Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố 'cắt đứt quan hệ' với WHO

09:49 | 30/05/2020

Tổng thống Trump cho rằng WHO không hoàn thành những "nhiệm vụ cơ bản" và phải chịu trách nhiệm cho những thiệt hại mà dịch bệnh COVID-19 gây ra.

tong thong my donald trump tuyen bo cat dut quan he voi who WHO tuyên bố vẫn dẫn dắt cuộc chiến chống Covid-19 bất chấp Mỹ đe doạ
tong thong my donald trump tuyen bo cat dut quan he voi who Liên minh châu Âu ủng hộ WHO trước các chỉ trích của Tổng thống Mỹ
tong thong my donald trump tuyen bo cat dut quan he voi who Tổng thống Mỹ Trump viết thư dọa cắt vĩnh viễn ngân sách cho WHO
tong thong my donald trump tuyen bo cat dut quan he voi who
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Ngày 29/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố nước này sẽ "cắt đứt quan hệ" và chấm dứt việc cung cấp ngân sách cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Phát biểu trong buổi họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã chỉ trích WHO đang "che giấu thông tin" và "quản lý yếu kém" trong công tác đối phó với dịch bệnh COVID-19.

Ông Trump cũng cho rằng WHO không hoàn thành những "nhiệm vụ cơ bản" và "không đưa ra những cải cách cần thiết". Theo ông chủ Nhà Trắng, WHO phải chịu trách nhiệm cho những thiệt hại mà dịch bệnh COVID-19 gây ra.

Trước đó, Tổng thống Trump đã từng nhiều lần đe dọa cắt ngân sách cho WHO do không hài lòng với cách thức tổ chức này đối phó với COVID-19.

(VietNam+)