Covid-19 làm vơi thưởng Tết

08:36 | 15/12/2020

(HQ Online) - 2020 là một năm đầy biến động với DN. Dự báo, thưởng Tết năm nay sẽ chỉ bằng năm trước và một số ngành nghề sẽ thấp hơn. Để chăm lo được một cái Tết trọn vẹn cho người lao động, nhiều doanh nghiệp đang đau đầu với vấn đề có thể đảm bảo lương, thưởng cho đội ngũ nhân sự của mình.

Trước 27/12, các doanh nghiệp phải báo cáo lương thưởng Tết
Mức thưởng Tết tăng 7,2% so với năm 2019
Hà Nội: Thưởng Tết cao nhất 420 triệu đồng
Thưởng Tết 2020: Nơi bằng một ngôi nhà, nơi bằng gói kẹo
Thưởng Tết: Nhiều doanh nghiệp duy trì mức thưởng 1 tháng lương
Covid-19 làm vơi thưởng Tết
Năm nay hầu hết các doanh nghiệp dệt may đều cố gắng thưởng Tết cho công nhân tháng lương thứ 13 như mọi năm. Ảnh minh họa: Xuân Thảo

Chăm lo Tết sớm cho người lao động

Là một doanh nghiệp luôn có mức thưởng cao từ 1,5 đến 2 tháng lương, như năm 2019, tổng tiền thưởng tết của Công ty Pou Yuen (Bình Tân, TPHCM) lên tới hơn 900 tỷ đồng. Ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty Pou Yuen cho biết, năm nay công ty có gắng thưởng tết cho công nhân mức bằng gần 1 tháng lương.

Theo Bộ luật Lao động 2019 có hiệu lực từ ngày 1/1/2021, tại Khoản 1, Điều 104 của Bộ luật Lao động 2019 đã quy định về thưởng thay vì tiền thưởng như trước đây. Cụ thể, thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở. Như vậy, theo quy định mới này, thưởng Tết từ năm 2021 cho người lao động không chỉ là tiền mà còn có thể hiện vật, hoặc hình thức khác như thưởng chính sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh…

Mặc dù lợi nhuận năm 2020 chỉ bằng 50% so với năm 2019 vì nhiều nguyên nhân như nguồn nguyên liệu bị gián đoạn và tăng giá, đơn hàng tăng giảm thất thường, cơ cấu sản phẩm thay đổi, hàng giá trị gia tăng giảm… , song Công ty CP Sài Gòn Food- KCN Vĩnh Lộc (huyện Bình Chánh, TPHCM) đã công bố chính sách chăm lo cho người lao động trong dịp tết Tân Sửu với tổng kinh phí 48 tỷ đồng.

Sài Gòn Food thông tin sẽ thưởng 2 tháng lương cho toàn thể người lao động với mức thực nhận bình quân 17 triệu đồng/người. Đặc biệt, công nhân có tay nghề cao, đạt danh hiệu lao động tiên tiến được thưởng gần 3 tháng lương, trên 30 triệu đồng/người. Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện cho người lao động về quê sum họp cùng gia đình, năm nay, công ty tiếp tục thuê xe giường nằm chất lượng cao đưa đón công nhân về quê dịp Tết với tổng chi phí 1 tỷ đồng. Ngoài ra, công ty còn chi hơn 7 tỷ đồng tiền phép năm và thưởng thâm niên cho người lao động. Công ty và Công đoàn vẫn duy trì việc tặng quà Tết cho người lao động và đoàn viên, tổ chức tất niên cho công nhân không có điều kiện về quê ăn Tết. Ban giám đốc cũng dành gần 100 triệu đồng lì xì cho người lao động trong ngày làm việc đầu tiên sau tết Nguyên đán.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Cơ khí Thương mại Đại Dũng cho biết, tiếp tục chương trình “Xe về Tết cho công nhân”, năm nay ban giám đốc và công ty sẽ thuê 6 xe giường nằm chất lượng cao đưa công nhân ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An về quê ăn Tết. Trước khi lên xe, mỗi công nhân được nhận một phần quà Tết trị giá 500 nghìn đồng. Đối với những công nhân ở các địa phương khác, ban giám đốc sẽ hỗ trợ một phần chi phí.

Dự báo một năm thưởng Tết buồn

Trái ngược với một số doanh nghiệp đã có kế hoạch chăm lo Tết sớm cho người lao động thì tại nhiều doanh nghiệp khác, nhiều người lao động vẫn đang khá lo lắng về chuyện lương, thưởng tết. Bởi dù chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là đến tết Nguyên đán 2021 nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hoàn thành kế hoạch kinh doanh của năm 2020, vì vậy việc cân đối mức thưởng Tết vẫn còn khá mơ hồ đối với nhiều doanh nghiệp.

Theo dự báo của các chuyên gia, đối với lĩnh vực thương mại điện tử, dược phẩm… năm nay được dự báo sẽ có mức thưởng Tết khá ấn tượng, còn đối với các doanh nghiệp du lịch, vận tải, nhà hàng, khách sạn… năm nay sẽ là một năm thưởng Tết buồn đối với người lao động.

Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, chị Trần Thị Thùy Minh, Trưởng phòng Hành chính nhân sự của một doanh nghiệp tại quận Tây Hồ (Hà Nội) hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn cho biết, năm nay việc kinh doanh của doanh nghiệp bị sụt giảm trầm trọng, thấp nhất trong 7 năm hoạt động và đến nay kết quả kinh doanh của Công ty mới chỉ hoàn thành được 45% kế hoạch. Nếu như các năm trước, việc thưởng Tết được tính toán dựa trên việc hoàn thành vượt mức kế hoạch năm thì người lao động sẽ được thưởng thêm từ 1-3 tháng lương. Tuy nhiên đến thời điểm này thì có thể chắc chắn, năm nay Công ty sẽ chỉ cố gắng đảm bảo không sa thải và trả đủ lương cho người lao động, còn về thưởng Tết sẽ chỉ là một mức thưởng tượng trưng lấy từ quỹ của Công ty từ những năm trước và kèm thêm là các voucher sử dụng dịch vụ tại một số nhà hàng của Công ty. Đây có lẽ cũng là bức tranh chung của một số lĩnh vực doanh nghiệp năm nay nhất là những nhóm doanh nghiệp chịu nhiều ảnh hưởng trực tiếp từ đại dịch như du lịch, nhà hàng, khách sạn...

Theo ông Trần Văn Thức, Giám đốc Công ty vận tải dịch vụ Hoàng Hải, năm nay thưởng Tết sẽ chỉ là một khái niệm xa vời đối với doanh nghiệp vận tải bởi dịch Covid-19 cùng với việc triển khai giãn cách xã hội đã khiến doanh nghiệp trong ngành buộc phải áp dụng chế độ đi làm luân phiên để giảm chi phí, đi làm chỉ mong đảm bảo mức thu nhập tối thiểu. Có đủ lương và thu nhập bằng với năm 2019 đã là mơ ước của lao động trong doanh nghiệp vào lúc này.

“Để đảm bảo đời sống tối thiểu cho người lao động, chúng tôi đã phải rất nỗ lực, buộc phải cắt giảm các đầu xe, bán bớt các đầu xe để cố gắng không trả chậm lương, không nợ lương quá 1 tháng. Chính vì vậy, thưởng Tết năm nay sẽ ở mức tượng trưng để động viên anh em tiếp tục gắn bó với Công ty”, ông Thức cho biết thêm.

Cũng là ngành gặp khó khăn do dịch Covid-19, đơn hàng của các các doanh nghiệp trong ngành dệt may năm nay cũng bị sụt giảm từ 30-50%, dẫn đến sụt giảm doanh thu từ 30-40%. Tuy nhiên, đặc thù của ngành dệt may là ngành sử dụng nhiều lao động nên việc giữ chân người lao động cho các đơn hàng đầu năm, sau Tết là hết sức cần thiết. Chính vì vậy, năm nay hầu hết các doanh nghiệp dệt may đều cố gắng thưởng Tết cho công nhân tháng lương thứ 13 như mọi năm. Còn nếu kỳ vọng có mức thưởng Tết vượt năm ngoái sẽ rất khó khăn bởi, với tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và chưa được kiểm soát thì tương lai vẫn còn rất mờ mịt và doanh nghiệp cần tiếp tục chi tiêu hợp lý nguồn quỹ dự phòng để ứng phó với những biến động bất ngờ có thể xảy ra trong năm 2021.

Xuân Thảo- Thu Dịu