Cảng Hải Phòng thực hiện hóa đơn điện tử

09:57 | 19/11/2019

(HQ Online) - Theo Công ty CP Cảng Hải Phòng, thực hiện Thông tư số 32/2011/TT-BTC của Bộ Tài,  từ 00h00 ngày 10/11, Công ty chính thức sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hình thức hóa đơn Giá trị gia tăng dạng giấy trước đây trong việc bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ.

cang hai phong thuc hien hoa don dien tu Phê duyệt chủ trương đầu tư bến container 3, 4 Cảng Hải Phòng
cang hai phong thuc hien hoa don dien tu Cảng Hải Phòng triển khai lệnh giao hàng điện tử eDO
cang hai phong thuc hien hoa don dien tu Cảng Hải Phòng thu 1.311 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm
cang hai phong thuc hien hoa don dien tu
Hàng hóa XNK tại khu vực cảng Hải Phòng. Ảnh: T.Bình.

Theo đó, khách hàng xác nhận giao dịch và thanh toán, hóa đơn tiền hàng được lưu trữ dưới dạng điện tử và gửi về email của khách hàng (theo email đã đăng ký với Công ty).

Với khách hàng không có email sẽ tra cứu hóa đơn điện tử trên địa chỉ https://sinvoice.viettel.vn/tracuuhoadon với mã bí mật ở cuối mỗi trang trên bản thể hiện (bản in).

Đại Công ty CP Cảng Hải Phòng cho biết: Khách hoàn toàn có thể yên tâm về tính hợp pháp của hóa đơn điện tử vì hóa đơn của Công ty có chữ ký điện tử đã được đăng ký hợp pháp với các cơ quan có thẩm quyền, đồng thời được Cơ quan Thuế xác thực trên từng hóa đơn chuyển cho khách hàng.

Bên cạnh đó, khách hàng của Công ty có thể lưu trữ hóa đơn điện tử dưới dạng file điện tử hoặc chuyển đổi in ra hóa đơn giấy.

Công ty CP cảng Hải Phòng là doanh nghiệp kinh doanh cảng biển lớn ở khu vực miền Bắc và cả nước. Năm 2018, tổng sản lượng hàng hóa thông qua các cảng thuộc Công ty CP cảng Hải Phòng đạt hơn 24 triệu tấn, trong đó có hơn 17 triệu tấn hàng hóa xuất nhập khẩu, còn lại là hàng hóa vận chuyển nội địa.

Tại địa bàn Hải Phòng, Công ty đang sở hữu các cảng lớn như Tân Vũ, Hoàng Diệu, Chùa Vẽ.

Cuối năm 2018, Chính phủ đã đồng ý chủ trương cho Công ty CP cảng Hải Phòng đầu tư xây dựng bến cảng số 3, số 4 tại khu vực cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện.

Được biết, Công ty CP cảng Hải Phòng đề xuất quy mô dự án gồm 2 bến container có chiều dài 750 m (375 m/bến), tiếp nhận cỡ tàu 100.000 tấn; 1 bến sà lan phục vụ gom hàng container nội địa, tiếp nhận tàu, sà lan sức chứa 100 – 160 TEUs và các hạng mục công trình kỹ thuật đồng bộ để đáp ứng sản lượng hàng hóa thông qua 1 – 1,1 triệu TEUs/năm…

Thái Bình