Từ 27/8, vào cảng Cát Lái, Hiệp Phước phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2

15:14 | 25/08/2021

(HQ Online) - Từ 27/8/2021, tất cả các khách hàng phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (Test nhanh hoặc PCR) có giá trị trong vòng 72 giờ khi vào các cảng và khu kho hàng trong cảng Cát Lái, cảng Hiệp Phước.

Gấp rút nhiều giải pháp giải tỏa hàng tồn tại cảng Cát Lái  Ảnh: T.H
Khách hàng vào cảng Cát Lái phải có giấy xét nghiệm âm tích với SARS-CoV-2. Ảnh: T.H

Theo Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh thông suốt trong bối cảnh tăng cường biện pháp chống dịch từ ngày 23/8/2021. Theo đó, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn tiếp tục chủ động triển khai các giải pháp để đảm bảo hoạt động thông suốt tại cơ sở cảng, ICD trong hệ thống.

Cảng Tân Cảng Cát Lái và cảng Tân Cảng Hiệp Phước tiếp tục hoạt động tiếp nhận các tàu đăng ký cập cảng định kỳ như bình thường. Mặc dù gặp không ít khó khăn, nhưng Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn sẽ nỗ lực tối đa để duy trì chất lượng dịch vụ tốt nhất phục vụ doanh nghiệp.

Với tinh thần chống dịch cao nhất tại TPHCM, kể từ ngày 27/8/2021, tất cả các khách hàng xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (Test nhanh hoặc PCR) có giá trị trong vòng 72 giờ khi vào các cảng và khu kho hàng trong cảng Tân cảng - Cát Lái, Tân cảng Hiệp Phước.

Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn tiếp tục duy trì các quy định, chính sách trong Thông báo số 2551/TB-TCg ngày 5/8/2021.

Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn Nguyễn Phương Nam lưu ý doanh nghiệp thực hiện đúng cam kết về việc giải phóng hàng tại cảng Cát Lái đối với các container được chuyển từ cảng Hiệp Phước và các cảng khu vực Cái Mép (TCIT, TCTT). Bởi vì, trong thời gian vừa qua, tỷ lệ lấy hàng như cam kết của doanh nghiệp chưa cao, gây khó khăn lớn trong việc tiếp nhận các lô hàng tiếp theo của cảng

Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn hỗ trợ, tư vấn giải pháp dịch vụ giao nhận hàng hóa XNK, thủ tục thông quan tại cảng trực thuộc như cảng Cát Lái, Hiệp Phước và các cảng khu vực Cái Mép.

Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục chủ động điều tiết lượng hàng nhập về do nhà máy ngưng hoặc giảm sản xuất cũng như nhanh chóng giải phóng hàng ra khỏi các cơ sở cảng thuộc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn.

“Trong giai đoạn khó khăn hiện nay, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, hợp tác và ủng hộ của doanh nghiệp và tin tưởng rằng chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn, đạt được sự hài hòa lợi ích cho các bên, góp phần duy trì chuỗi cung ứng và phục hồi kinh tế trong thời gian tới”- Phó Tổng giám đốc Nguyễn Phương Nam chia sẻ.

Lê Thu