Tập đoàn Alibaba: Lễ hội Mua sắm toàn cầu 2020 có nhiều kết quả kỷ lục

19:51 | 20/11/2020

(HQ Online) - Theo thông tin từ Tập đoàn Alibaba, Lễ hội Mua sắm toàn cầu 11/11 năm nay đã kết thúc với các kết quả kỷ lục, thu hút hơn 800 triệu người tiêu dùng trong suốt giai đoạn 11 ngày của Lễ hội.

Tập đoàn Alibaba: Lễ hội Mua sắm toàn cầu 2020 có nhiều kết quả kỷ lục
Theo ông Daniel Zhang, việc tăng tốc số hóa DN là chìa khóa của thành công Lê hội năm nay.

“Chúng tôi tiếp tục ghi nhận một Lễ hội 11/11 thành công cùng với người tiêu dùng, nhà bán hàng và đối tác trên toàn cầu. Chìa khóa của thành công này là việc tăng tốc số hóa DN. Tất cả chúng ta đều nhận thấy rằng đại dịch đã và đang thúc đẩy quá trình số hóa để giờ đây nó đã trở thành một nhu cầu thiết yếu hơn là một lựa chọn”, ông Daniel Zhang, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Alibaba chia sẻ.

So với Lễ hội đầu tiên năm 2009 với chỉ 27 người bán hàng tham gia, 11/11 đã phát triển trong những năm qua để trở thành sự kiện mua sắm lớn nhất thế giới. Lễ hội năm nay còn tiến xa hơn so, trở thành phiên bản đầu tiên diễn ra trong 11 ngày.

Chiến dịch mở rộng này đã mang lại kết quả đáng kinh ngạc: 498,2 tỷ NDT (74,1 tỷ USD) tổng giá trị hàng hóa được tạo ra từ ngày 1 đến 11/11, đánh dấu mức tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái, tốc độ tăng trưởng cao nhất trong ba năm gần đây.

Theo quan sát, người tiêu dùng đã mua hàng nhiều lần trong chiến dịch 11 ngày của Lễ hội năm nay, việc mở rộng danh mục mua sắm cũng mang lại rất nhiều lợi ích.

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số mạnh mẽ của Alibaba là công cụ tạo ra Lễ hội 11/11 hoàn toàn độc đáo. Bằng cách tối ưu hóa các nguồn lực trong hệ sinh thái rộng lớn của mình, công ty có thể xử lý 583.000 đơn đặt hàng mỗi giây trong thời gian cao điểm của Lễ hội năm nay, với đối tác hậu cần Cainiao xử lý hơn 2,32 tỷ đơn giao hàng trong thời gian 11 ngày.

Lễ hội năm nay cũng chứng kiến ​​việc sử dụng các công cụ kỹ thuật số như phát hình trực tiếp (livestream) để tạo ra trải nghiệm bán lẻ phong phú và hấp dẫn cho cả người tiêu dùng và người bán hàng.

Tập đoàn Alibaba: Lễ hội Mua sắm toàn cầu 2020 có nhiều kết quả kỷ lục
Các công cụ kỹ thuật số như phát hình trực tiếp (livestream) được ứng dụng triệt để trogn Lễ hội năm 2020.

Lễ hội 11/11 năm nay quy tụ hơn 250.000 thương hiệu tham gia. Tuy không thiếu những tên tuổi lớn như Apple, L’Oréal và Nike, nhưng lễ hội cũng là cơ hội hoàn hảo để các thương hiệu mới nổi tỏa sáng và quảng bá sản phẩm của mình đến người tiêu dùng.

Trên thực tế, trong lễ hội năm nay, 357 thương hiệu mới nổi đã trở thành người bán chạy nhất trong các danh mục phụ sản phẩm của họ.

Hoài Anh