Từ 15/10, áp dụng quy định mới khi vào cảng Cát Lái, Hiệp Phước

08:41 | 13/10/2021

(HQ Online) - Từ ngày 15/10, chỉ những người chưa tiêm vắc xin vào cảng Cát Lái, Hiệp Phước phải xuất trình Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Hàng hóa xuất nhập khẩu qua cảng Cát Lái giảm hơn 18%
Từ 27/8, vào cảng Cát Lái, Hiệp Phước phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2
Gấp rút nhiều giải pháp giải tỏa hàng tồn tại cảng Cát Lái  Ảnh: T.H
Cảng Cát Lái TPHCM. Ảnh: T.H

Theo Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, căn cứ theo Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 30/9/2021 của UBND TPHCM; Quyết định số 3324/QĐ-BCĐ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM về “Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh...”; nhằm tiếp tục đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch trong điều kiện đảm bảo thông suốt chuỗi cung ứng và phục hồi nền kinh tế, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn áp dụng quy định mới ra, vào cảng.

Theo đó, kể từ ngày 15/10/2021, khách hàng, hãng tàu, đại lý hãng tàu, doanh nghiệp, đối tác (khách hàng) khi thực hiện giao nhận hàng hóa, giao dịch, làm việc trong khu vực cảng Cát Lái và Hiệp Phước phải đảm bảo một trong các điều kiện:

Đối với người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, xuất trình giấy chứng nhận khỏi bệnh hoặc giấy ra viện; đối với người đã tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 (ít nhất 1 mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm), xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm chủng hoặc chứng nhận điện tử (QR).

Các đối tượng còn lại (chưa tiêm vắc xin), xuất trình Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 có giá trị trong vòng 72 giờ.

Khách hàng thực hiện quét mã QR địa điểm (được in trên giấy và dán ở các địa điểm ra vào cảng); khai báo y tế trước khi đến liên hệ công tác, làm việc, giao dịch tại cảng với ứng dụng PC-Covid hoặc Y tế HCM và VNEID.

Cùng với đó, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn yêu cầu tất cả khách hàng phải đảm bảo thực hiện nghiêm quy tắc 5K khi đến liên hệ công tác, giao dịch tại các cảng trên./.

Lê Thu