An Giang: Kim ngạch xuất khẩu tăng nhẹ

08:54 | 22/07/2021

(HQ Online) - Trong 6 tháng đầu năm 2021, kim ngạch xuất khẩu của An Giang đạt trên 463 triệu USD và tăng gần 3,52% so với cùng kỳ, đạt trên 47% so kế hoạch năm.

Hải quan an giang làm thủ tục ho hàng XK. Ảnh: T.H
Công chức Hải quan An Giang làm thủ tục cho hàng hóa xuất khẩu. Ảnh: T.H

Theo Sở Công thương An Giang, trong 6 tháng đầu năm 2021, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh này đạt trên 463 triệu USD và tăng gần 3,52% so với cùng kỳ, đạt trên 47% so kế hoạch năm. Hoạt động thương mại biên giới của thương nhân và cư dân hai bên biên giới diễn ra thông thoáng, không bị ùn tắc tại khu vực cửa khẩu và đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, hoàn thành mục tiêu kép ”vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội”.

Hiện tại, An Giang có 21 doanh nghiệp được Bộ Công Thương cấp phép đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo; 20 doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu; 1 doanh nghiệp chế biến rau quả và 6 doanh nghiệp may mặc.

Trong 6 tháng cuối năm 2021, các thị trường nhập khẩu gạo truyền thống và chủ yếu của tỉnh An Giang được đánh giá có nhu cầu ổn định. Đối với mặt hàng thuỷ sản, bên cạnh các thị trường chủ lực như Trung Quốc, Mehico, Ả rập xê út, các doanh nghiệp An Giang trong năm cũng đã chú ý khai thác các thị trường mới, dự báo có nhu cầu nhập khẩu lớn như thị trường Nga, và gia tăng xuất khẩu tại thị trường Braxin,…

Theo Sở Công thương An Giang, ước kết quả xuất khẩu cả năm 2021 của tỉnh đạt 965 triệu USD, đạt 100% mục tiêu kế hoạch đề ra.

Lê Thu