Doanh nghiệp gỗ chung tay, chính thức ra mắt Quỹ Việt Nam xanh

12:54 | 01/12/2020

(HQ Online) - Trong khuôn khổ Hội nghị giải pháp thúc đẩy sản xuất, chế biến và xuất khẩu lâm sản năm 2021 và giai đoạn 2021-2025 sáng nay, 1/12 tại thành phố Vinh (Nghệ An), trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo Bộ NN&PTNT, lãnh đạo Bộ Công Thương và lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Quỹ Việt Nam xanh chính thức được ra mắt.

Doanh nghiệp gỗ Bình Dương tìm hướng “chinh phục” thị trường khó tính
Doanh nghiệp gỗ lo mất thị trường xuất khẩu vì chậm "lớn"
Phân loại thành 2 nhóm doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu gỗ
Doanh nghiệp gỗ chung tay, chính thức ra mắt Quỹ Việt Nam xanh

Ra mắt Ban sáng lập Quỹ Việt Nam xanh

Quỹ này do cộng đồng doanh nghiệp ngành gỗ thành lập. Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam Đỗ Xuân Lập cho biết, Quỹ ra đời trong bối cảnh các tỉnh miền trung vừa trải qua những trận lũ lụt nghiêm trọng, nhằm thể hiện trách nhiệm và cam kết của cộng đồng doanh nghiệp ngành gỗ trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, hoạt động sản xuất và thương mại hợp pháp, bền vững.

Mục đích của Quỹ còn góp phần làm thay đổi cách nhìn nhận của xã hội về ngành gỗ theo hướng bền vững về xã hội, môi trường và kinh tế.

Sự vận hành của Quỹ trong tương lai sẽ tập trung vào hỗ trợ các dự án trồng rừng, bảo vệ môi trường; hỗ trợ các hoạt động phát triển kinh tế cho các tổ chức cá nhân tham gia việc bảo vệ rừng; truyền thông và quảng bá hình ảnh cho ngành gỗ theo hướng thân thiện với môi trường và xã hội; thúc đẩy việc sử dụng gỗ rừng trồng, gỗ nhập khẩu từ các nguồn có nguồn gốc an toàn.

Quỹ được sáng lập và điều hành bởi Chủ tịch các hiệp hội và chi hội ngành lâm sản như Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP HCM, Hiệp hội Chế biến gỗ tỉnh Bình Dương, Hiệp hội Gỗ và Thủ công mỹ nghệ tỉnh Đồng Nai, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Bình Định, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Thanh Hóa, Chi hội dăm, Chi hội gỗ dán; dựa trên sự tham gia chung tay và đóng góp tài chính của cộng đồng các doanh nghiệp ngành lâm sản trong cả nước.

Đến nay, Ban sáng lập Quỹ đã nhận được cam kết đóng góp ban đầu là 6,5 tỷ đồng.

Thanh Nguyễn