Sắp diễn ra diễn đàn tái thiết kinh tế dưới góc độ văn hóa kinh doanh

15:41 | 29/10/2020

(HQ Online) - Diễn đàn Tái thiết kinh tế trong bối cảnh mới từ góc độ văn hóa kinh doanh và tôn vinh các doanh nghiệp sẽ được tổ chức ngày 8/11 tại Hà Nội với sự tham gia của khoảng 600 đại biểu.

Mạnh dạn đầu tư cho văn hóa doanh nghiệp
“Vun đắp" thương hiệu bằng văn hóa doanh nghiệp
Văn hóa doanh nghiệp là yếu tố quan trọng nâng cao sức cạnh tranh
Ban tổ chức chương trình chia sẻ tại buổi họp báo. Ảnh: H>Dịu
Ban tổ chức chương trình chia sẻ tại buổi họp báo. Ảnh: H.Dịu

Ngày 29/10, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp phối hợp với các Bộ: Công Thương, Văn hóa, Thể Thao và Du lịch; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)... tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về diễn đàn "Tái thiết kinh tế trong bối cảnh mới từ góc độ văn hóa kinh doanh và tôn vinh các doanh nghiệp hưởng ứng tích cực cuộc vận động xây dựng văn hoá doanh nghiệp Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động".

Theo kế hoạch, Diễn đàn sẽ được tổ chức ngày 8/11 tại Hà Nội với sự tham gia của khoảng 600 đại biểu là các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nhân, doanh nghiệp đến từ các hội, hiệp hội, doanh nghiệp. Diễn đàn cũng dự kiến có tham dự của lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành,

Đây là hoạt động quan trọng, có ý nghĩa được tổ chức nhân kỷ niệm 4 năm Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (10/11).

Theo Ban Tổ chức, diễn đàn là cuộc gặp gỡ giữa Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp, nhằm đem lại một góc nhìn mới về những thách thức và cơ hội từ Covid-19 và hậu Covid-19, với góc nhìn từ văn hóa kinh doanh, góp phần kiến tạo môi trường kinh doanh thời kỳ "bình thường mới".

Diễn đàn cũng là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động "Xây dựng văn hoá doanh nghiệp Việt Nam" kiến nghị, đề xuất các cơ chế, chiến lược, chính sách, giải pháp phù hợp để hỗ trợ cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp thích nghi, tái hoạt động, phát triển bền vững, góp phần ổn định kinh tế - xã hội của đất nước sau dịch COVID-19.

Diễn đàn sẽ có sự kiện tôn vinh các doanh nghiệp hưởng ứng tích cực Cuộc vận động "Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ phát động; biểu dương các doanh nghiệp nỗ lực vượt bậc trong xây dựng, củng cố văn hóa kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp của Việt Nam từng bước khắc phục tác động bất lợi do đại dịch gây ra.

Hương Dịu