Xuất khẩu của Cà Mau tăng mạnh

14:21 | 12/08/2022

(HQ Online) - Theo Sở Công thương tỉnh Cà Mau, trong 7 tháng năm 2022, xuất khẩu của tỉnh này đạt gần 848 triệu USD, bằng 73% kế hoạch, tăng hơn 42% so với cùng kỳ. Trong đó, hàng xuất khẩu chủ yếu là tôm.

Việt Nam cung cấp tôm lớn nhất cho Nhật Bản
Thêm nhà máy chế biến tôm xuất khẩu quy mô lớn
Việt Nam nằm trong 7 nước xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới
Chế biến tôm xuất khẩu tại Công ty CP Tập đoàn thủy sản Minh Phú. 	Ảnh: ST
Chế biến tôm xuất khẩu tại Công ty CP Tập đoàn thủy sản Minh Phú. Ảnh: ST

Là địa phương có sản phẩm nông nghiệp chủ lực là mặt hàng tôm, các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu tôm của Cà Mau đã chú trọng mở rộng thị trường xuất khẩu. Năm 2021, kim ngạch xuất khẩu tôm của Cà Mau vượt trên 1 tỷ USD và trong 7 tháng năm 2022, xuất khẩu của tỉnh này đạt gần 848 triệu USD, bằng 73% kế hoạch, tăng hơn 42% so với cùng kỳ.

Trước đó, vào tháng 3/2022, 3 doanh nghiệp tại Cà Mau đã được Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau, gồm: Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thống nhất trao quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm tôm sú Cà Mau.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuỷ Hải sản Minh Phú (Khu công nghiệp Phường 8, TP Cà Mau) được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý Cà Mau cho sản phẩm tôm sú chế biến; Công ty TNHH Xã hội chuỗi tôm rừng Minh Phú (ấp Biện Nhạn, xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển) được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Cà Mau” đối với sản phẩm tôm sú nguyên liệu; Công ty Cổ phần Chế biến và Dịch vụ Thuỷ sản Cà Mau (số 4, đường Nguyễn Công Trứ, Phường 8, TP Cà Mau) được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Cà Mau” cho sản phẩm tôm sú nguyên liệu và tôm sú chế biến, được mua từ xã Tam Giang Đông, huyện Năm Căn và xã Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi.

Lê Thu