Việt Nam sớm ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, Việt Nam hiện cũng đang được cân nhắc như một điểm đến đầu tư tiềm năng, an toàn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo Bộ Công Thương, việc tung tin sai sự thật hoặc đưa các thông tin không có cơ sở làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các doanh nghiệp, các tổ chức, cũng như gây thiệt hại cho nền kinh tế xã hội, ảnh hưởng không tốt đến môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Thanh Nguyễn